Thịt gà nấu đông món ăn thơm ngon quen thuộc thuộc vào mâm cơm ngày Tết ở những gia đình Việt miền Bắc. Ko kể hương vị truyền thống bạn có thể bổ sung thêm 1 vài nguyên liệu để đổi vị cho món thịt gà nấu đông này. Thuộc Quang Huy vào bếp với 5 biện pháp nấu đông chuẩn vị Bắc cho các thiếu nữ dâu “trổ tài” nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt gà đông


Nội dung bài xích viết

Tổng hợp 5 bí quyết nấu đông thịt con kê chuẩn vị Bắc

Tổng hợp 5 cách nấu đông thịt con kê chuẩn vị Bắc

Mỗi công thức chế biến sẽ gồm một nguyên liệu với tỉ lệ gia vị trộn chế khác nhau. Bạn bao gồm thể áp dụng một vào những công thức mà lại Quang Huy phân chia sẻ dưới đây để đổi vị đến cả gia đình nhé!

Thịt con kê nấu đông Miền Bắc (mọc nhĩ, nấm hương)

Thưởng thức món thịt con gà nấu đông với nấm hương mộc nhĩ giúp bữa ăn ngày Tết thêm tròn vị hơn. Vị thịt con kê mềm thơm thuộc mộc nhĩ giòn sần sật, nấm hương bùi bùi, phần thịt đông rã đều trong miệng.

Nguyên liệu chuẩn bịThịt gà: 500gr (đã bỏ xương)Nấm hương: 10grMộc nhĩ: 10grGia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối, dầu ăn
*
Nguyên liệu làm thịt kê nấu đông với nấm hương mộc nhĩ
Các bước thực hiện gà nấu đông với nấm, mộc nhĩ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà: Bạn lọc bỏ phần xương, chỉ lấy thịt để nấu đông. Chà xát thịt gà với muối để loại bỏ mùi hôi. Sau đó bạn rửa sạch, để ráo cùng thái miếng to lớn khoảng 3cm.Nấm, mộc nhĩ: ngâm nước lạnh khoảng 15 phút để nấm, mộc nhĩ nở hoàn toàn. Sau đó cắt chân, rửa sạch, để ráo với thái nhỏ.

Bước 2: Ướp gia vị

Thịt kê bạn đến vào bát lớn. Thêm những nguyên liệu: 1 thìa canh nước mắm, một nửa thìa coffe muối, một nửa thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa bột canh hành thô băm nhỏ.Trộn đều gia vị với ướp khoảng 15 phút.

Bước 3: Nấu đông

Chần sơ xương gà. Sau đó ninh xương con gà với nước lọc khoảng nửa tiếng để chất gelatine trong xương tiết ra giúp thịt đông dễ dàng hơn. Trong quy trình đun đề xuất thường xuyên hớt bọt để nước cần sử dụng được trong.Cà rốt gọt vỏ, tạo hình hoa. Sau đó luộc chín.Phi thơm hành thô với 1 thìa canh dầu. Sau đó cho thịt kê đã ướp gia vị cùng nấm hương, mộc nhĩ vào xào. Khi thịt săn lại thìa đổ nước sử dụng ninh xương gà trước đó vào nấu cùng.Nêm thêm 1 thìa cafe hạt nêm, đun nhỏ lửa khoảng 1h để thịt con gà được chín mềm.

Bước 4: hoàn thành

Thịt con gà đã chín mềm bạn tắt bếp, cho vào nồi 1 thìa cafe hạt tiêu với tắt bếp.Xếp những cánh hoa cà rốt phía bên dưới. Sau đó múc thịt con gà ra bát cho vào tủ lạnh 3 – 4h.Thành phẩmThịt con kê thơm mềm mập ngậy ăn cùng với nấm với mộc nhĩ dai giòn sần sật.Bát thịt đông đẹp mắt với cafe, nấm, mộc nhĩ.
*
Thịt kê nấu đông mộc nhĩ nấm hương

Cách nấu đông thịt gà với thịt lợn

Món gà nấu đông với thịt lợn là một vào những món được chị em phụ nữ yêu thương thích, thường xuyên chế biến vào những ngày đông lạnh giá. Cách chế biến món này cũng cực cấp tốc và cực đơn giản. Tham khảo nhé!

Nguyên liệu chuẩn bịThịt lợn vai: 1kgThịt gà: 0,5kgHành khô: 5 củNấm hương: 10gMộc nhĩ: 10gHạt tiêu: 5gGia vị: đường, tiêu, mắm, hạt nêm, bột ngọt
*
Nguyên liệu làm cho thịt gà nấu đông với thịt lợn
Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn rửa sạch, để ráo và thái miếng to lớn bản khoảng 3cm.Thịt kê rửa sạch, bóp muối khoảng 5 phút để loại bỏ mùi hương hôi. Sau đó rửa sạch và chặt thành miếng vừa.Đem thịt lợn với thịt gà luộc sơ vào nước khoảng 5 phút để loại bỏ hương thơm hôi và chất bẩn, sau đó đổ ra rửa sạch với nước.Hành khô: bóc tách vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch cùng ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch cùng thái nhỏ.

Lưu ý: Nấm hương, mộc nhĩ nên ngâm vào nước lạnh. Nếu ngâm trong nước rét sẽ sản sinh chất độc hại.

Bước 2: Ướp gia vị

Bạn mang lại thịt con gà và thịt lợn vào tô lớn. Thêm các gia vị gồm: hành khô băm nhuyễn, 1 thìa cafe nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt.Trộn đều những nguyên liệu với nhau. Ướp thịt khoảng 15 phút.

Bước 3: Xào thịt

Thịt đã được ướp, bạn đảo đều thịt trên chảo đến khi thịt săn lại là được. Thêm một bát canh nước lọc vào nồi. Nấu nhỏ lửa, sôi hiu hiu để thịt gà, thịt lợn được nhừ khoảng 30 phút.Thêm nấm hương, mộc nhĩ đã băm nhỏ vào nồi. Thuộc 1 thìa cafe muối vào đảo đều. Đậy nắp nấu nhỏ lửa khoảng 15 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: hoàn thành

Thêm 50% thìa coffe hạt tiêu xay nhuyễn vào nồi, đảo đều.Đổ thịt đông ra bát, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4h.Thành phẩmThịt kê nấu đông với thịt lợn thơm mềm béo ngậy, thơm thơm mùi tiêu xay.Bạn bao gồm thể thưởng thức thuộc cơm nóng, bánh chưng.
*
Gà nấu đông với thịt lợn

Nấu đông thịt con gà với da heo

Ngoài việc nấu đông thịt con kê với thịt lợn bạn bao gồm thể biến tấu món thịt con kê nấu đông với domain authority heo cũng tạo yêu cầu món thịt đông lạ miệng nhưng vẫn thơm ngon, hấp dẫn. Thuộc áp dụng công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu chuẩn bịĐùi gà: 2 chiếcChân gà: 4 chiếcDa heo: 300grCà rốt: 1 củ tỉa hoaMộc nhĩ: 100grNấm hương: 50grHành tím, gừng, ngò: 10g/loạiGia vị: tiêu, đường, mắm, bột ngọt, hạt nêm
*
Nguyên liệu có tác dụng thịt con kê nấu đông với so bì heo
Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Phần chân gà, đùi con kê bạn xát muối khoảng 5 phút để loại bỏ mùi hương tanh, hôi đặc trưng. Sau đó rửa sạch.Đùi con kê bạn lọc lấy phần thịt nạc, bỏ mỡ với cắt khối vừa ăn.Da heo: chần sơ so bì trong nước sôi cùng 1 lát gừng khoảng 5 phút để khử mùi hôi, cũng như giúp domain authority heo được giòn, ngon hơn. Sau đó bạn rửa sạch thái sợi.Giữ lại phần nước luộc tị nạnh heo để ninh xương gà làm cho nước dùng.

Bước 2: Ướp gia vị

Cho thịt gà vào đánh lớn ướp thuộc 1 thìa bột canh nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa coffe bột ngọt, cùng 1 thìa cafe hành khô băm nhỏ.Trộn đều thịt gà, phân bì heo với những gia vị cùng ướp 15 phút.

Bước 3: Nấu đông thịt con gà với bì heo

Phi thơm hành với 1 thìa bột canh dầu ăn. Sau đó bỏ gà, so bì heo đã ướp gia vị vào xào săn. Lúc thịt con gà đã săn lại bạn thêm phần nước sử dụng ninh từ xương gà vào đun nhỏ lửa khoảng 30 phút.Thêm cùng 1 thìa canh hạt nêm vào. Đun đến lúc thịt con kê và phân bì heo chín mềm.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Font Chữ Trong Corel Draw Và Cách Xử Lý Đơn Giản

Bước 4: trả thành

Khi thịt kê và suy bì heo đã chín mềm bạn tắt bếp. Thêm 1 thìa cafe hạt tiêu xay vào mang lại dậy mùi hương thơm. Sau đó đổ ra đánh lớn.Để trong ngăn non tủ lạnh để thịt gà nấu đông với tị nạnh heo tạo thành khối.Thành phẩmThịt con gà mềm thơm lớn ngậy cùng phân bì lợn dẻo giòn.Món ăn với màu sắc bắt mắt góp mâm cơm ngày Tết của gia đình thêm nổi bật, hấp dẫn.
*
Thịt gà nấu đông với domain authority heo thơm ngon

Cách nấu đông thịt con kê với măng khô

Có thể với những nguyên liệu và công thức nấu thịt đông gà truyền thống sẽ làm cho bạn “ngán” khi hơi nhiều mỡ. Cũng với các nguyên liệu cơ bản trên, bạn gồm thể kết hợp thịt gà với măng khô sẽ tạo ra hương vị món thịt kê nấu đông mới lạ nhưng vẫn ngon mê ly. Áp dụng tức thì công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu chuẩn bịThịt gà: 500grMăng khô: 200grThịt chân giò lợn: 300grCà rốt: 1 củ tỉa hoaHành khô: 3 củGia vị: tiêu, hạt nêm, mắm, bột ngọt
Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt kê lọc bỏ xương, cần sử dụng muối xát đều lên bề mặt khoảng 5 phút để loại bỏ hương thơm hôi. Sau đó, rửa sạch cùng cắt miếng dày khoảng 3cm.Chân giò lợn: lọc bỏ xương, cắt miếng vừa ăn.Măng khô: bạn dìm trong nước lạnh 10 phút. Cắt bỏ phần chân già, sau đó tước thành những miếng nhỏ vừa ăn.Cà rốt: tỉa hoa, luộc chín.

Bước 2: Ướp gia vị

Cho thịt chân giò cùng thịt gà đã cắt miếng vừa ăn vào tô. Thêm những nguyên liệu: 1 thìa nước mắm, 1 thìa coffe hạt nêm, 1 thìa bột ngọt. Đảo đều gia vị lên để cho thịt ngấm đều.Ướp thịt khoảng 15 phút trước lúc chế biến.

Bước 3: làm thịt đông với măng khô

Phi thơm hành khô với 1 thìa cà phê dầu ăn. Sau đó bỏ chén bát thịt đã ướp gia vị vào xào săn thịt lại.Thêm 500ml nước vào nồi cùng nấu nhỏ lửa. đề xuất thường xuyên hớt bọt để phần nước đông được trong, không lắng cặn. Đun đến khi thịt chín nhừ, thì tắt bếp.

Bước 4: hoàn thành

Bạn múc thịt đông ra bát, đặt phía dưới những cánh hoa cà rốt. Thêm 1 thìa cafe tiêu xay để món ăn thơm hơn.Đặt chén bát thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 – 5h để thịt đông hoàn toàn.Thành phẩmThịt thơm mềm, ngậy ngậy ăn cùng măng khô dẻo giòn.Đặc biệt, phần măng thô hút mỡ rất tốt, nên lúc thưởng thức món này bạn sẽ không cảm thấy ngấy.

Nấu đông thịt kê với trứng

Trứng gà, trứng vịt lúc kết hợp với thịt con kê nấu đông cũng tạo ra hương vị khác biệt đó. Cùng áp dụng tức thì công thức được chia sẻ dưới đây nhé! Chắc chắn cả gia đình bạn sẽ được thưởng thức món ngon, lạ miệng.

Nguyên liệu chuẩn bịỨc con gà nướng: 500grGelatin: 1 góiTrứng gà: 2 quảĐậu Hà Lan: 10grCà rốt: 1 củ cắt hạt lựuHành khô: 3 củNước gà kho: 10mlGia vị: hạt nêm, muối, đường, mì chính, nước mắm
Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hòa chảy bột gelatin với 1/4 chén nước lọc cho chúng nở hoàn toàn. Sau đó đổ hỗn hợp vào nồi, đun sôi nhẹ, khuấy đều tay để bột tan hoàn toàn.Đặt 1 nồi khác lên bếp, thêm một thìa cafe muối cùng đậu Hà Lan, cà rốt vào luộc chín. Vớt ra để ráo nước.Thịt con kê nướng chín đều 2 mặt.

Bước 2: Đổ khuôn

Dùng khuôn thịt nấu đông kê ra, đổ xuống phía dưới lớp gelatin xuống và bỏ vô ngăn mát tủ lạnh khoảng đôi mươi phút.Sau thời gian đó, bạn luộc trứng, cắt đôi với đặt lên phía trên lớp gelatin. Và cho vào khay tủ lạnh khoảng đôi mươi phút.Đổ tiếp hỗn hợp gồm đậu Hà Lan, cà rốt, thịt kê cắt hạt lựu vào khuôn. ở đầu cuối đổ lớp gelatin lên trên.

Bước 3: hoàn thành

Sau khi đã đổ hết những nguyên liệu vào khuôn bạn rắc thêm 1 thìa coffe tiêu xay.Để vào ngăn non tủ lạnh khoảng 20 phút.Thành phẩmĐây là công thức gà nấu đông với trứng của vùng Đông Bắc nước Nga.Thưởng thức món ăn chắc chắn sẽ mang lại hương vị mới lạ mang đến cả gia đình bạn thưởng thức.

Một số lưu ý khi có tác dụng gà nấu đông tại nhà

Công thức làm cho thịt con gà nấu đông rất đơn giản, dễ làm. Mặc dù nhiên, trong quá trình chế biến bạn phải lưu ý một số điểm sau đây để món ăn thêm tròn vị và đẹp mắt hơn.

Thịt con kê trước lúc chế biến bạn phải để vào tủ lạnh khoảng khoảng 30 phút để dễ dàng thái, chặt miếng gà đẹp mắt.Món thịt kê nấu đông được đông thành 1 khối bạn cần phải tất cả chất gelatine. Chất này có trong phân bì lợn, thịt lợn và tai lợn tuyệt xương gà. Nếu bạn không sử dụng thịt lợn để chế biến, bạn cần ninh xương gà, dùng nước dùng đó để ninh thịt gà. Hoặc cần sử dụng bột gelatine để cố thế.
Món con gà nấu đông cần đạt hương vị nhạt thì mới đông dễ dàng. Bắt buộc bạn cần nêm nếm không nhiều gia vị mà thôi.Một thìa cà phê hạt tiêu xay giúp có tác dụng tăng hương vị của món thịt gà nấu đông.

Trên đây là 5 bí quyết nấu đông thịt con gà thơm ngon, bổ dưỡng góp đổi vị cho những thành viên vào gia đình thưởng thức. Chúc bạn thành công với công thức mà lại Quang Huy đã chia sẻ.