Lỗi Excel không in được đường lưới thường phổ biến với phiên bản Excel 2010, nhưng lại lỗi này giới hạn max ở riêng rẽ phiên bản này cơ mà cả hầu như phiên bạn dạng Excel khác ví như Excel 2013 và 2016. Đường lưới trong bảng tài liệu Excel là rất hữu ích để những dữ liệu hiển thị một cách rõ ràng và tách biệt.

Bạn đang xem: Excel không in được

Nếu các bạn đang gặp gỡ phải sự việc lỗi Excel ko in được đường lưới thì dưới đây là phương pháp để khắc phục vấn đề.

Bật đường lưới in vào Excel

Việc tạo nên đường lưới in trong bảng tài liệu Excel sẽ giúp đỡ cho bảng tính trở nên bài bản và đẹp nhất hơn cực kỳ nhiều. Bởi vậy sự nỗ lực Excel ko in được mặt đường lưới chỉ đơn giản và dễ dàng là do người dùng chưa bật bản lĩnh in mặt đường lưới. Vị vậy trước khi in bảng dữ liệu Excel, bạn nên kiểm tra cùng bật tính năng này bằng cách.

Bước 1: Mở file Excel đề nghị tạo mặt đường lưới in và kích lựa chọn sheet bắt buộc thực hiện.

Bước 2: Từ giao diện chủ yếu của Excel bạn chọn thẻ Page Layout bên trên thanh công cụ ribbon.

*

Bước 3: trên nhóm bản lĩnh Sheet Options, bảo vệ tùy lựa chọn Print dưới mục Gridlines được chọn.

Lưu ý: Tùy lựa chọn Print bên dưới mục Gridlines chỉ liên quan đến dữ liệu của tệp Excel hiện tại và được thiết lập riêng biệt cho đông đảo sheet trong tệp tin Excel đó. Tâm lý của tùy chọn (bật/tắt) cho đều sheet đã chỉ áp dụng cho riêng biệt tệp Excel được biến đổi mà thôi.

Ngoài ra, nếu khách hàng không nhảy tùy chọn Print bên dưới mục Gridlines như ở cách 3 sống trên thì vẫn còn đó một biện pháp khác để bật tùy lựa chọn này, đó là đổi khác tùy lựa chọn trong hành lang cửa số in.

Bước 1: triển khai lệnh in bằng tổng hợp phím Ctrl + P hoặc truy vấn menu File > Print.

*

Bước 2: Khi vẫn trong hành lang cửa số xem trước bạn dạng in, bạn kích chọn Page Setup bên dưới mục Settings của vỏ hộp thoại Print.

*

Bước 3: Trong cửa sổ Page Setup hiển thị, các bạn chọn thẻ Sheet, sau đó kích tùy lựa chọn Gridlines bên dưới mục Print.

Bước 4: Cuối cùng bấm nút OK và các bạn sẽ ngay lập tức nhận thấy đường lưới in hiển thị trong hành lang cửa số xem trước bản in của bảng tài liệu Excel hiện tại.

Tắt tùy chọn chất lượng bản in nháp

Ngoài lý do do người tiêu dùng không bật thiên tài in mặt đường lưới trong Excel, một tại sao khác khiến bản in Excel kém hấp dẫn do không in con đường lưới là do bạn hoặc ai này đã bật tùy chọn Draft unique (chất lượng phiên bản in nháp) trên Excel.

Xem thêm: Tổng Hợp 5 Cách Nấu Lẫu Hải Sản, Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thơm Ngon Đúng Vị Tại Nhà

Đối với một số người dùng, để tiết kiệm ngân sách mực buổi tối đa họ đang bật chính sách này và bởi vậy mà khi in bảng dữ liệu Excel, nó sẽ làm lơ những thứ như đường lưới. Vì thế bạn đề xuất kiểm tra cùng tắt hào kiệt này đi nếu như nó được kích hoạt. Tiến hành bằng cách.

Bước 1: Thực hiện nay lệnh in bằng tổ hợp phím Ctrl + p hoặc truy vấn menu File > Print.

Bước 2: Khi sẽ trong cửa sổ xem trước phiên bản in, chúng ta kích lựa chọn Page Setup dưới mục Settings của hộp thoại Print.

*

Bước 3: Trong cửa sổ Page setup hiển thị, chúng ta chọn thẻ Sheet, tiếp nối kích vứt tùy lựa chọn Draft quality dưới mục Print.

Bước 4: Cuối cùng bấm nút OK nhằm áp dụng.

Sửa chuyển màu của đường lưới in

Theo mặc định, đường lưới in trong bảng tài liệu Excel sẽ có được màu xám nhạt. Nếu bạn cần in bảng dữ liệu Excel với thiết bị in màu thì có thể chuyển đổi màu sắc của đường lưới in nhằm mục tiêu giúp bảng tài liệu thu hút sự chú ý hơn.

Bước 1: Từ bảng tài liệu Excel, truy vấn menu File > Options.

*

Bước 2: Chọn mục Advanced làm việc khung bên trái trong cửa sổ Excel Options hiển thị.

Bước 3: Di đưa xuống phía bên dưới và tìm kiếm mục Display options for worksheets. Kế tiếp kích vào hình tượng mũi tên xổ xuống ở bên phải. Tiếp đến chọn tên Sheet mà bạn có nhu cầu thay chuyển màu sắc của con đường lưới yêu cầu in.

*

Bước 4: Đảm bảo tùy lựa chọn Show gridline sinh hoạt ngay bên dưới được chọn.

Bước 5: Kích vào mũi tên bé dại xổ xuống bên đề xuất mục Gridline màu sắc rồi lựa chọn màu yêu thích.

Bước 6: Kết quả bạn sẽ nhận được bảng tài liệu Excel với các đường lưới in hiển thị theo màu sắc đã chọn và chuẩn bị để in.