Sắn hấp cốt dừa bở, dẻo thơm quấn trong vị béo ngậy của cốt dừa, thơm mùi hương lá dứa, bùi của vài sợi dừa tươi. Chỉ nghĩ cho thôi vẫn thấy thèm rồi. Nhà bếp MiNa mách bạn cách có tác dụng sắn hấp cốt dừa ngay tiếp sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách làm sắn hấp cốt dừa

Sắn hấp hay sắn luộc là gần như món ăn uống vặt dân giã, gắn liền với tuổi thơ. Ngày xưa cuộc sống đời thường nghèo khó, cơm ăn uống không đầy đủ no đề nghị phải ăn sắn độn cùng cơm. Ngày nay, sắn hấp biến đổi món “đặc sản” rất được yêu thích, mỗi khi thưởng thức là cả một khung trời kí ức ùa về. Cách làm sắn hấp cốt dừa ko khó, quan trọng nhất là khâu sơ chế nhằm khử hết độc tố trong sắn tươi. Với hấp làm thế nào để sắn chín bởi hơi, bở nhưng dẻo thơm chứ không xẩy ra ngấm nước mà mềm nhũn. Vào bếp cùng nhà bếp Mina ngay hiện thời nhé!

*


Nội dung

2 bí quyết làm sắn hấp cốt dừa

Nguyên liệu làm cho sắn hấp cốt dừa

Sắn tươi: 700gNước cốt dừa: 150mlNước dừa tươi: 600mlLá dứa: vài ba cọngMuối hạt: 1 thìaCơm dừa tươi: 50% bát conVừng rang: khoảng 1 thìa (không bắt buộc)

Sắn tươi có rất nhiều loại, có loại sắn trắng, gồm loại sắn vàng. Sắn trắng đã bở thơm còn sắn tiến thưởng lại dẻo, song khi cảm hứng hơi bị sượng. Để làm sắn hấp nước dừa tươi bạn nên chọn mua một số loại sắn ruột white nhé. Để chọn lựa được sắn ngon, cần phụ thuộc vào vài đặc điểm dưới đây.

*

– Sắn đồi sẽ thơm, bở cùng ngon hơn không hề ít so với sắn trồng nơi khác. Dẫu vậy nếu chưa hẳn dân siêng thì bạn sẽ tương đối khó rõ ràng được điều này.

– Chọn phần lớn củ ngắn tuy nhiên mập, vỏ nhẵn, không có mắt cội hay nốt sần.

– Sắn tươi thì ruột bên trong trắng ngần, khẽ bóc tách lớp vỏ nâu phía bên ngoài là lòi ra lớp vỏ color hồng. Sắn nhằm lâu thì ruột bên trong có vết sọc đen mà dân gian hay call là sắn “bầm máu”, không nên mua nhé.

Cách có tác dụng sắn hấp cốt dừa

Bước 1: Sơ chế sắn

– Sắn cắt quăng quật đầu đuôi rồi lột vỏ. Có khá nhiều cách lột vỏ đi khác nhau, bạn có thể cắt thành khúc ngắn rồi dùng mũi dao rạch 1 đường ở lớp vỏ rồi tách ra dễ dàng dàng. Hoặc sử dụng mũi dao khía hầu hết đường tròn chéo chạy quanh lớp vỏ rồi lột cả củ nhiều năm như vậy.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Chiên Chả Giò : Giòn Lâu, Vàng Rượm Và Cách Chiên Chả Giò Ngon

– cắt sắn thành từng khúc ngắn khoảng 8-10cm. Chuẩn bị chậu nước mang lại muối vào hòa hợp rồi dìm sắn khoảng 3-5 giờ. Quy trình này là yêu cầu bởi sắn tươi có nhiều độc, ngâm muối nhằm khử độc hiệu quả. Giả dụ luộc luôn để ăn, hoàn toàn có thể sẽ bị say sắn.

– Trong quá trình ngâm, đề nghị thay nước 1-2 lần nhé. Kế tiếp rửa lại sắn làm sao cho thật sạch.

Bước 2: Hấp sẵn

– có tương đối nhiều kiểu hấp sẵn khác nhau. Có tín đồ cho sắn vào xửng rồi hấp bằng nước cốt dừa ngơi nghỉ dưới, giao diện này thời hạn sẽ thọ hơn. Có tín đồ lại thích mang đến sắn vào cùng nước dừa rồi để sôi bé dại lửa mang lại sắn chín từ bỏ từ. Có tác dụng cách nào thì cũng được, miễn sao sắn yêu cầu bở nhưng mà ráo, ko được ướt

– chúng ta cũng có thể lót lá dứa xuống đáy xửng, xếp sắn lên trên. Nước quả dừa tươi đổ xuống dưới (để lại khoảng chừng 100ml). Tiếp đến hấp nhỏ dại lửa khoảng tầm 30 phút là được. Không cần phải hấp chín bở tung, chỉ việc sắn vừa chín tới tới là được nhé, vì chưng mình còn yêu cầu hấp cùng với nước cốt dừa một đợt nữa.

Bước 3: Sắn hấp cốt dừa

– Sử dụng một cái nồi đế dày khác, mang lại sắn vừa hấp vào. Rưới nước cốt dừa và lượng nước dừa còn lên trên. Rải cơm dừa bào gai lên bên trên cùng

– Đậy vung cùng hấp sinh hoạt lửa thật nhỏ cho sắn thâm nhập vị mập ngậy của cốt dừa. Thời gian hấp khoảng 10-15 phút tùy lượng sắn, không nên hấp đến lúc cạn.

– cho sắn hấp nước dừa ra đĩa. Rắc thêm vài phân tử vừng rang lên trên mang đến thơm rồi thưởng thức

*

Yêu mong thành phẩm sắn hấp cốt dừa

– Sắn hấp cốt dừa đề xuất bở, dẻo dẻo chứ không trở nên nhũn nát. Miếng sắn khô, không trở nên ngấm nước

– thưởng thức một miếng, ta cảm thấy được hương thơm thơm đặc trưng của sắn, quấn trọng vị lớn ngậy của cốt dừa, thơm hương thơm lá dứa, bùi bùi của gai dừa tươi.

– xem xét rằng tránh việc ăn quá nhiều sắn, nhất là lúc bụng đói bởi có thể khiến bạn bị “say”.

*

Trên đây là cách làm sắn hấp cốt dừa mà nhà bếp Mina share cùng những bạn. Phần lớn ngày đoàn viên gia đình, có tác dụng một nồi sắn hấp nhâm nhi rồi ôn lại dăm ba câu chuyện tuổi thơ thật vui biết bao. Lưu lại lại bí quyết và test ngay bạn nhé!