Yến mạch là trong số những loại ngũ cốc bổ ích cho sức khỏe của con trẻ nhỏ, được hết sức nhiều phụ huynh lựa lựa chọn là thực phẩm bước đầu cho nhỏ nhắn ăn dặm

Yến mạch đang có từ thời điểm cách đây khoảng 4000 năm với được coi là “nữ hoàng của các loại ngũ cốc”, bởi tác dụng sức khỏe của yến mạch với cách thực hiện vô cùng đối kháng giản. Theo nghiên cứu của ngôi trường Đại học tập Tufts (Mỹ) và báo cáo của NPR (Đài vạc thanh National Public Radio - Mỹ) vào khoảng thời gian 2006, bột yến mạch đó là một giữa những siêu lương thực giúp bé xíu tăng IQ ngay lập tức từ trong thời hạn tháng đầu đời.

Bạn đang xem: Có nên cho trẻ ăn yến mạch thường xuyên

Nếu như các loại ngũ cốc khác cần trải qua khôn xiết nhiều công việc sơ chế xử lý không giống nhau làm giảm xuống dưỡng chất thì yến mạch không trọn vẹn cần quá trình này, phân tử yến mạch có thể sử dụng được luôn sau khi thu hoạch.


*
Yến mạch là trong số những thực phẩm lành tính giỏi cho sức mạnh của trẻ nhỏ

Các các loại yến mạch phổ biến

Yến mạch nguyên hạt: Đây là các loại yến mạch nghỉ ngơi dạng tinh khiết, chưa trải qua bất kỳ công đoạn sản xuất nào đề nghị vẫn còn giữ nguyên 100% hóa học dinh dưỡng. Mặc dù nhiên, loại yến mạch này hay khá dai, bởi vì đó thời gian nấu chín hay kéo dài.

Yến mạch cắt nhỏ: Đây là loại yến mạch được cắt nhỏ tuổi từ yến mạch nguyên hạt. Nhiều loại yến mạch này vẫn duy trì được vừa đủ dinh dưỡng như yến mạch nguyên hạt nhưng thời hạn nấu thường nhanh hơn.

Yến mạch cán: Là một số loại yến mạch này được sản xuất ra bằng phương pháp hấp chín cùng lăn dẹt yến mạch cắt nhỏ. Đây là các loại yến mạch thường xuyên được sử dụng nhiều với thời hạn nấu tương đối nhanh.

Yến mạch nạp năng lượng liền: Đây là một số loại yến mạch trải qua nhiều quy trình chế biến hóa nhất. Bởi vì được giảm và cán rất là mỏng nên khi mua về, bạn chỉ việc chế nước sôi là rất có thể dùng được. Mặc dù nhiên, một số loại yến mạch này thường cất ít dưỡng chất hơn so với các loại khác cùng thường được thêm các chất phụ gia như đường, muối, hương liệu.

Bột yến mạch thô: Yến mạch nguyên phân tử được xay nhuyễn để tạo thành thành bột. Một số loại yến mạch này thường được sử dụng trong các sản phẩm cho trẻ nhỏ tuổi vì nó khá dễ dàng ăn.

Theo các chuyên viên dinh chăm sóc thì sử dụng yến mạch cắt nhỏ là tốt nhất cho trẻ con sơ sinh. Đây là nhiều loại yến mạch dễ nấu, chưa trải qua ngẫu nhiên công đoạn bào chế nào do vậy nó đã giữ được rất nhiều chất bổ dưỡng nhất so với những loại yến mạch khác.

Lợi ích của yến mạch so với sức khỏe trẻ nhỏ

Giàu vi-ta-min và khoáng chất giúp trẻ phân phát triển toàn vẹn cả thể hóa học và trí tuệ

Yến mạch là một số loại ngũ ly giàu các chất dinh dưỡng và tất cả vai trò đặc biệt quan trọng giúp trẻ phạt triển toàn diện kể cả tự chiều cao, khối lượng và trí não.

Lượng vitamin (như các vitamin team B, vi-ta-min K, vitamin E) dồi dào trong yến mạch giúp liên quan các vận động chuyển hóa vào cơ thể, hữu ích cho sự tăng trưởng cùng phát triển toàn diện cả về thể hóa học lẫn trí óc của trẻ.

Theo phân tích của các nhà khoa học và các chuyên gia về dinh dưỡng, trong bột yến mạch nguyên chất đựng 6 một số loại vitamin team B (là vi-ta-min B1, B3, B5, B2, B6 cùng B9 - axit folic).

Đây đầy đủ là các thành phần quan trọng thiếu, gia nhập vào các vận động phản ứng phía bên trong cơ thể, góp giảm nguy cơ tiềm ẩn thiếu máu vày thiếu sắt nghỉ ngơi trẻ, bảo đảm an toàn hoạt động cũng tương tự sự cải tiến và phát triển của hệ thần kinh trung ương (thông thường, trẻ dưới 1 tuổi cần khoảng chừng 0,4 mg vi-ta-min B1, khoảng tầm 0,5mg vitamin B2 và khoảng chừng 0,3 mg vi-ta-min B6 hằng ngày trong khi 100 gram bột yến mạch hỗ trợ 0,14 mg vitamin B1, 0,14 mg vi-ta-min B2 cùng 0,17 mg vi-ta-min B6).

Ngoài ra, vitamin B9 (axit folic) có trong yến mạch cũng rất quan trọng trong tiến trình phân phân tách và mập nhanh của tế bào như làm việc trẻ sơ sinh và thiếu nữ mang thai. Hóa học này cần thiết trong bài toán nhân song ADN cùng giúp tránh bỗng biến ADN (vốn là 1 trong yếu tố khiến ưng thư).


*
Yến mạch là thực phẩm giàu vitamin với khoáng chất

Giàu chất chống oxy hóa tăng mức độ đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch mang lại trẻ nhỏ

Không chỉ dồi dào cung ứng nguồn năng lượng, tiện ích sức khỏe khoắn của yến mạch còn được biết tới nhờ một loại đường điện thoại tư vấn là beta-glucans.

Đây là một số loại đường có tính năng tăng sức đề kháng, tăng cường sản xuất những tế bào của hệ miễn dịch. Cũng chính vì vậy, thực hiện yến mạch cho các bữa ăn dặm của trẻ nhỏ dại thường xuyên sẽ giúp bảo đảm an toàn trẻ ngoài bị tiến công bởi các vi khuẩn và virus gây hại.

Xem thêm: Hướng Dẫn 5 Cách Nạp Tiền Vào Momo Như Thế Nào? 3 Cách Nạp Tiền Vào Ví Momo Dễ Dàng Nhanh Chóng

Ngoài ra các chất phòng oxy hóa có trong yến mạch còn giúp giảm nguy cơ một trong những bệnh lí nghỉ ngơi trẻ nhỏ như: đau tim, giảm bự phì, ngăn ngừa các bệnh về loãng xương,…

Thân thiện với tiêu hóa của con trẻ nhỏ

Mặc cho dù yến mạch là loại ngũ cốc không hề ít dinh dưỡng cùng năng lượng, dẫu vậy đây lại là một thực phẩm cực kỳ dễ tiêu hóa.

Yến mạch có chứa tới 11% chất xơ trong đó nhiều phần là chất xơ hòa tan, cách chất xơ này giúp bé nhỏ tiêu hóa dễ dàng dang hơn đôi khi kích yêu thích sự thèm nạp năng lượng của trẻ con nhỏ, từ kia giúp cha mẹ đánh bay nỗi lo về táo bị cắn bón sống trẻ nhỏ.

Cung cấp dinh dưỡng cho những bé xíu bị dị ứng

Yến mạch là một trong những thực phẩm ôn hòa và không gây dị ứng ngơi nghỉ trẻ nhỏ. Đa phần, những nhỏ nhắn bị không phù hợp lúa mì thường cần yếu ăn các loại ngũ ly như lúa mì, lúa mạch…

Thế nhưng, bé xíu có thể dùng yến mạch vì trong yến mạch không cất gluten, không những vậy một số loại thực phẩm này còn đựng nhiều vitamin và khoáng chất như những loại ngũ ly khác. Cũng chính vì vậy, thêm sữa yến mạch vào cơ chế ăn của nhỏ bé có thể giúp nâng cấp dinh dưỡng khôn cùng lớn.

Giảm viêm

Trong yến mạch có một nhóm chất chống lão hóa mang thương hiệu Avenanthramide. Đây được xem là chất chống viêm cực kỳ an toàn mang đến làn da của trẻ, tránh gây ngứa ngáy xuất xắc khô da.

Giảm các nguy hại hen suyễn sinh hoạt trẻ nhỏ

Hen suyễn là trong những bệnh phố vươn lên là tại con trẻ em, bệnh dịch này gây ra các thể hiện như thở khò khè, viêm mặt đường hô hấp, đau ngực cùng hụt hơi. Một nghiên cứu cho thấy việc thêm yến mạch vào những bữa ăn uống dặm của trẻ bé dại khiến trẻ giảm các tình trạng hen suyễn.

Một số chú ý khi thực hiện yến mạch nhằm chế biến đồ ăn cho bé

Thông thường cha mẹ có thể ban đầu sử dụng yến mạch cho bé nhỏ 6 mon tuổi. Thời khắc này phụ huynh có thể vừa nấu cháo kết hợp làm sữa cho nhỏ xíu uống kèm sữa bà bầu hoặc sữa công thức.

Yến mạch rất dễ dàng bị mốc vì vậy mẹ không nên chọn mua với con số lớn. Để bảo quản yến mạch, mẹ hoàn toàn có thể cho vào hộp kín, để khu vực thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Tủ lạnh sẽ là một nhắc nhở không tồi với điều kiện yến mạch cần được quấn kín, hiếm hoi với hầu hết thực phẩm khác.. Yến mạch được bảo quản tốt rất có thể để được trong tầm 2 tháng.

Yến mạch nguyên chất rất lành tính và không khiến dị ứng. Tuy nhiên, mẹ rất có thể cho nhỏ xíu thử trước với 1 lượng nhỏ tuổi yến mạch để đảm bảo bình yên cho con. Trong quy trình thu hoạch, tải hoặc bảo quản, yến mạch rất có thể bị lẫn với một số trong những loại ngũ cốc khác, điều này có thể gây ra một số trong những phản ứng tiêu cực với những bé xíu bị không phù hợp với gluten.

Luôn hòn đảo đều tay và bảo vệ đủ thời hạn khi chế biến những món bột, cháo, súp… tự yến mạch. Phân tử yến mạch nguyên hóa học sẽ lâu chín rộng so với gạo đề nghị chúng cần phải có thời gian ngậm nước nhằm trở nên mềm với dễ chín hơn.

Yến mạch cực kỳ giàu chất bồi bổ và hoàn toàn có thể cung cấp phần nhiều năng lượng đến bé, nhưng mà không thể sửa chữa tất cả những loại thực phẩm khác cho cục bộ khẩu phần ăn uống của con. Vì chưng vậy, các phụ huynh vẫn nên có kế hoạch kết hợp linh động, nhiều chủng loại các một số loại thực phẩm trong thực 1-1 của con nhé

Học cách bào chế thật nhiều món ăn ngon và hạt bồi bổ cho nhỏ xíu cùng khóa họcĂn dặm 3in1 - Ăn dặm từ bỏ trái tim

*

Một số món ăn dinh dưỡng được chế biến từ yến mạch

Tùy vào lứa tuổi của bé và mục tiêu chế biến, bà bầu sẽ lựa chọn loại yến mạch phù hợp. Mặc dù nhiên, mẹ nhớ là với những bé xíu từ 6 đến 10 tháng tuổi, với cỗ máy tiêu hóa còn non yếu, nhỏ nhắn sẽ cần các thực phẩm mềm, mịn, dễ dàng nuốt, dễ dàng tiêu, bởi vậy, mẹ nên áp dụng yến mạch dạng bột nhằm chế biến những món ăn uống dặm cho bé bỏng nhé. Cùng với những nhỏ xíu lớn hơn nữa thì tùy vào món nạp năng lượng là bột, cháo, bánh tốt sữa, mẹ hoàn toàn có thể lựa lựa chọn bột yến mạch, yến mạch cán, yến mạch cắt nhỏ dại hay yến mạch nguyên hạt.

Dưới đó là một số món ăn đơn giản dễ dàng được chế tao từ yến mạch, bố mẹ có thể tham khảo để biến đổi khẩu phần ăn uống cho bé xíu yêu nhé:

1. Cháo/bột yến mạch

Yến mạch rất giản đơn kết phù hợp với các nhiều loại thực phẩm khác mà không lo bị dị ứng. Cách dễ dàng nhất là thay thế sửa chữa gạo bằng bột yến mạch hoặc yến mạch cán mỏng manh trong những món ăn dặm của bé, rồi kết phù hợp với các thực phẩm khác như: túng thiếu đỏ, cà rốt, cải bó xôi, trứng, thịt heo, giết thịt bò, tôm… hương vị thơm ngon từ bỏ yến mạch đang kích đam mê vị giác của bé, giúp nhỏ bé ngon miệng và không bị ngán

Các bà mẹ có thể bước đầu với những món đơn giản như bột yến mạch sữa, bột yến mạch trứng gà, cháo yến mạch cà rốt, cháo yến mạch với tôm với rau cải ngọt, cháo yến mạch giết thịt heo/bò bằm...

2. Súp yến mạch

Đây là lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất khi mẹ ao ước đổi món cho bé. Đơn giản tốt nhất là súp yến mạch cùng với gà, nấm hương và bắp. Cuối tuần được xì xụp một chén bát súp yến mạch thơm nức thì chắc hẳn rằng các bạn bé xíu sẽ hào hứng hơn không hề ít đấy các phụ huynh ạ.

Cách làm: Luộc gà với một - 2 tép hành tím đập dập. Sau khi gà chín thì vớt ra, xé nhỏ. Nấm hương thơm ngâm cùng với nước vo gạo cho sút mùi, cọ sạch, thái nhỏ. Hạt bắp thái nhỏ, cho vào nồi nước vừa luộc con gà nấu đến lúc bắp chín mềm thì đến nấm với thịt kê vào làm bếp cùng. Khi toàn bộ gần chín thì đến trực tiếp yến mạch vào nấu nướng 3 - 5 phút rồi tắt bếp. Hoàn toàn có thể thêm hành ngò thái bé dại nếu bé nhỏ ăn được.

3. Sữa yến mạch

Các bố mẹ có thể bổ sung thêm sữa yến mạch vào những bữa lỡ của con. Khi kết hợp với các nhiều loại hạt như chia, óc chó, macca…. Bà mẹ khéo tay sẽ sản xuất được phần đa món sữa hết sức thơm ngon và mới mẻ với những bạn nhỏ bé đấy.