Pudding là một trong món tráng mồm quen thuộc đối với mọi thanh niên hiện nay. Đây là một trong loại bánh Âu được gia nhập vào việt nam vào các năm cách đây không lâu với kết cấu mềm mịn, tan tức thì trong mồm rất tương thích cho đầy đủ ngày nóng ran oi bức. Cách có tác dụng pudding trứng rất là đơn giản tận nơi mà không phải ai cũng biết được, vậy hãy cùng bếp Của Na triển khai món này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm pudding trứng gelatin

*


Pudding là gì?

Pudding là một món ăn uống được du nhập vào vn vào trong thời điểm gần đây. Đây là món bánh thường dùng ở các nước châu âu với kết cấu mượt mịn, vừa thơm vừa ngon trông giống như thạch rau củ câu tuy thế lại mềm, dẻo thơm với dễ rã trong miệng.

Món tráng miệng này đang rất được mọi người trẻ tuổi ưa ưng ý về hình dáng và kết cấu cấu của nó. Ngày nay, món pudding được đổi khác hấp dẫn bởi nhiều cách làm và nguyên liệu khác nhau đã giúp họ có thêm những sự sàng lọc cho món tráng miệng hấp dẫn này.

Tùy thuộc vào thành phần được sử dụng, pudding có màu sắc và mùi hương vị không giống nhau như trà xanh, vị trứng truyền thống cuội nguồn hoặc xoài chín hay sô cô la,…. Và từ bây giờ Bếp sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm cho pudding trứng vị truyền thống.

Xem thêm: “Đổi Vị” Với Cách Làm Bánh Xèo Hàn Quốc Ngon Ngất Ngây Khó Ai Có Thể Chối Từ

Cách làm cho pudding trứng

*

Nguyên liệu

Lòng đỏ trứng: 3 cáiSữa tươi bao gồm đường: 360mlĐường : 70gNước: 50mlVani: 3ml

Đường caramel

Đường: 60gNước: 20ml

Cách làm

Làm đường caramel: đến đường vào vào nồi, chan nước vào sâm sấp mặt đường rồi bắt lên bếp đun với lửa béo đến khi sôi thì hạ bé dại lửa lại, trong quá trình thắng caramel thì chúng ta không được đến thìa vào quậy vì như thế sẽ làm cho lại đường, nấu cho đến khi đường chuyển sang màu cánh con gián là được. Đổ caramel ra dòng khuôn hay gồm bát tất cả cứng lại.Đầu tiên các bạn đi ngâm gelatin mang đến nở, cho 10g gelatin vào một chiếc bát, mang đến 50ml nước giá buốt vào ngâm khoảng 15 phút rồi tiếp sau cho bố cái lòng đỏ vào một cái tô, thêm 70g đường vào khuấy số đông cho tan hết đường. Bắt một chiếc nồi, mang đến 360ml sữa vào cùng gelatin sẽ ngâm vào cùng đun ấm với lửa vừa khoảng chừng 40 – 55 độ C, để ý là sữa vừa sôi lắt nhắt rồi tắt bếp chứ không nhằm sôi quá như thế sẽ làm mất đi đi độ đông sệt của gelatin.Cho sữa vào vào trứng, vừa cho vừa khuấy rất nhiều để sữa cùng với trứng hòa hợp với nhau, tiếp đến bạn thanh lọc qua một chiếc rây nhằm lược quăng quật những phần cặn chưa tan hết.Cho hỗn hợp sữa trứng vào bát có caramel rồi cho vào ngăn đuối tủ lạnh lẽo từ 6 – 8 tiếng nhằm pudding được đông trả toàn.Cuối cùng mang lại pudding ra dĩa cùng thưởng thức. Pudding trứng thơm ngon, béo ngậy tan ngay trong miệng lấn vào những ngày nóng sốt thù còn gì khác tuyệt vời.

Lưu ý khi làm pudding trứng

*

Trong quá trình làm caramel thì không nên bỏ đi bởi nó cực kỳ mau bị cháy với không dùng thìa khuấy trong quy trình nấuLược các thành phần hỗn hợp sữa để pudding được mịn hơn và không biến thành tanh hương thơm trứngKhông phải nấu các thành phần hỗn hợp sữa vượt sôi như thế sẽ làm mất đi đi chất bồi bổ của sữa.

Với biện pháp làm pudding đơn giản và dễ dàng tại nhà bạn có thể trổ tài ngay lập tức cho gia đình mình cùng hưởng thụ món tráng mồm mát lạnh này, vừa dễ dàng và đơn giản vừa dễ làm mà còn bình an vệ sinh không phải lo ngại về chất lượng chúc bạn thành công nhé.