Nếu biết phương pháp làm mứt khoai lang ngon, khách mang đến chơi nhà đang trầm trồ khen ngợi tay nghề của công ty khi nhâm nhi cùng bóc tách trà nóng đầu xuân năm mới đấy.

Bạn đang xem: Cách làm mứt khoai


Khoai lang từ khóa lâu đã là lương thực rất quen thuộc và đựng nhiều dưỡng hóa học tốt đối với sức khỏe. Ngoài những cách chế biến đơn giản dễ dàng như hấp, luộc, chiên… khoai lang còn khiến cho ngày tết của người việt thêm ý nghĩa sâu sắc với món mứt khoai lang.

Xem thêm: Bật Mí #4 Cách Đắp Mặt Nạ Bằng La Tía Tô Được Nhiều Người Áp Dụng

Miếng mứt khoai quà ươm, thơm lừng, nhâm nhi cùng tách bóc trà rét sẽ khiến cho bạn cảm thấy được vị ngọt ngào, ấm áp bên gia đình. Bởi vậy, chớ quên bổ sung cập nhật món ngon này vào danh sách thực phẩm đầu xuân nhé.

Cách làm cho món mứt khoai lang

Nguyên liệu

Khoai lang Nước vôi vào Vani Đường cát trắng xóa Muối

Thực hiện

1. Sơ chế nguyên vật liệu

Pha muối với nước để chế tạo ra thành hỗn hợp muối loãng. Trộn vôi cùng với nước theo xác suất 1 lít nước trộn lẫn với 20g vôi trắng, nhằm qua đêm mang lại lắng hết vôi đi, rước phần nước trong nhằm ngâm khoai. Khoai lang gọt sạch mát vỏ rồi thái thành đông đảo miếng dọc vừa ăn. Các bạn nhanh chóng ngâm các miếng khoai vừa gọt xong vào thau nước muối loãng nhằm tránh đến khoai bị thâm cùng sạch không còn nhựa. Thời gian ngâm khoai kéo dãn dài khoảng 25 – 30 phút, kế tiếp bạn vớt ra mang lại ráo nước. Dìm khoai với nước vôi trong sẽ pha sẵn khoảng chừng 3 giờ rồi vớt ra, xả những lần với nước làm sao cho thật sạch.

*

Hello Bacsi mong muốn trở thành căn nguyên thông tin y khoa số 1 tại Việt Nam, giúp cho bạn đưa ra mọi quyết định đúng đắn liên quan lại về chăm lo sức khỏe khoắn và cung cấp bạn cải thiện chất lượng cuộc sống.

Đăng ký ngay
*
*
*
*

Thông tin

Điều khoản sử dụng

Chính sách Quyền riêng biệt tư

Chính sách biên tập và Chỉnh sửa

Chính sách Quảng cáo với Tài trợ

Câu hỏi thường xuyên gặp

Tiêu chuẩn chỉnh cộng đồng


*

*