Khi nhập số điện thoại cảm ứng vào Excel, nhiều lúc bạn gặp gỡ lỗi mất số 0 ngơi nghỉ đầu ô vào Excel.

Bạn đang xem: Cách thêm số 0 vào số điện thoại trong excel

Bài viết này đang hướng dẫn các bạn cách thêm số 0 vào số điện thoại cảm ứng trong Excel trường đoản cú cách bằng tay đơn giản mang lại cách sớm nhất và tự động nhất.

Cách khắc số 0 vào Excel đơn giản và hay được dùng nhất kia là thực hiện dấu nháy 1-1 ‘ (apostrophe) trước lúc gõ số, khi đó số smartphone sẽ hiển thị số 0 sinh sống đầu số:

Bạn rất có thể thêm lốt cách, dấu gạch ngang < – >, dấu chấm < . > để phân làn giữa số điện thoại thông minh và thêm số 0 trong Excel như sau:

Cách viết số 0 nghỉ ngơi đầu vào Excel được studyinuk.edu.vn thường dùng là tùy chọn Format Cells.

Ưu điểm của giải pháp này là lúc phải nhập list số điện thoại từ vài ba trăm cho vài ngàn số thì giải pháp này cấp tốc và tiết kiệm thời hạn đáng đề cập so với những cách bằng tay thủ công ở trên.

Bạn chỉ việc nhập số điện thoại thông minh và bỏ lỡ số 0 sinh sống đầu, ví dụ số điện thoại 0123456789 chỉ cần để lại số điện thoại 123456789.

Sau lúc nhập xong xuôi các số điện thoại không bao gồm số 0 sinh hoạt đầu, định dạng lại các ô vẫn nhập bằng cách chọn ô, vào home >> Number Format >> More Number Formats:

Hộp thoại Format Cells hiện ra để bạn tùy chỉnh định dạng số của các ô sẽ chọn.

Cách nhanh nhất có thể để hiển thị hộp thoại này là sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl 1.

Từ vỏ hộp thoại Format Cells, trong mục Number: chọn Custom >> trên ô Type, gõ 10 số 0 (mẫu số điện thoại cảm ứng thông minh có 10 chữ số, định hình số điện thoại có bao nhiêu chữ số thì gõ bấy nhiêu số 0).

Xem thêm: Hướng Dẫn Đo Và Cách Cắt Vải May Áo, Cách May Quần Áo Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Khi đó, tại mục Sample, Excel tự động hóa hiện ra chủng loại số sẽ được định dạng từ bỏ Type sẽ chọn, như hình dưới đây số 123456789 ở ô A3 hiện Sample đã chèn thêm số 0 trong Excel, tác dụng là 0123456789:

Cách này có thể áp dụng không chỉ là với số năng lượng điện thoại, nhưng còn thường dùng khi nhập số vật dụng tự hóa đơn. Số trang bị tự hóa solo ghi bằng dãy số trường đoản cú nhiên tiếp tục có 7 chữ số có thể được Custom như bí quyết trên bằng cách gõ 0000000 (7 số 0) vào ô Type.

3. Giải pháp Viết Số 0 Ở Đầu trong Excel bởi Hàm Text

Hàm TEXT được dùng để chuyển cách hiển thị một trong những thành định hình văn bản bằng mã định dạng. studyinuk.edu.vn thực hiện hàm Text nhằm hiển thị số 0 sinh hoạt đầu số điện thoại cảm ứng như sau:

Cú pháp của hàm Text=text(value,format_text)

Trong đó:

Value là giá chỉ trị bạn muốn định dạng

Format_text là mã định dạng bạn có nhu cầu áp dụng.

Ví dụ: ô A3 cất số 123456789

Tại ô C3, gõ =text(A3,”0000000000″)

Hàm vẫn trả về 0123456789. Hàm này định hình ô A3 bởi định dạng văn phiên bản có 10 chữ số bằng cách đặt 10 số 0 vào ngoặc kép.

Hi vọng bài viết của studyinuk.edu.vn đã mang về cho các bạn các tin tức hữu ích về các cách thêm số 0 vào số smartphone trong Excel.

Chúc các bạn áp dụng thành công xuất sắc trong các bước và học tập tập.

Đón đọc bài xích viết: bí quyết thêm +84 vào đầu số điện thoại trong Excel.

Categories thủ pháp Excel Tags Hàm TEXT, thủ pháp excel 2 Comments Post navigation
Cách áp dụng Hàm IF vào Excel cùng Ví Dụ nạm Thể
Cách Thêm Đầu Số Điện Thoại vn +84 vào Excel

Leave a bình luận Cancel reply

NameEmailWebsite

Save my name, email, and website in this browser for the next time I comment.