Không khí Tết đến Xuân về sẽ gần kề với tất cả nhà, các bạn đã bao giờ tự tay làm mứt Tết đến gia đình của chính bản thân mình chưa?

Hôm nay các bạn hãy thuộc studyinuk.edu.vn tò mò cách làm cho mứt viên cực ngon, lạ mắt thật sáng sủa tạo cho những người thân yêu của bản thân mình nhé.

Bạn đang xem: Cách làm mứt dừa viên

Đó đã là món quà bé dại vừa ngon, vừa đẹp mắt dành cho chúng ta đãi khách hàng nhân dịp đặc biệt là tết truyền thống hay là phần đa món tiến thưởng gửi ra đi thay lời mong mỏi nói.

Các bạn hãy cùng công ty chúng tôi thực hiện tại cách có tác dụng mứt dừa viên thơm ngon và vô cùng đặc trưng này nhé!


Cách có tác dụng mứt dừa viên với bốn 4 quánh sắc


Mục lục

Cách có tác dụng mứt dừa viên thơm ngon và solo giản

Nguyên liệu cho cách làm mứt dừa viên sệt biệt

Các vật liệu thực hiện cho khoảng tầm 2-3 người thưởng thức, nếu các bạn có nhu cầu làm nhiều hơn hoàn toàn có thể tự tăng trọng lượng của những nguyên liệu chuẩn chỉnh bị.

Cùi dừa: 800gamLá dứa: 1 bóBột cà phê: 15gamChanh dây: 2 quảSữa tươi không đường: 50mlĐường trắng: 450gam

Cách làm mứt dừa viên thơm và ngon và đơn giản

Bước 1: Sơ chế cùi dừa

Cùi dừa mang đi rửa sạch, cắt từng miếng dài bao gồm độ rộng khoảng tầm 1cm. Liên tục cắt cùi dừa thành những hình vuông nho nhỏ .Sau đó thực hiện nước ấm, cọ với dừa những lần mang lại hết đục. Chuẩn bị một loại rổ đổ dừa ra cho ráo nước.

Lưu ý: Các bạn có thể làm cách làm cho mứt dừa hình hoa hồng tùy ý thích không tốt nhất thiết nên là hình vuông.


*

Dừa được sắt viên nhỏ vuông như thế này


Bước 2: nai lưng nước sôi cùng với cùi dừa

Đun một nồi nước sôi rồi đổ cùi dừa đã làm ở bước(1). è qua với nước trong khoảng thời hạn là 1-2 phút. Liên tục đổ cùi dừa ra rổ cho nguội với ráo nước.


*

Trần qua nước sôi để mứt được lên đúng chuẩn vị


Bước 3: làm cho mứt dừa viên trắng

Chia các cùi dừa ra 4 bát ô tô to, mỗi tô trung bình khoảng chừng 200gam. Tô trước tiên bạn trộn cùi dừa với 50ml sữa tươi không mặt đường và 100gam con đường trắng


*

Mứt dừa viên tất cả màu hết sức tự nhiên


Bước 4: làm cho mứt dừa viên vàng

Bổ chanh leo làm cho đôi, sử dụng rây lọc vứt hạt chanh dây, cất giữ phần nước cốt của chanh. Trộn nước cốt chanh dây với 100gam con đường và 200gam cùi dừa ở chén tô đồ vật 2.


*

Sên mứt dừa viên có màu từ nước chanh dây


Bước 5: có tác dụng mứt dừa viên xanh

Lá dứa ngâm ngập nước rửa thiệt sạch, giảm nhỏ. Tiếp đến cho vào thiết bị xay sinh tố cùng với 80ml nước với xay nhuyễn. Cần sử dụng rây lọc bỏ buồn phiền lá, giữ lại lại khoảng tầm 80ml nước cốt của lá dứa. Thường xuyên trộn 80ml nước cốt lá dứa cùng với 100gam đường và 200gam cùi dừa ở chén bát tô trang bị 3.


Bước 6: có tác dụng mứt dừa viên màu socola

Hòa tan một bột gói coffe với 80ml nước sôi. Trộn 80ml cafe hòa tan với 100gam mặt đường và 200gam cùi dừa ở chén bát tô đồ vật 4.

Xem thêm: Cách Nấu Nước Đậu Đen Không Cần Rang, Cách Nấu Nước Đậu Đen Giải Nhiệt Tại Nhà


Bước 7: Sên mứt dừa

Khi đường ở các bát tô chảy hết, bắt đầu sên từng loại mứt. Chuẩn bị một dòng chảo đun ở lửa vừa, đun mang đến nóng chảo rồi đổ mứt làm việc bát đầu tiên vào, đảo thật phần đông tay. Tiến hành tương trường đoản cú với những phần mứt còn lại với mứt dừa cơ bản, mứt dừa chanh dây, mứt dừa cà phê…

Khi đường bắt đầu keo lại thì ghi nhớ vặn nhỏ dại lửa, hòn đảo đều tay đến khi đường kết tinh có white color là được.


Bước 8: xong xuôi món mứt dừa viên

Màu sắc mứt dừa viên rất bắt mắt với gần như màu tự nhiên từ rau củ quả. Do vậy bạn không phải phải lo ngại về vụ việc vệ sinh an toàn thực phẩm. Còn hiện giờ hãy chuẩn bị đồ đóng gói mứt dừa viên lại nhé.


Những xem xét để giải pháp làm mứt dừa viên ngon tốt nhất và công dụng nhất

Mứt dừa viên rất đơn giản làm, để chế tác được công dụng tốt nhất chúng ta cần để ý những điều sau:

Nguyên liệu đó là cùi dừa lên lúc chọn bạn lên lựa chọn những trái dừa có cùi dày không đươc quá non với cũng không quá già. Cũng có cách có tác dụng mứt dừa non rất ngon, cơ mà trong mục này thì chúng ta lên lựa chọn cùi dừa thật vừa nhé.

Sau khi mua dừa về cơ mà lớp vỏ chưa được tách tách thì các bạn cho dừa lên bếp hơ qua vỏ cùng với lửa, hoặc cho vào lò nướng khoảng chừng 20 phút ở nhiệt độ 110 độ C. Do vậy quá trình bóc tách cùi dừa khỏi lớp vỏ sẽ được gấp rút và dễ dàng.

Trong quá trình chế thay đổi pha mặt đường phải chăm chú tỉ lệ. Né cho những đường vượt hoặc ít quá đã dẫn mang lại mứt quá ngọt hoặc nhạt.

Cách bảo quản mứt dừa viên được ngon nhất

Sau lúc thành phẩm đang hoàn thành, chúng ta để nguội hẳn. Để cách làm mứt dừa viên không biến thành chảy nước thì lên bảo quản bằng cách cho mứt vào trong túi nilong, hộp nhựa, hoặc hộp thủy tinh tất cả lắp che kín. Để địa điểm khô ráo thoáng mát để kị côn trùng, chuột hoặc tất cả thể bảo quản mứt trong chống mát của tủ lạnh.


Cách làm mứt dừa viên với tư 4 đặc sắc


Cách làm cho mứt dừa viên thơm ngon đã có hoàn thành. Cùng với chút sáng tạo nho nhỏ bạn đã sở hữu món mứt dừa viên tứ màu đẹp mắt mắt.

Mứt dừa viên khi ăn uống sẽ không quá bị ngọt như mứt dừa gai lên các bạn cứ yên chổ chính giữa mà thưởng thức. Còn bây giờ, hãy cùng cửa hàng chúng tôi vào bếp thực hiện ngay món mứt dừa viên thơm ngon đặc biệt này dành khuyến mãi người thân thôi nào.