Hôm nay. ăn uống điện sản phẩm công nghệ studyinuk.edu.vn chia sẻ đến với chúng ta 2 cách làm trân châu trà xanh cực dễ dàng tại nhà các bạn nên biết nhé.

Bạn đang xem: Cách làm trân châu trà xanh

1. Giải pháp làm trân châu trà xanh trường đoản cú bột năng

Nguyên liệu làm trân châu trà xanh tự bột năng:

- 100 gr bột năng.

- 50 gr đường trắng.

- 5 gr bột trà xanh.

*

- Nước lọc.

- Nồi nấu, phòng bếp hồng ngoại, chén tô, rây lọc, muôi, thìa, ….

Thực hiện phương pháp trân châu trà xanh từ bột năng:

- Bước 1: Trộn bột năng để tạo độ sánh với bột trà xanh

Bạn chuẩn bị 1 nồi nước nấu nướng tầm 500 ml để lên trên bếp hồng ngoại hâm nóng già tiếp nối tắt bếp đi.

*

Lấy chén bát tô bỏ vào 100 gr bột năng để tạo độ sánh + 5 gr bột trà xanh rồi trộn đều.

*

Rồi cần sử dụng muôi múc khoảng chừng 100 ml nước hâm sôi già đổ thanh nhàn vào bột đựng trong bát tô rồi cần sử dụng thìa khuấy đều khiến cho bột được kết dính với nhau, canh cho bột sút nóng các bạn dùng tay nhằm nhào bột cho tới khi bột nhuyễn mịn, dẻo với kết bám với nhau chế tạo ra thành hình khối là được.

- Bước 2: Nặn trân châu trà xanh từ bỏ bột năng

Bạn bao phủ 1 lớp bột năng mỏng tanh lên bàn nặn bột để kháng dính. Sau đó, đổ cục bộ phần bột trân châu trà xanh sẽ nhào sẵn ra bàn nặn bột.

Tiếp theo, chia bột thành 4 phần đều nhau và theo thứ tự nặn chúng thành hình trụ lâu năm có đường kính khoảng 0.5 - 1 cm.

*

Rồi cần sử dụng dao cắt thành những khúc nhỏ dại tùy ý rồi các bạn vo viên thành các viên tròn các bạn làm như vậy cho đến hết phần bột trân châu trà xanh vẫn nhào. Trong khi nặn hầu như viên trân châu trà xanh các bạn phủ thêm một lớp bột năng để tạo độ sánh lên các hạt trân châu bắt đầu nặn dứt để cho những hạt không dính lại với với nhau.

Sau khi, các bạn nặn hoàn thành những phân tử trân châu trà xanh. Đổ toàn bột hạt trân châu trà xanhđã đậy lớp bột năng qua rây thanh lọc để loại bỏ phần bột năng còn dư quá đi.

- Bước 3: nấu trân châu trà xanh tự bột năng

Bạn đổ 1l nước thanh lọc vào nồi rồi bật bếp hồng nước ngoài lên hâm nóng ở ánh nắng mặt trời to, khi nước sẽ sôi giàn các bạn bật đun ở ánh nắng mặt trời vừa sau đó đổ các hạt trân châu trà xanh vừa mới thực hiện xong vào nồi, cần sử dụng đũa khuấy đều cho đến khi phân tử trân châu trà xanstudyinuk.edu.vnhuyển sang màu xanh da trời trong và nổi trên bề mặt nước sôi thì các bạn tắt nhà bếp đi. Đậy nắp lại tầm 15’ nhằm hạt trân châu trà xanh chín với nở đều.

*

Tiếp tục, bạn sẵn sàng 1 bát tô nước lạnh kế tiếp vớt trân châu trà xanh từ bột năng để tạo độ sánh đã chín cho vào làm như vậy để cho các phân tử trân châu không dính lại với nhau nhằm tầm 5’.

*

Sau đó chúng ta tiếp tục, vớt trân châu trà xanh làm cho từ bột năng để tạo độ sánh ra 1 chén bát tô mới cho vào 50 gr đường hầu như dùng thìa trộn hầu hết nhé.

- Bước 4: Thành phẩm

*

Như vậy đã dứt xong cách trân châu trà xanh trường đoản cú bột năng các bạn ăn cùng 1 ly trà sữa trộn sẵn rất thơm ngon hoặc ăn kèm chè cùng sữa tươi các được.

2. Cách làm trân châu trà xanh tự thạch rau củ câu

Nguyên liệu làm trân châu trà xanh từ thạch rau câu:

- 10 gr rau xanh câu dẻo.

Xem thêm: Cách Đăng Bài Lên Youtube Trên Máy Tính Và Điện Thoại A, Tạo Bài Đăng Trên Thẻ Cộng Đồng

- 100 gr con đường trắng.

- Nước lọc.

- 3 gr bột trà xanh.

*

- 70 - 80 ml dầu ăn.

- 1 trái chanh.

- Nước lọc.

- Nồi nấu, nhà bếp từ, chai nhựa đựng tương sạch, muôi, bát tô, thìa, ….

Thực hiện phương pháp trân châu trà xanh tự thạch rau củ câu:

- Bước 1: Trộn bột rau câu trà xanh

*

Lấy 1 chén bát tô đến 100 gr con đường trắng + 3 gr bột trà xanh vào cần sử dụng thìa trộn đều. Sau đó, chúng ta cho 10 gr rau củ câu dẻo vào tiếp tục trộn đều.

*

Tiếp đến, đem nồi nấu bỏ vào 700 ml nước lọc với đổ ung dung cho hỗn hợp bột đựng trong chén bát tô vào khuấy hầu như liên tục cho tới khi các thành phần hỗn hợp bột rau xanh câu rã trong nước bạn ủ thêm khoảng 30’ nữa khiến cho hỗn hợp bột rau câu nở các nhé.

- Bước 2: nấu ăn rau câu bộttrà xanh

*

Cho nồi rau câu trà xanh lên bếp từ và bật bếp ở ánh sáng thường đun trong thời gian đun bạn thường xuyên khuấy hầu hết rau câu trà xanh mang lại lúc lúc sôi già khiến cho bột rau củ câu ko dính mặt dưới nồi. Lúc nồi thạch rau xanh câu trà xanh vẫn sôi già bạn liên tục đun nhỏ lửa tầm 2 - 5’ tiếp nối tắt nhà bếp và vớt phần bong bóng nổi trên bề mặt rau câu vứt đi và làm cho phần thạch rau củ câu trà xanh nguội sút tầm 60 - 80 độ C.

- Bước 3: có tác dụng trân châu trà xanh từ bỏ thạch rau xanh câu trà xanh

Bạn cần chuẩn bị một bát tô đá lạnh tiếp nối bạn đổ thêm 70 ml dầu ăn uống lên.

*

Tiếp đến, phần thạch rau củ câu trà xanh nguội bớt các bạn cho vào chai tương ớt và kế tiếp bạn nhỏ thành từng giọt trân châu trà xanh từ thạch rau củ câu trà xanh vào chén nước lạnh dã trộn sẵn nhé, bạn làm như thế cho đến khi phần châu trà xanh từ thạch rau câu trà xanh trong nồi hết.

Tiếp theo, các bạn rây lọc để vớt trân châu trà xanh trường đoản cú thạch rau xanh câu trà xanh và đưa đi rửa với nước thanh lọc sạch các lần để vứt bỏ hết lớp dầu ăn uống đi.

Hướng dẫn 2 phương pháp làm trà sữa gạo rang rất ngon.Tư vấn mang đến các các bạn mới học bí quyết làm trà sữa trân châu dừa xuất xắc ngon, khôn xiết đỉnh.

*

Sau khi, trân châu trà xanh từ bỏ thạch rau câu trà xanh vẫn rửa sạch các bạn cho vào chén bát tô khác và cầm 1 trái chanh vào cho thêm 1 ít đường trắng rồi khuấy gần như nhé.

- Bước 4: Thành phẩm với thưởng thức

*

Vậy là chúng tôi đã làm dứt trân châu trà xanh tự thạch rau xanh câu các chúng ta có thể thưởng thức thuộc trà sữa hoặc sữa tươi thơm và ngon nhé.

Chú ý: Việc bảo vệ trân châu trà xanh rất dễ dàng và đơn giản bạn phải để trong ngăn mát tủ lạnh so với những trân châu trà xanh vẫn chín các bạn sẽ để được khoảng 2 - 3 ngày nhé. Còn trân châu trà xanh sinh sống thì bạn để được lâu hơn những trân châu trà xanh đang chín các bạn nên để trên ngăn có tác dụng đông của tủ rét nhé.

Chỉ với 2 giải pháp làm trân châu trà xanh ngay tại nhà cực dễ dàng lại cực kỳ tiện lợi. Cảm ơn chúng ta dã theo dõi.