Chè đậu đen với bột sắn dây tất cả cách làm dễ dàng và đơn giản mà lại giỏi cho sức khỏe. Không phần đa có chức năng chữa những bệnh liên quan đến mất ngủ, tiêu chảy, những vấn đề về đường tiêu hóa mà còn hoàn toàn có thể giúp đẹp da, bảo vệ tuổi thanh xuân cho bà mẹ phụ nữ. Thuộc vào bếp tiến hành cách nấu trà đậu đen với bột sắn dây này nhé!


Nguyên liệu để nấu trà đậu black với bột sắn dây

Đậu đen: 400 gramĐường thốt nốt: 350 gramBột sắn dây: 3,5 thìa canhLá dứa: 1 ítMuối: 1 ítNước cốt dừa: một hộp sẵn
*
Trong đậu đen bao gồm sắt, canxi, phốt pho, magie, đồng, kẽm, mangan giúp duy trì cấu trúc xương khiến xương săn chắc hơn.

Bạn đang xem: Cách nấu chè đỗ đen với bột sắn dây

Thực hiện biện pháp nấu trà đậu đen với bột sắn dây thanh mát

Bước 1: Sơ chế đậu đen và lá dứa

Đậu black đem vo sạch, ngâm vào trong nước 1 tiếng mang lại đậu nở ra. Kế tiếp rửa sạch sẽ lại bằng nước và làm cho ráo.Rửa sạch lá dứa, sau đó để ráo nước.
*
Theo ghê nghiệm của các bà nội trợ giỏi, thường thì đậu đen rất cần phải ngâm qua tối hoặc buổi tối thiểu là trường đoản cú 2 – 4 giờ trước lúc nấu (ảnh: Thanh Nhã).

Bước 2: Hầm đậu đen

Cho đậu black vào nồi có chế độ nầm với 2 lít nước, lá dứa làm bếp với nhiệt độ cao – trung bình trong vòng 4 giờ.Sau thời gian trên, thì vớt lá dứa ra bên ngoài và bỏ thêm 300gram mặt đường thốt nốt vào nồi.
*
Khi nấu, thường cho vào một trong những chút muối nạp năng lượng Nacl, hoặc ngâm đậu vào nước muối pha loãng cũng được. Bài toán ngâm một ít muối vào đỗ đen sẽ sở hữu 2 tác dụng: Một là muối sẽ làm đậu mau chín mề cùng bùi rộng khi ăn. Hai là khi nấu trà ta cho 1 tí muối ăn uống sẽ tạo sự đánh lừa cảm giác làm chè sẽ thanh hơn cùng đậm đà rộng (ảnh chụp màn hình: eva.vn).

Bước 3: triển khai nấu trà bột sắn

Cho vào bát 125ml nước cùng 3 thìa bột sắn dây rồi khuấy đều.Đặt 1 dòng nồi lên nhà bếp và sau đó cho đậu black vừa hầm vào.Đun sôi trà rồi mang đến bột sắn dây vào khuấy thật cấp tốc tay, thấy lúc chè tất cả độ sánh đặc thì tắt lửa.Cho một chút ít muối vào nồi trà và nêm và nếm lượng đường cho đủ ăn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo Video Từ Powerpoint 2007 Nhanh Nhất, Làm Video Bằng Powerpoint Ở Tất Cả Các Phiên Bản

*
Bột sắn dây cung ứng chất xơ tích cực giúp ruột vận động tốt hơn.

Bước 4: nấu nướng nước cốt dừa

Cho 1 hộp nước cốt dừa trộn sẵn (có thể sở hữu ở tiệm tạp hóa) (khoảng 330ml) vào nồi đun cùng với lửa vừa, cho đến khi nước cốt dừa nóng, thì hòa tan 50% thìa bột sắn dây cùng với 3 thìa nước thanh lọc rồi đổ nước cốt dừa vẫn nóng vào rồi khuấy đều.Tiếp đến, cho tất cả hổn hợp nước bột sắn dây vào nước dừa đun sinh hoạt lửa lớn cho đến khi bột chín.Thêm 1/3 thìa muối; 50gram con đường và khuấy đều cho tới khi nước cốt dừa quánh sền quánh lại là hoàn thành.
*
Chất khủng của nước cốt dừa góp làm sụt giảm lượng cholesterol xấu (LDL), và làm cho tăng lượng cholesterol tốt (HDL), nhập vai trò điều hòa huyết áp, góp mạch ngày tiết linh hoạt, tất cả độ bầy hồi và không biến thành xơ vữa.

Thành phẩm cho giải pháp nấu trà đậu đen bột sắn dây thơm ngon

*
Một cốc trà đậu đen chứa 419 calo. Trong các số đó chứa: 9,8 gram chất béo; 69,8 gram chất bột đường; 13 gram chất đạm (ảnh chụp màn hình: mamcomviet.com).

Vậy là giải pháp nấu trà đậu đen với bột sắn dây sẽ hoàn thành. Múc chè ra cốc, trộn nước cốt dừa lên trên là hoàn toàn có thể thưởng thức được rồi. Chè đậu black với bột sắn dây gồm đậu black dẻo mềm, thơm mùi lá dứa, lượng đường vừa phải, không quá ngọt, bột sắn dây tạo cho món chè trở yêu cầu sánh mịn; nhất là nước cốt dừa bự ngậy.