Làm núm nào để bàn sinh hoạt được cách làm trườn khô bởi nồi cơm trắng điện đúng đắn như phương thức truyền thống. Mời độc giả ngay nội dung bài viết tại trên đây được hỗ trợ bởi các chuyên viên tư vấn nhà hàng điện đồ vật studyinuk.edu.vn.

Bạn đang xem: Cách làm bò khô bằng nồi cơm điện

1. Nguyên liệu làm bò khô bằng nồi cơm trắng điện

- Thịt trườn ngon 240 g.

- Bột ớt 4 g.

- Gừng 2 lát.

- Bột phân tử thì là một trong muỗng coffe (có thể thay bằng 1 muỗng cafe bột ngũ vị hương).

- Rượu nấu nạp năng lượng 10 ml (có thể thay bằng rượu trắng).

*

- muối bột 1 thìa cà phê.

- Đường 1 thìa cà phê.

- Nước tương 2 muỗng cà phê.

- Nồi cơm trắng điện, chén tô, dao, thớt, ….

2. Cách làm trườn khô bởi nồi cơm trắng điện triển khai theo 4 bước

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt trườn rửa sạch, tiếp đến cắt thịt bò thành từng lát dày khoảng chừng 0.5 cm. để ý cắt dọc thớ cho thịt bò thô được dẻo ngon cùng đẹp mắt.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Bò Chín Ăn Phở Bò Tái Chín Ngon Chuẩn Miễn Bàn

*

Tiếp đến cho những gia vị muối, đường, nước tương và rượu nấu lấn vào thịt bò đã cắt, sử dụng tay trộn thật số đông và lưu giữ bóp nhẹ để hương liệu gia vị được thấm đậm đà vào giết thịt bò.

- Bước 2: làm cho khô giết thịt bò

Sau khi đã trộn chấm dứt thịt bò với gia vị, bạn cho thịt trườn vào ướp trong ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng 6 tiếng, hoặc có thể để qua tối là rất tốt để thịt bò thật ngấm gia vị.

Sau khi ướp xong, các bạn đổ toàn bộ thịt bò đã ướp vào nồi cơm điện, che nắp lại cùng nhấn nút Cook. Hôm nay thịt bò sẽ ngày tiết ra nước, các bạn cứ cho thịt bò sôi lên liu riu, thâm nhập nước gia vị để chín thịt.

*

- Bước 3:

Khi nào nút Cook khiêu vũ lên lại lật thịt. Thêm bột ớt, gừng, bột chính vậy vào. Đảo phần lớn cho đến khi nào thịt bò chín và khô hẳn là được. Vậy là các bạn đã dứt tất cả cáccách làm trườn khô bằng nồi cơm trắng điện rồi đấy.

- Bước 4: xem thành phẩm cùng thưởng thức

*

Thịt chín, các bạn lấy ra đĩa đợi nguội và hoàn toàn có thể xé nhỏ bảo vệ ăn dần trong tầm 3 ngày. Thưởng thức những miếng xé nhỏ dại thịt bò cùng cùng với tương ớt ngay lập tức nhé.

3. Một vài để ý khi làm cho thịt bò khô bằng nồi cơm điện

- Không hãy chọn loại thịt trườn nhiều gân hoặc vượt dày, nên chọn những miếng mỏng vừa để gia công thịt trườn khô.

- Xé dọc từ thớ của miếng bò để tiện lợi thưởng thức hơn.

- thời gian đun thịt bò trong nồi cơm trắng điện nhờ vào vào độ béo và dày của từng miếng thịt bò, bởi vậy hãy kiểm soát và điều chỉnh phù hợp.

- còn nếu như không muốn phơi giết mổ bò theo phong cách tự nhiên, sau khi lấy thịt từ bỏ nồi cơm điện ra, chúng ta có thể cho làm thịt vào lò nướng, để 60 độ trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

- bảo vệ thịt bò khô vào lọ kín.

Như vậy chúng tôi đã hoàn tất tin tức về cách làm bò khô bằng nồi cơm trắng điện. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.