Chè ngô thanh non luôn được ưa chuộng trong mùa hè nóng bức. Hãy thuộc vào bếp trí tuệ sáng tạo cùng những bí quyết chè ngô ngon bên dưới đây.

Bạn đang xem: Cách nấu chè ngô ngọt với bột năng


1. Bí quyết làm trà ngô nước cốt dừa

Nguyên liệu làm trà ngô nước cốt dừa:

- 300g ngô ngọt

- 300ml nước cốt dừa

- 4 muỗng canh bột năng

- 4 thìa canh con đường phèn

- 4 lá dứa

Cách làm chè ngô sữa dừa:

Bước 1: Phần ngô:

- Ngô vứt vỏ mặt ngoài, rửa sạch sẽ với nước. Rồi bào mỏng ngô theo chiều dọc. Dồn phần lõi ngô sẽ bào hết phân tử vào nồi và để lên trên trên phòng bếp luộc cùng với 4 lá dứa khoảng chừng 20 phút cho nước ngọt thanh thì bạn vớt không còn lõi ngô và lá dứa ra. Sau đó cho 4 muỗng canh mặt đường phèn với ngô đã bào mỏng dính vào.

- pha 3 thìa canh bột năng vào 100ml nước cho tan trọn vẹn rồi bỏ vào nồi ngô sẽ sôi. Khuấy phần lớn tay cho chè sệt lại rồi tắt lửa.



*

Bước 2: Phần nước cốt dừa:

Trộn mọi 2 muỗng canh bột năng với 50ml nước đổ vào 300ml nước cốt dừa. Thêm chút muối cho nước cốt dừa thêm ngon béo. Khuấy hầu hết đến trong khi thấy sôi rồi tắt bếp.

Bước 3: Múc chè ra bát, thêm nước dừa lên trên để thưởng thức. Rất có thể ăn giá hoặc nóng.

2. Phương pháp làm trà ngô ngũ sắc

Nguyên liệu làm trà ngô ngũ sắc:

- 300g ngô ngọt

- 300ml nước cốt dừa

- 200g bột nếp

- 2 muỗng nhỏ canh bột năng

- 6 muống nêm canh đường

- 4 lá dứa

Cách làm chè ngô ngũ sắc:

Bước 1: Phần ngô:

Ngô ngọt bỏ vỏ, tách bóc hạt, cọ sạch. Luộc phân tử ngô, lõi ngô, 4 lá dứa trong khoảng 20 phút thì vớt lõi ngô ra, thêm 4 muỗng nhỏ canh đường. Trộn 3 muỗng canh bột năng để tạo độ sánh vào 100ml nước mang đến tan trọn vẹn rồi cho vô nồi ngô đang sôi. Khuấy phần đa tay cho chè sệt lại rồi tắt lửa.

Bước 2: Phần bánh ngũ sắc:

200g bột nếp phân thành 5 phần. Một phần giữ nguyên màu trắng, những phần còn sót lại trộn với những loại bột màu và ½ muỗng nhỏ canh đường. Kế tiếp thêm nước nóng vào những phần bột, nhào bột đến khi không dính tay. Tiếp nối chia bột thành từng viên nhỏ. Đun sôi nước, thả bánh vào, luộc sôi 3 phút, khi bánh nổi xung quanh nước thì vớt ra âu nước lạnh. Để nguội với ráo nước.


Bước 3: Phần nước cốt dừa:

Trộn phần lớn 2 thìa canh bột năng để tạo độ sánh với 50ml nước đổ vào 300ml nước cốt dừa. Dầmthêm chút muối chan nước cốt dừa thêm ngon béo. Khuấy phần nhiều đến trong khi thấy sôi rồi tắt bếp.

Bước 4: Múc chè ra bát, thêm nước cốt dừa, bánh ngũ sách lên trên nhằm thưởng thức. Trà ngô ngũ sắc ăn lạnh là ngon nhất.

3. Cách làm trà ngô phân tử sen

Nguyên liệu làm chè ngô hạt sen:

- 300g ngô ngọt

- 200g hạt sen

- 50g bột báng

- 6 muỗng canh đường

- 4 muỗng bột năng

- 4 lá dứa

Các bướclàm chè ngô hạt sen:

Bước 1: Phần trà ngô hạt sen:

- Ngô ngọt bỏ vỏ, bóc tách hạt, rửa sạch.

- hạt sen dìm nở mềm.

Xem thêm: Cách Chèn Chữ Vào Video Bằng Camtasia 9, Just A Moment

- Luộc ngô, lõi ngô, 200g hạt sen, 4 lá dứa cùng với 2,5l nước. Luộc khoảng 20 phút thì vớt lõi ngô ra, thêm 5 muống nêm canh đường. Pha 3 thìa canh bột năng vào 100ml nước cho tan trọn vẹn rồi bỏ vào nồi ngô vẫn sôi. Khuấy những tay cho chè sệt lại rồi tắt lửa.

Bước 2: Phần bột báng:

Ngâm bột báng trước khi luộc 10 phút. Kế tiếp đun sôi 300ml nước, thêm bột báng vào luộc. Khoảng chừng 10 phút thì vớt ra, xả nước lạnh cho thật nguội rồi để ráo.

Bước 3: Múc trà ngô ra bát, thêm bột báng, sữa dừa là hoàn toàn có thể thưởng thức. Chè ăn uống lạnh sẽ ngon hơn.

4. Biện pháp nấu trà ngô thạch lá dứa

Nguyên liệu làm trà ngô thạch lá dứa:

- 300g ngô ngọt

- 300ml sữa dừa

- 4 thìa bột năng

- 6 lá dứa

- 1 gói bột thạch rau xanh câu bé cá dẻo

- 8 muỗng nhỏ canh đường

Cách làm chè ngô thạch lá dứa:

Bước 1: Phần ngô:

Tách hạt ngô ngọt, rửa sạch. Đun sôi 2,5l nước, luộc hạt ngô, lõi ngô, 2 lá dứa khoảng tầm 20 phút. Sau đó thêm 4 muỗng nhỏ canh đường hâm sôi thêm 10 phút. Cuối cùng pha 2 muỗng canh bột năng để tạo độ sánh cùng nước, phân phối nồi đang sôi, đến chè sệt lại thì tắt bếp.

Bước 2: Phần thạch lá dứa:

- Xay 4 lá dứa thuộc 50 ml nước, tiếp đến loại bỏ buồn bực lấy nước cốt. Hòa bột thạch cùng với nước cốt lá dứa

- Đun sôi 200ml nước, tiếp nối cho hỗn hợp bột thạch, 4 thìa canh mặt đường nước cốt lá dứa vào, khuấy đều. Sôi thêm 3 phút thì tắt bếp. Đổ nước thạch ra khay với để nguội.

- sau thời điểm thạch nguội, cắt thành nhiều miếng nhỏ.

Bước 3: Phần nước cốt dừa:

Trộn hầu hết 2 thìa canh bột năng để tạo độ sánh với 50ml nước đổ vào 300ml nước cốt dừa. Dầmthêm chút muối trộn nước cốt dừa thêm ngon béo. Khuấy hầu hết đến trong khi thấy sôi rồi tắt bếp.

Bước 4: Múc chè ra bát, thêm thạch với nước cốt dừa ăn kèm.

5. Giải pháp nấu chè ngô cốm xanh, sữa dừa

Nguyên liệu nấu chè ngô cốm xanh:

- 300g ngô ngọt

- 200g cốm xanh

- 300ml sữa dừa

- 100g dừa khô

- 4 thìa bột canh đường

- 4 thìa canh bột năng

Cách làm chè ngô cốm xanh, sữa dừa:

Bước 1: Phần chè ngô cốm:

Ngô cọ sạch, sử dụng dao bào mỏng. Luộc cùi ngô thuộc 2,5l nước, 4 lá dứa khoảng chừng 20 phút. Kế tiếp cho ngô đã bào mỏng, 4 muỗng nhỏ canh đường, cốm xanh vào. Hòa tan 2 thìa bột năng, khi ngô và cốm thật chín thì thêm bột năng. Đun sôi khi trà sệt lại là được.

Bước 2: .Phần nước cốt dừa

Cho nước dừa tươi vào nồi, thêm 100gr con đường và 1/2 muỗng cà phê muối, hòa tan mang lại đường rã hết. Nấu cho nước cốt sôi lên là trả thành.Hòa tan bột năng để tạo độ sánh với một nửa chén nước. Cho bột năng để tạo độ sánh vào nước cốt dừa. đến từ tự từng chút bột năng, vừa cho đủ khuấy số đông cho bột chín.

Bước 3: Khi ăn nên khiến cho chè thật nguội. Lúc này chè vẫn dẻo ngon hơn. Trộn nước cốt dừa lên phía trên nữa rồi thưởng thức.