*
Thịt gà nấu đông vào veo, mềm mát

Thịt nấu nướng đông được thổi nấu từ sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu, gia vị trong số ấy thịt heo giỏi thịt gà đóng vai trò chính. Nếu vẫn quá thân quen với thịt heo, bạn cũng có thể dùng thịt gà để thực hiện món ăn này. Bạn sẽ cảm nhận được vị mềm ngọt của thịt gà, mộc nhĩ sần sật, thơm bùi của nấm mèo và nhất là chút non mềm, mướt tan hầu hết trong miệng.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt đông gà


Mục Lục


ẨnHiện
1 phương pháp làm thịt con gà nấu đông miền bắc ngon1.2 công việc làm

Cách làm cho thịt con kê nấu đông miền bắc ngon

Nguyên liệu

500g giết ức gà200g chân gà100g domain authority heo3 tai mộc nhĩ mèo½ củ cà rốt4 loại nấm hương7 loại đậu Hà Lan dẹp5 củ hành tímGia vị: tiêu xay, tiêu hạt đập dập, muối, phân tử nêm, bột ngọt

Các bước làm

Sơ chế nguyên liệu

Chân con gà rửa sạch, chặt bỏ móng. Da heo lọc sạch mỡ với cạo phía bên ngoài để trắng hơn. Gà rửa sạch.

*
*

Lọc bỏ phần mỡ ở domain authority heo. Ảnh: Internet

Hành tím nướng sơ qua trên nhà bếp lửa, lột vứt vỏ, rửa lại thật sạch.

Đậu Hà Lan tước đoạt xơ 2 bên. Củ cà rốt bào bỏ vỏ, thái mỏng mảnh khoảng 3mm, tỉa hoa mang lại đẹp. Nấm mùi hương rửa sạch. Nấm mèo ngâm nở. Sau đó, cho toàn bộ vào nồi luộc chín. Tiếp theo, vớt rau quả ra, mang lại ngay vào đánh nước đá lạnh ngâm trong vòng 3 phút thì vớt ra để ráo. Nấm mèo giảm sợi, nấm hương cắt làm đôi.

*
*

Sơ chế mộc nhĩ mèo cùng nấm hương. Ảnh: Internet

Ninh nước dùng

Cho chân gà, domain authority heo, ức con gà vào nồi nước, bắt lên nhà bếp đun. Bạn cho thêm hành tím nướng vào để nước sử dụng ngọt hơn.

Khi nồi nước sôi lên, chúng ta nêm vào 1 muỗng coffe hạt nêm và ½ muỗng coffe muối.

Đun sôi được 15 phút, chúng ta vớt thịt con kê ra và tiếp tục nấu da heo, chân con gà thêm khoảng 30 phút nữa.

Xem thêm: 7+ Cách Đó Bạn Trai Khi Giận Qua Tin Nhắn, Giúp Gương Vỡ Lại

Khi da heo với chân con gà đã ninh đủ thời gian, bạn vớt toàn bộ ra bao hàm cả hành tím và nêm nếm lại cho đủ với khẩu vị của mình.

*
*

Lọc lại phần nước dùng. Ảnh: Internet

Ướp giết thịt gà

Vớt thịt kê ra, để nguội, xé thành miếng nhỏ dại dài như ngón tay. Ướp vào ½ muỗng coffe bột ngọt, 1/3 muỗng tiêu xay, trộn bỏ thịt theo lớp thấm phần đông gia vị.

*
*

Ướp thịt gà cùng gia vị cho thấm. Ảnh: Internet

Hoàn thành và thưởng thức

Xếp những loại rau xanh củ, làm thịt gà xen kẽ nhau để tạo thành màu sắc thật đẹp nhất vào chén bát rồi múc thảnh thơi phần nước cần sử dụng đổ vào. Các bạn nhớ rắc thêm một ít tiêu đập cho dập để món ăn ngon hơn. Cần sử dụng màng quấn thực phẩm quấn miệng chén bát lại, cho vô ngăn đuối tủ lạnh để qua tối là rất có thể thưởng thức được.

*
*

Múc nước sử dụng vào chén

Yêu cầu thành phẩm

Món nạp năng lượng có độ trong, vị ngọt mát. Thịt con gà dai ngon, rau củ giòn.

*
*
Thành phẩm món nạp năng lượng có color bắt mắt, vị thanh mát

Một số xem xét khi có tác dụng thịt kê nấu đông

Để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian, bạn có thể dùng bột gelatin nấu ăn tan vào nước để làm đông món ăn thay cho da heo.Trong quá trình ninh nước dùng, tiếp tục vớt bọt để nước dùng trong hơn.Phần rau củ cà rốt, đậu Hà Lan, nấm hương, nấm mèo đề xuất luộc chín để sau thời điểm úp ra dĩa đang dễ cắt hơn.

Ở các gia đình, thiếu thốn thịt đông xem như thiếu thốn hẳn một trong những phần hương vị của Tết. Cách nấu bếp thịt đông gà trước đó chỉ vận dụng nhiều ở các gia đình miền Bắc vị thời tiết lúc Tết thường khôn cùng lạnh. Khi thổi nấu thịt đông, nhằm lâu ngày đang đông lại lớp thạch ăn uống rất ngon với còn không biến thành hư. Trong tương lai này, món giết thịt đông càng thông dụng hơn vào thời điểm Tết ở nhiều vùng miền không giống trên cả nước.

Nếu mong học thêm những món ngon ngày Tết cổ truyền khác, bạn có thể điền vào form bên dưới để được tứ vấn cụ thể hơn.