Các món mứt thơm ngon lạ miệng ngày tết luôn được xem là một phần không thể thiếu trong những gia đình, những loại mứt dừa, bí, khoai lang, dâu…tạo yêu cầu rất nhiều màu sắc cho mứt tết. Mứt dứa (mứt thơm) cũng được biến tấu với nhiều hương vị để làm cho sự phong phú, 3 phương pháp làm mứt dứa thơm ngon dưới đây sẽ giúp đỡ bạn làm cho được món mứt thơm ngon.

Bạn đang xem: Cách làm mứt dứa ngon

Mứt là món ăn ngọt có mặt khá thọ đời có mặt trong mỗi dịp tết của người nước ta chúng ta, mỗi lúc tết đến có khá nhiều món mứt phong phú và đa dạng về color và chủng một số loại được bày chào bán khắp nơi. Bạn cũng có thể dễ dàng sở hữu được phần lớn món mứt dừa, mứt bí, mứt khoai lang, mứt dâu, mứt cam… hồ hết hương vị nhiều mẫu mã của những món mứt góp phương diện trong những cuộc họp mặt với mọi người trong nhà thêm tuyệt vời và hoàn hảo nhất hơn.

Trổ tài làm cho mứt dứa thơm và ngon chiêu đãi người thân trong gia đình và bạn bè (Ảnh: Internet)

Ngày tết trong năm này bạn thử trổ tài làm những món mứt vừa thơm vừa ngon chiêu đãi anh chị nhé. Không phức tạp như món mứt dừa giỏi mứt bí, món mứt dứa được share dưới đây vô cùng đơn giản và bạn cũng có thể thành công ngay lập tức từ lần đầu tiên. Các công thức làm mứt trên nhà với dứa như mứt dứa dẻo, mứt dứa khô cùng mứt dứa viên là tổng hợp 3 công thức làm mứt dứa chuẩn chỉnh công thức nhất, cùng với những bí quyết và những hướng dẫn cụ thể chắc hẳn các bạn sẽ làm được số đông món mứt ngon nhất.

Dứa cũng có thể có rất nhiều chức năng làm đẹp mang lại chị em thanh nữ nhé, đôi khi cũng có công dụng làm giảm cân. Vị vậy các chị em muốn hưởng thụ mứt tết mà không thích tăng cân nặng thì rất có thể sử dụng công thức làm mứt dứa này để trải nghiệm nhé.

Mục Lục

Cách làm mứt dứa dẻo đặc biệt thơm ngonCách làm mứt dứa viên ngon ko đối thủCách có tác dụng mứt dứa khô miếng chế tác hình rất đẹp mắt

Cách làm mứt dứa dẻo đặc biệt quan trọng thơm ngon

Mứt dứa dẻo hết sức thơm ngon với vị chua chua ngọt ngọt được là món khoái khẩu của rất nhiều chị em phụ nữ, dứa cũng được xem như là loại hoa trái có tính năng làm đẹp hết sức tốt. Vì vậy mà tết này họ cùng trường đoản cú tay làm cho món mứt dứa dẻo vừa thơm vừa ngon với phía dẫn sau đây nhé.

Mứt dứa dẻo thơm ngon với vị hơi chua chua ngọt ngọt hấp dẫn(Ảnh: Internet)

Dứa tươi: 2 -3 quảĐường trắng: 1 kgVani: 2 ống

Phần nguyên vật liệu này bạn nên chọn lựa loại dứa tươi, khá chín vàng để gia công mứt, phần dứa chúng ta cũng có thể gia bớt tùy ý không nhiều hoặc nhiều tùy vào số người ăn. Lượng đường có thể dùng khoảng chừng 800g tuy nhiên nếu thích ăn uống ngọt thì nếm nếm thêm một chút.

Cách làm

Bước 1: Dứa sở hữu về dồn phần vỏ, cắt hết những mắt dứa làm sao cho thật kỹ. Cắt thành từng lát với độ dày trường đoản cú 1 – 1.5cm để mứt khi có tác dụng sẽ ngấm đường và còn giữ được hình dáng ban đầu. Dồn phần lõi dứa nhé.

Sơ chế dứa trước lúc làm mứt(Ảnh: Internet)

Bước 2: sử dụng tăm nhọn hoặc nĩa xăm rất nhiều lỗ nhỏ tuổi trên miếng dứa nhằm khi ướp con đường dễ ngấm hơn. Phần dứa này sau khoản thời gian xăm đa số lỗ nhỏ tuổi thì bỏ vô chiếc khăn mỏng mảnh ép nhẹ cho khô bớt nước nhưng không ép làm mất đi hình dạng lúc đầu của dứa nhé.

Xem thêm: Cách Kéo Dài Video Trên Iphone Nhanh Gọn Lẹ Bạn Đã Thử Chưa Nhỉ?

Bước 3: mang lại đường vào ướp vào khoảng 2 – 4 tiếng đến đường tan ngấm vào dứa, lúc ngâm thỉnh thoảng đảo nhẹ mang đến đường ngấm phần đa dứa. Trong khi thấy phần con đường tan không còn thì sẵn sàng công đoạn sên mứt.

Bước 4: Xếp dứa vào nồi lòng dày nhằm thực hiện công đoạn sên mứt, lưu ý không xếp chồng các miếng mứt dứa lên nhau. Vì thế khi triển khai sên mứt dứa chúng ta nên dùng chảo hoặc nồi có kích cỡ lớn nhé.

Bước 5: cho mứt vào sên cùng với lưa nhỏ dại cho phần nước đường sôi thì vớt phần bọt để dứa được vào hơn. Nước đường gần cạn thì tắt phòng bếp và cho phần vani vào dậy mùi cho mứt thêm thơm ngon.

Bước 6: đem mứt dứa ra nhằm nguội với khô hẳn thì bỏ vô lọ bảo quản, rất có thể để chống mát tủ lạnh nhằm mứt bảo vệ được vĩnh viễn nhé.

Lưu ý khi có tác dụng mứt dứa dẻo

Sên mứt dứa dẻo không xếp chồng chúng lên nhau(Ảnh: Internet)

Với khoảng 1 kilogam dứa thì sẽ làm được 300g, bởi vậy bạn có thể gia bớt phần vật liệu đã sẵn sàng để có được thành phẩm như ý nhé.

Khi làm cho mứt dứa không hãy lựa chọn loại dứa vượt xanh vị khi lên màu sẽ không còn đẹp, tuy nhiên cũng không chọn các loại dứa vượt chín vì chưng khi làm cho mứt đã ngọt cùng không giữ lại được hình xứng đáng ban đầu. Mứt dứa chọn phần dứa vừa chín tới tới có vị chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt vẫn ngon hơn.

Vậy là bọn họ đã hoàn thành được món mứt dứa thơm và ngon đúng vị và cực kỳ hấp dẫn cho 1 ngày tết rồi. Cách làm mứt dứa dẻo thật đơn giản đúng ko nào, chúng ta cùng hợp tác vào triển khai ngay nhé.