Cát lợn có cách gọi khác là Trư cát, hoặc Trư sa mèo lợn, là 1 trong những loại sỏi mật sống lợn. Cat lợn được cho là tất cả tính mát, vị ngọt chuyển sang đắng, có chức năng đối với tâm và can, có mùi như thảo mộc với được cho là có giá trị cao trong y học và kinh tế. Cat lợn tất cả trọng lượng khoảng chừng 0,5 mang lại 0,8 kg.

Bạn đang xem: Cát lợn là j

Cát lợi là gì

Cát lợn là gì và cát lợn quý như vậy nào, giá bán của cát lợn bao nhiêu?

Cát lợn hay trư cát là một trong số các loại sỏi của rượu cồn vật có mức giá trị đối với y học. Một trong những loài vật dụng khác cũng đem đến giá trị như: sỏi mật trâu (ngưu hoàng), sỏi mật con ngữa (mã bảo), sỏi mật khỉ (hầu táo), sỏi mật chó (cẩu bảo)…

Cát lợn cũng như hầu hết các loại sỏi mật động vật hoang dã dùng làm cho thuốc, nhà yếu ảnh hưởng tác động vào chổ chính giữa và can. Quý giá của mèo lợn là có tuy vậy thực sự quý tới cả nào thì vẫn còn chờ các chuyên viên thẩm định.

Lưu ý: chưa có tài liệu thiết yếu thống nào nói đến giá trị của mèo lợn.

Xem thêm: Cách Nhận Xét Bài Thuyết Trình 2022, Utt Confessions


*
*
*
*
*
*

Thực hư công dụng chữa bệnh tình của cát lợn giá bán chục tỷ đồng?

“Trong Đông Y không tồn tại vị thuốc như thế nào được gọi là “cát lợn” tuyệt được đem từ dạ dày lợn để chữa trị bệnh. Người dân tránh việc tin vào những thông tin thổi phồng, không tồn tại căn cứ trên. đồ thể mà người dân cho rằng “cát lợn giá chục tỷ đồng” có thể chữa bách căn bệnh chỉ là một trong những khối sỏi bệnh, giống hệt như sỏi làm việc con tín đồ do rất nhiều chất thải tích ko được thải ra ngoài tích tụ lại trong khung người con lợn và gây bệnh cho lợn mà lại thôi”.

(GS.TS è cổ Quốc Bình, Giám đốc bệnh viện Y học truyền thống cổ truyền Trung ương)

“Vật lạ mà bạn dân lôi ra từ bao tử lợn biết tới cát lợn cùng là vị thuốc quý hiếm chữa bách bệnh, chỉ với “đồn nhảm”. Bạn dân tránh việc tin sử dụng để gia công thuốc nhằm tránh những khủng hoảng rủi ro không đáng có”.

(Ông Nguyễn Hồng Siêm, chủ tịch hội Đông y TP Hà Nội)

“Trong Đông y trong đông y cổ truyền có thực hiện sỏi mật của trâu với bò mang tên là ngưu hoàng để làm thuốc trị bệnh. Đây vốn một vị dung dịch quý, đắt tiền. Tuy nhiên, lại không sử dụng bất kể vị thuốc nào từ bao tử của lợn, mèo lợn, giỏi sỏi mật lợn để chữa trị bệnh”.