Trong vượt trình thao tác làm việc với phần mềm Photoshop Cs6, câu hỏi xoay ngang, đảo, xoay ngược layer hình ảnh là nhu yếu thiết yêu thương của tín đồ dùng, và đây cũng là kĩ năng cơ bản nhất. Tuy nhiên, nhiều khi đây vẫn luôn là vấn đề khó khăn khăn, thắc mắc với khá nhiều người new tập làm quen với ứng dụng này. Vậy giải pháp xoay layer trong Photoshop CS6 là làm như thế nào? hãy theo dõi nội dung bài viết dưới trên đây để biết cách làm chi tiết nhé!

Tính năng luân chuyển hình vào Photoshop:

Tính năng luân phiên hình trong ứng dụng Photoshop có rất nhiều phương thức không giống nhau. Từng phương thức lại sở hữu những mặt ưu – nhược điểm và bí quyết thực thực hiện khác nhau. Thông dụng nhất bao gồm 3 cách người ta thường áp dụng đó là:

Tính năng luân chuyển hình trong PhotoshopXoay Toàn CảnhXoay LayerXoay vùng chọn

Nhưng nhìn chung, dù bạn áp dụng cách nào, thì chúng ta cũng cần phải nắm rõ thao tác công việc đúng phương pháp để làm theo nguyện vọng của mình. Đó là:

Rotate 180: có thể chấp nhận được người sử dụng Xoay hình ảnh 180ºRotate 90 CW: tiến hành xoay hình ảnh 90º ngược chiều kim đồng hồRotate 90 CCW: thực hiện xoay hình ảnh 90º theo chiều kim đồng hồFlip Horizontal: Lẩn ảnh theo chiều ngang luân phiên hình trong PhotoshopFlip Vertical: Lật ảnh theo chiều dọc

Khi các bạn đã nắm rõ được các thuật ngữ về góc chuyển phiên này thì việc đào bới tìm kiếm đến thao tác xoay hình vào Photoshop cũng dễ dàng và đơn giản hơn những rồi. Dưới đó là 3 biện pháp xoay hình ảnh trong Photoshop đơn giản nhất.

Bạn đang xem: Cách xoay đối tượng trong photoshop

2. Phương pháp xoay hình hình ảnh toàn cảnh vào Photoshop:

Đây là một cách thức xoay hình ảnh thực hiện nay trên toàn thể vùng làm việc hiện trên của Photoshop. Fan dùng có thể xoay hoặc lật một hình ảnh mà bạn vừa mở từ máy tính bằng ứng dụng PTS hoặc xoay tổng thể File kiến thiết đã lưu. Phương pháp xoay hình ảnh toàn cảnh bạn tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn mở hình ảnh cần chỉnh. Trong giao diện File ảnh, bạn nhấp vào thẻ Image bên trên thành menu >> chọn Image Rotation

Bước 2: trên đây, bạn cũng có thể lựa chọn cơ chế Xoay/lật hình ảnh trong bảng chọn Image Rotation.

Xoay 180° theo hướng kim đồng hồ

90° CW: luân chuyển 90 độ theo chiều kim đồng hồ.

Xoay 90 độ theo hướng kim đồng hồ

90° CCW: luân phiên 90 độ ngược theo hướng kim đồng hồ.

Xoay 90 độ ngược theo hướng kim đồng hồ

Arbitrary: luân phiên tùy ý theo người sử dụng.

Xoay tùy ý theo bạn sử dụng

Các tùy lựa chọn Flip Canvas Horizontal được dùng làm lật ngược hình hình ảnh theo chiều ngang. Flip Canvas Vertical để lật ngược hình ảnh theo chiều dọc.

3. Bí quyết xoay Layer vào Photoshop CS6:

Phương pháp này, bạn triển khai khi trong tệp tin của mình có tương đối nhiều Layer (lớp đối tượng). Và bạn chỉ ước ao xoay mỗi layer đó chứ chưa hẳn xoay toàn cảnh. Để có tác dụng điều này, bạn triển khai theo quá trình sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn đúng Layer mà mong muốn xoay/lật

Chọn Layer ý muốn xoay

Bước 2: tiếng đây, để xoay trên Layer, bạn sử dụng chính sách Free Transform. Từ bỏ thanh Menu >> chọn Edit >> lựa chọn tính năng miễn phí Transform hoặc bạn thực hiện Phím tắt Ctrl + T

Chế độ không lấy phí Transform

Khi đó, quanh đối tượng người tiêu dùng Layer mà bạn chọn sẽ chỉ ra khung bao quanh.

Bước 3: Tiếp đến, bạn chọn cách xoay hình cùng với góc thoải mái hoặc luân phiên theo thông số có sẵn.

Xem thêm: Bật Mí Cách Copy 1 Sheet Trong Excel Sang Sheet Khác

Để luân chuyển hình cùng với góc trường đoản cú do:

Chế độ chuyển phiên tự doBạn chuyển chuội vào 1 trong những 4 góc của size hình bao bọc Layer. Bạn dịch rời chuột dịu quanh điểm góc làm sao để cho con trỏ chuột biến hóa mũi tên 2d cong. Lúc này, bạn chỉ việc nhấn giữ loài chuột trái cùng xoay theo ý muốn.

Để xoay hình theo thông số có sẵn:

Xoay hình với thông số có sẵnBạn Click chột đề nghị vào vùng bên trong khung bảo phủ Layer sẽ chọn. 1 bảng tùy chọn sẽ hiện lên. Tại đây bạn chọn chính sách xoay sao cho phù hợp với nhu cầu với bí quyết xoay toàn cảnh.

3. Hướng dẫn phương pháp xoay vùng chọn:

Cách làm này, áp dụng cho trường hợp quánh biệt, khi bạn chỉ mong xoay một phần của bức hình ảnh hoặc một trong những phần của Layer đã tất cả sẵn. Bí quyết làm cũng tương đối tương đồng với các phương thức ở trên, tuy nhiên điểm khác biệt là câu hỏi lựa lựa chọn phần hỉnh ảnh mà bạn có nhu cầu xoay. Sau đó, bạn thực hiện xoay tương đương với Layer.

Bước 1: Đầu tiên, bạn sử dụng công cố gắng tạo vùng chọn đối với phần hình ảnh mà bạn muốn xoay. Tại đây, mình khuyên răn bạn thực hiện công cố Rectangular Marquee Tool bạn có thể bấm Phím M để tạo nên vùng lựa chọn hình chữ nhật cho dễ dàng nhất. Hoặc bạn cũng có thể tạo vùng lựa chọn bằng nhiều phương pháp khác nhau.

Công cố Rectangular Marquee Tool

Bước 2: Tiếp theo, bạn đánh dấu vùng lựa chọn bằng tổng hợp phím Ctrl + T hoặc trường đoản cú thanh menu >> chọn Edit >> chọn Free Transform và tiến hành xoay hoàn toàn giống với luân chuyển Layer.

Đánh vệt vào luân phiên tùy ý

Bước 3: sau thời điểm xoay được như mong mỏi muốn, các bạn nhấn Enter để kết thúc thao tác xoay cùng vùng chọn.

Nhấn Enter để hoàn tất quá trình

Như vậy, chỉ cần 1, 2 bước đơn giản là bạn đã sở hữu thể luân chuyển hình hình ảnh rất nhanh lẹ và dễ dàng. Hi vọng ràng, với nội dung bài viết trên đã hỗ trợ ích cho chính mình trong quy trình học tìm hiểu về phần mềm Photoshop.