Ngoài những nhiều loại bánh mứt truyền thống, me ngào con đường cũng là 1 trong “món nạp năng lượng vặt” ko thể bỏ qua trong ngày Tết. Bài viết sau đã hướng dẫn các cô gái cách có tác dụng me ngào đường tận nơi cực đối kháng giản, vừa studyinuk.edu.vn, vừa sạch, vừa an toàn cho sức mạnh của cả gia đình. Me sau khi ngào đường tất cả vị chua ngọt thanh dịu, không thật ngọt cho ngán tuyệt rờn trong cổ họng mà còn có nhiều tác dụng tốt cho sức mạnh như hỗ trợ tiêu hóa, ổn định huyết áp, kiểm soát và điều hành cholesterol…

*

Bí quyết chọn mua me studyinuk.edu.vn và dày cơm

Để chọn được hầu hết trái me to, studyinuk.edu.vn với dày cơm, bạn có thể bỏ túi một số bí quyết sau khi mua me:

Trái me có form size lớn, vỏ xung quanh cứng, thay vào dĩ nhiên tay.Me còn nguyên vẹn, vỏ me không trở nên sâu đục khoét hay bao hàm lỗ nhỏ.Không mua các trái me cong, quan sát lép vì sẽ có ít cơm.Nên mua me sinh sống những địa chỉ cửa hàng bán hàng uy tín, cam kết chất lượng sản phẩm như hết sức thị, cửa hàng thực phẩm lớn.Nên ăn uống thử trước khi mua để đảm bảo an toàn chắc chắn me dày cơm, me vừa chín tới tới và không bị mốc, lỗi hỏng.

Bạn đang xem: Cách làm mứt me ngào đường

Top 3 bí quyết làm me ngào mặt đường studyinuk.edu.vn mê ly cho một ngày Tết

Cách làm me ngào đường muối ớt viên tròn siêu studyinuk.edu.vn

Nguyên liệu:

Me chín: ½ kg.Đường nâu: 200 gram.Đường cát trắng hạt to: 5 muỗng canh.Bột ớt khô: 2 thìa cà phê.Bột nếp rang: 1 muỗng canh.Muối ăn: 2 muỗng cà phê.

*

Cách làm:

Bước 1: bóc tách bỏ vỏ me. Bóc tách vỏ me, thải trừ phần gân white trên quả và thái thành từng miếng nhỏ tròn, mỗi miếng là một đốt me (chứa 1 phân tử me).Bước 2: Trộn các thành phần hỗn hợp đường nâu, muối với bột ớt. Mang lại đường nâu, 2 muỗng cafe muối ăn và 1 muỗng cà phê bột ớt vào tô, trộn đều.Bước 3: nấu ăn me cùng với đường.

– đến me đã bóc vỏ vào nồi, nếm nếm thêm 200 ml nước thanh lọc vào đun sôi. Khi nồi me sôi, cho hỗn hợp đường nâu + muối bột + bột ớt vào, khuấy các tay. Lưu ý khi nấu nướng me yêu cầu để lửa nhỏ, sên me cho tới khi nước con đường kẹo lại, hơi bám nồi là được.

– Hạ bé dại lửa, cho 1 muỗng canh bột nếp rang vào nồi, trộn nhanh tay để đường, me với bột nếp hòa quấn lại với nhau. Sở dĩ, bắt buộc thêm bột nếp rang khi làm cho me ngào mặt đường là để kẹo me lâu bị chảy nước cùng giúp mặt đường khô nhanh hơn.

– Tắt phòng bếp và đợi cho me nguội.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Nấu Xôi Cốm Bằng Nồi Cơm Điện, You’Re Temporarily Blocked

Bước 4: Lăn me qua đường và bột ớt

– Trộn những 5 muỗng đường bờ cát trắng và ½ muỗng cafe bột ớt rồi đổ ra đĩa.

– cho me vào đĩa, dùng tay nhào nhẹ để me thành từng viên tròn. Sau đó, lăn đều những viên me qua đĩa con đường và bột ớt.

– Để mang đến me thiệt nguội rồi bỏ vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và bảo vệ trong phòng mát tủ rét mướt để ăn dần.

*

Cách làm me ngào con đường nguyên trái rắc mè rang

Nguyên liệu:

Me chín: ½ kg.Đường mèo trắng: 4 muỗng canh.Mè trắng rang.Một vài lát gừng, vỏ quýt hoặc cam.

Cách làm:

Để me nguyên trái, tách bóc sạch vỏ.Cho me và đường cát trắng vào chảo, cho thêm ½ chén bát nước, vài lát gừng và cam để chế tạo ra mùi thơm cho hỗn hợp me ngào đường. Bắt chảo lên bếp, làm bếp sôi.Hạ nhỏ tuổi lửa, thổi nấu me với đường cho đến khi me kẹo lại. Giữ ý, khi me sôi tránh việc đảo rất nhiều vì dễ khiến cho me bị nát, không studyinuk.edu.vn.Nếu bạn có nhu cầu ăn chua, có thể vắt thêm một số lượng nước chanh vào chảo, lúc me đang kẹo lại.Rắc mè rang vào me.Chờ me nguội rồi bỏ vào lọ thủy tinh, đậy kín đáo nắp và bảo vệ trong tủ giá buốt và sử dụng dần nhé!

*

Cách làm cho mứt me ngào đường

Nguyên liệu:

Me xanh: 1kg.Đường cat trắng: 800 gram.Mè white rang: 100 gram.Gừng: 1 củ.

Cách làm:

Rửa sạch sẽ me rồi cho vô nổi, đổ nước vừa ngang bằng mặt me. Nấu cho đến khi nước rét già thì nhấc xuống. Đổ me ra rổ mang lại nguội bớt rồi tách bỏ vỏ me.Cho phần ruột me vào chảo, cho thêm ½ lít nước rồi để chảo lên bếp, nhảy lửa và khuấy đầy đủ cho cơm me tung ra.Khi giết thịt me đã tan hết, các bạn cho đường vào. Hạ nhỏ dại lửa cùng khuấy phần đa để me không xẩy ra khê.Đợi cho đến khi me và con đường kẹo lại thì mang lại gừng băm bé dại và mè rang vào. Khuấy các 5 – 7 phút nữa thì tắt bếp.Chờ mứt me nguội, cho vào lọ thủy tinh hoặc gói mứt thành từng viên vào giấy nhẵn kính.

*
Hướng dẫn cách bảo quản me ngào đường không bị mềm, chảy nước

Để me ngào đường luôn luôn studyinuk.edu.vn, giữ mùi thơm như new làm và không xẩy ra chảy nước, chúng ta cần xem xét một số điều sau:

Sau khi nấu me cùng với đường, đề xuất đợi me nguội hẳn bắt đầu cho vào lọ thủy tinh.Đậy kín nắp lọ sau mỗi lần lấy ra sử dụng.Bảo quản me ngào con đường ở nơi khô nháng hoặc trong chống mát tủ lạnh.Đổ một lớp con đường trắng lên mặt trên cùng của me khi bỏ vào lọ/hũ để giúp đỡ me không trở nên chảy nước.Không vứt mứt, me ngào mặt đường đã dọn ra bát vào lại vào lọ. Để tránh thực hiện không hết, bạn không nên bỏ không ít me ra khay. Cụ vào đó, chỉ nên lấy một lượng vừa đủ.