1. Phương pháp làm nhân bánh chưng nhân đường2. Cách làm nhân bánh chưng chayNguyên liệu3. Bí quyết làm bánh chưng nhân thịtNguyên liệu

Bạn đang xem: Cách làm nhân bánh chưng

Tết đến xuân về, trên mâm cơm của người Việt ko thể như thế nào thiếu chiếc bánh trưng xanh. Để có tác dụng chiếc bánh trưng ngon, đậm đà hương vị Tết thì phần nhân bánh chưng là quan lại trọng nhất mặc dù không phải ai cũng biết. Vậy hãy cùng studyinuk.edu.vn tìm kiếm hiểu 3 phương pháp làm nhân nhân bánh chưng thơm ngon, khó khăn cưỡng sau nhé!

1. Biện pháp làm nhân bánh chưng nhân đường

Nguyên liệu

Gạo nếp (chọn hạt gạo to đều, thơm mới)Đậu xanh (đậu mới, bở, vàng)Lá dong (chọn loại lá bánh tẻ, không non, không già)Lạt giang dẻo, khi gói cuộn không bị gãyGia vị: Đường

Xem thêm: Cách Triệt Lông Bằng Kem Đánh Răng Hiệu Quả Ngay Tại Nhà, Cách Tẩy Lông Bằng Kem Đánh Răng

*
*

Gạo nếp bạn ngâm khoảng 2 tiếng vào nước lạnh, sau đó vo sạch lại, để ráo nước, trộn đều 1 – 2 muỗng muối để hương vị thêm đậm đà.Đậu xanh tách bóc vỏ đem dìm sau đó cho vào nồi hấp chín. Lúc đậu xanh chín đem trộn đều với một chút hạt tiêu.Thịt ba chỉ thái miếng to, trộn đều với gia vị thêm chút tiêu vào để sau khoản thời gian bánh chín sẽ giữ mùi nặng thơm cùng vị cay nhẹ.

Bước 1: Đặt 4 chiếc lạt phía dưới rồi xếp 2 lá vuông góc với nhau mặt phải úp xuống dưới, tiếp tục đặt 2 lá khác cũng vuông góc nhau lên trên nhưng mặt phải ngửa lên trên.Bước 2: cho một bát con gạo nếp vào giữa phần lá mới xếp.Bước 3: Múc một thìa lớn đỗ xanh sống mang lại vào, sau đó đặt 1-2 miếng thịt ba chỉ đã ướp lên. Cho thêm 1 lớp đỗ xanh cùng lớp gạo nếp phủ lên trên.Bước 4: Gấp lá dong lần lượt từ phải qua trái, dịp gấp phải chắc tay thì bánh chưng mới vuông đẹp. Phần thừa của lá thì giấu vào bên trong hoặc cắt đi.Bước 5: sau thời điểm chiếc bánh trưng đã thành hình, dùng 4 chiếc lạt đã đặt dưới lá ngay từ đầu để buộc lại. ( Để lạt từ đầu tiên thì bánh đỡ bị xô lệch hơn lúc buộc)

Với 3 công thức làm nhân bánh chưng trên, Inox quang đãng Huy hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công xuất sắc những chiếc bánh chưng thơm ngon, dẻo mềm, đậm vị.