*



(0)
*

Nộm ngó sen tai heo là món ăn uống khá quen thuộc trong các dịp tụ tập, đám cỗ...nhất là ở đa số vùng trồng các sen. Trời lạnh lẽo này ăn uống đồ nướng, ăn uống lẩu hoặc ăn đồ trộn như nộm ngó sen là ý tưởng hoàn hảo nhất đấy. Bạn cũng muốn tự tay sản xuất món nộm này nhằm chiêu đãi anh chị em không nhỉ? Vậy thì xắn tay vào nhà bếp cùng 29 food thôi nào!

Nộm ngó sen tai heo món ăn được rất nhiều người yêu thích

Trong thực đơn những bữa ăn gia đình hoặc đám đình như: Đám giỗ, đám cưới, tiệc liên hoan, sinh nhật…Bên cạnh những món mặn như thịt, cá, lẩu…thì những món trộn, món nộm là quan trọng thiếu. Do món nộm giúp bữa ăn khá đầy đủ dinh dưỡng, chứa được nhiều chất xơ và kháng ngán hết sức tốt.

Bạn đang xem: Cách làm nộm ngó sen tai heo

*

Nói về món nộm, trộn thì gồm vô vàn như: Nộm ngó sen, nộm hoa chuối, gỏi hành tây cà rốt, rau củ càng cua trộn…Trong kia nộm ngó sen được nhiều người ngưỡng mộ vì vừa ngon, vừa giòn sật dễ ăn. Món này xúc bánh tráng hoặc làm món ăn, món nhậu gì rồi cũng tuyệt vì cực kỳ bắt miệng.

Nộm ngó sen có thể trộn với khá nhiều nguyên liệu khác biệt như: Tai heo, dạ dày, thịt bò, tôm, chả…Tuy nhiên phương pháp trộn dân dã được ưu tiên đó là trộn gỏi tai heo. Vừa giòn sật, ăn lạ miệng, ko ngán, không chỉ có thế tai heo cũng khá rẻ, 1 đến 2 mẫu tai heo sẽ đủ cho không ít người dân ăn. Nào, cùng tò mò cách triển khai nhé!

Thực hiện tại món nộm ngó sen tai heo ra làm sao ngon?

Sau đây là các khâu chuẩn bị và thực hiện món gỏi tai heo trộn ngó sen, 1-1 giản người nào cũng làm được. Bạn chỉ việc làm theo hướng dẫn bên dưới đây, bảo đảm sẽ bao gồm món gỏi ngon.

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu của món nộm này phần đa dễ tìm, khi chúng ta có ngó sen sẵn rồi thì rất có thể tìm download các vật liệu còn lại ngơi nghỉ chợ. Bao gồm: Tai heo, ngó sen, cà rốt, dưa leo, rau xanh hành ngò, tắt hoặc chanh, đậu phụ rang giã dập, những loại hương liệu gia vị nhà bếp.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Tai heo: Tai heo mua ở chợ về bạn đem giảm đôi, cạo không còn phần lông với phần bã, ráy tai. Tiếp nối bạn chà xát với muối, rượu trắng nhiều lần để sa thải hết chất bẩn, cạo lại cho thật sạch một lần tiếp nữa rồi rửa sạch. Bởi vậy khi làm nộm ngó sen tai heo không biến thành hôi.

Xem thêm: Nghiên Cứu Mới Về Cách Nhận Biết Nói Dối Qua Tin Nhắn, Cách Để Phát Hiện Người Nói Dối Qua Điện Thoại

Nguyên liệu phụ: Ngó sen cắt tư, cắt thành từng khúc lâu năm rồi rước ngâm với nước chanh muối hạt pha loãng khoảng 15 phút thì vớt ra, để ráo. Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch và bào sợi, dưa leo cũng rủ sạch cùng bào sợi. Rau xanh thơm hành ngò nhặt,rửa sạch, để ráo và cắt khúc.

Bước 3: Luộc tai heo

Tai heo là sạch và sơ chế sẽ hết hôi, nhưng muốn luộc cho thơm chúng ta làm như thế này: đến tai heo vào trong nồi nước lạnh, bắc lên nhà bếp luộc, thả thêm củ hành nướng hoặc gừng đập dập vào, thêm 1 xíu rượu trắng. Lúc tai heo chín thì vớt ra để nguội, giảm thật mỏng dính và nhiều năm vừa ăn.

*

Bước 4: làm cho nước trộn gỏi

Bạn giã tỏi, quả ớt tươi với lượng vừa đủ, giã cùng với đường, hạt nêm nhằm tỏi không văng ra ngoài. Tiếp đến cho thêm nước mắm một số loại ngon vào, trộn rất nhiều cho con đường và bột nêm tan hết thì cụ thêm chanh hoặc tắt vào, vớt đi hết hạt ra. Nước mắm sao cho chua chua ngọt ngọt, cay cay là được.

Bước 5: làm nộm ngó sen tai heo

Cho tai heo, cà rốt, ngó sen, dưa chuột vào thau nhỏ, trộn sơ rồi đổ ít nước mắm trọn vẹn vào. Sau đó dùng găng tay trộn đều, nêm cho vừa ăn uống thì múc ra dĩa, rắc thêm đậu phụng, ít tiêu với hành ngò lên trên. Món này sau khoản thời gian trộn hoàn thành nên thưởng thức liền để những loại rau củ không biến thành ngấm nước mới ngon chúng ta nhé.

Nếu các bạn đã thừa ngán với làm thịt cá tôm…vì ngày nào thì cũng ăn, hãy thử thay đổi vị với nộm ngó sen này. Đảm bảo vừa ngon miệng, ăn nhiều không ngán nhưng mà cũng chẳng còn nỗi lo lên cân. Chúc các bạn thành công cùng với món nộm ngó sen tai heo nhé!