*

Trộn dừa với mặt đường theo phần trăm 2:1. (Ảnh: mamibuy.com.vn)

+ Sau đó, nhằm dừa qua đêm đến đường ngấm hầu như vào từng miếng dừa. Cách giúp bạn nhận biết dừa sẽ ngấm mặt đường hay chưa chính là miếng dừa có white color trong và con đường đã tung hết.

Bạn đang xem: Cách làm mứt dừa già

Bước 3

Đặt 1 loại chảo lòng sâu lên bếp, tiếp nối làm lạnh chảo. Tiếp theo, đổ dừa (cả phần nước đường dưới đáy) vào trong chảo rồi đảo đều. Lúc đầu, nhảy lửa thật lớn. Đến khi thấy nước con đường cạn ngay gần hết thì sút lửa xuống mức nhỏ dại nhất, đồng thời hòn đảo đều tay giúp dừa khô đều.

+ Khi đường đã thô hết với kết tinh lại, bám vào quanh miếng dừa là coi như món mứt dừa già vẫn được triển khai xong. Thời gian này, các bạn tắt nhà bếp và rắc thêm chút bột Vani lên mứt, đảo đều cho bám mùi thơm. Cuối cùng, đổ mứt dừa ra mâm mang đến nguội.

Ngoài ra, một số trong những bạn do dự không biết phương pháp làm mứt dừa không biến thành khô như vậy nào? Để xử lý tình trạng mứt dừa quá khô, các bạn có thể ướp dừa thuộc sữa đặc và đường. Xem xét là lượng dừa, sữa sệt và đường vẫn phải đảm bảo an toàn đúng phần trăm 2:1.

Khi mứt dừa đang nguội, bạn có thể cho vào hộp đựng trang bị ăn có nắp đậy để bảo quản. Ao ước giữ mứt dừa được lâu, hãy nhằm mứt dừa vào tủ giá để cần sử dụng dần.

Cách làm cho mứt dừa thô giòn


*

Cách có tác dụng mứt dừa thô giòn. (Ảnh: monngon.tv)

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

2-3 quả dừa khô0,5kg con đường vàng1 ống Vani

Các bước thực hiện

Bước 1

+ Nếu trái dừa khô cài đặt về còn nguyên sọ dừa, bạn hãy dùng dao gõ vào vỏ thật mạnh, tiếp đến chặt đôi quả dừa rồi đổ nước dừa tươi ra bát.

+ Để lấy được cùi dừa, chúng ta cũng có thể dùng mũi dao nhọn hoặc tua vít nhằm lách vào thân phần cùi dừa cùng vỏ dừa. Chăm chú thao tác từ từ, tránh tình trạng cùi dừa tan vỡ vụn.

Xem thêm: Tiêu Chuẩn Và Cách May Áo Dài Học Sinh Đẹp Nhất Hiện Nay, May Áo Dài Bằng Vải Gì Để Áo Đẹp Nhất

+ Tiếp theo, cần sử dụng dao dung nhan gọt bỏ lớp vỏ màu nâu cứng phía ko kể cùi dừa, kế tiếp đem dìm dừa trong nước phèn chua hoặc nước vôi trong khoảng 1-2 ngày tùy theo lượng dừa. Thao tác này giúp có tác dụng giòn cùi dừa hơn, khi sên mứt sẽ có được màu cánh gián hết sức đẹp mắt.

+ Cùi dừa khô tương đối cứng, vì chưng vậy bạn nên dùng dao sắc nhằm thái dừa thành từng miếng mỏng có độ dày vừa phải.


*

Thái dừa thành từng miếng mỏng manh có độ dày vừa phải. (Ảnh: grasso.com.vn)Bước 2

Sau khi thái ngừng cùi dừa khô, các bạn đem đem rửa sạch đến tới khi nào nước trong, không thể dầu dừa, vớt ra rổ cho ráo nước. Mang đến dừa ra một loại âu lớn, thêm 0,5kg đường cat vàng và ướp trong tầm 5 giờ, để qua đêm càng tốt. Điều này để giúp đỡ đường thâm nhập vào từng miếng dừa.

Bước 3

Sau khi ướp dừa, con đường sẽ rã hết. Thời điểm này, bạn đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi đổ cùi dừa vào. Giữ ý cho tất cả phần nước đường phía bên dưới vào sên cùng. Nhảy lửa béo rồi đổ nước con đường vào vào chảo. Đun sôi lên tính đến khi nước con đường gần cạn thì hạ lửa thật nhỏ, hòn đảo nhẹ nhàng và hầu hết tay để mứt khô và áo số đông đường.

Bước 4

Khi thấy miếng mứt dừa khô khan đã gửi sang màu vàng đậm, đường bám khắp xung xung quanh miếng mứt thì đổ Vani vào và hòn đảo đều tay. Cuối cùng tắt bếp.

Bước 5

Đổ mứt dừa ra mâm, trải đa số rồi đợi mứt dừa nguội bớt. Nếu bạn muốn món mứt dừa hanh hao hơn, rất có thể dùng bếp nướng hoặc lò vi sóng nướng thêm 2-3 phút nhằm dừa thiệt giòn, thật khô.

Trên đây, Shopee đã share với độc giả cách có tác dụng mứt dừa già cực kỳ thơm ngon, khủng ngậy. Ao ước rằng với những cách làm này, chúng ta cũng có thể tự tay vào bếp và làm cho cho các bạn những món ăn uống ngày Tết chuẩn vị.