Cách nấu chè bắp nếp với nước dừa vô cùng đối chọi giản, chỉ vào 1 thời gian ngắn và vài đường cơ bản, bạn đã có bát chè bắp non ngon tuyệt. Thuộc học bí quyết nấu chè sau đây để trổ tài cho cả gia đình cùng hưởng thụ nha.

Bạn đang xem: Cách làm chè bắp nếp

Đây là món ăn uống ngon, được rất nhiều người yêu chuộng với sự hòa quyện vị ngọt thanh của phân tử bắp, vị bự của sữa tươi với nước cốt dừa, vị bùi bùi của đậu, tất cả hương vị đó làm cho một món ăn uống bổ dưỡng vừa ngon không chống nổi.

*


CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Để nấu được món chè bắp nếp ngon, các bạn cần sẵn sàng một số nguyên liệu đơn giản dễ dàng sau:

5 trái bắp (ngô)250ml nước dừa  ( trường hợp có thời hạn thì chúng ta có thể tự làm hoặc sở hữu sẵn hộp cũng rất được nhé)50g Bột năng100g lá dứa250g Sữa tươi có đườngĐường white (tùy khẩu vị mà các bạn cân chỉnh lượng đường đến phù hợp)MuốiLạc (đậu phộng)  rang

HƯỚNG DẪN NẤU CHÈ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

– Đầu tiên với bắp, bạn tách vỏ, vứt bỏ hết râu, tiếp đến rửa sạch và luộc chín nhé.

*

– sau thời điểm bắp đang chín, bạn vớt ra xong để nguội.

– tiếp sau đó bạn dùng dao thái mỏng mảnh các hạt bắp thoát khỏi lõi (tách hạt thoát khỏi bã) với phần nước luộc bắp sẽ đem lọc quăng quật cặn và dùng để nấu chè cho món chè thơm ngon hơn.

– Lá dứa sau thời điểm mua về đang rửa sạch, nhằm ráo nước.

– thường xuyên bạn pha bột năng vào trong 1 bát bé nước, khuấy cho các thành phần hỗn hợp tan đều.

– Đậu phộng chúng ta đem đặt lên trên bếp rang chín vàng, sau đó cọ xát hết lớp vỏ mỏng manh rồi giã nhỏ, tránh việc giã nát quá.

Xem thêm: Cách làm bia sữa - uống bia với sữa có tác dụng gì

Bước 2: Nấu trà bắp

– Bước tiếp sau bạn đặt nồi nước luộc bắp lên bếp, bỏ thêm lá dứa vào nấu cho giữ mùi nặng thơm hấp dẫn.

– tiếp sau đó bạn đổ từ bỏ từ bột năng để tạo độ sánh vào và khuấy đều.

*

Lưu ý: Nếu bạn thích ăn chè đặc thì có thể cho nhiều bột năng hơn và ngược lại nha.

– Bạn đung nóng nồi chè đến khi bột năng nở không còn và tạo ra độ sánh thì sẽ cho đường vào (lượng đường cho vô tùy ở trong vào mùi vị của bạn).

– liên tiếp cho thêm một ít muối để chè được mặn mà hơn và nêm nếm lại hương liệu gia vị cho vừa mồm là được.

– sau khoản thời gian đã thấy vừa miệng, các bạn sẽ cho phần phân tử bắp vào nồi nấu thêm khoảng chừng 7 phút rồi tắt bếp. Bạn nên đun với lửa nhỏ dại và ghi nhớ vớt lá dứa ra trước khi tắt bếp nhé.

Bước 3: hoàn thành chè bắp

Cuối cùng sau thời điểm chè chín, bạn chỉ cần múc chè ra bát, chờ đến khi chè nguội thì trộn nước cốt dừa cùng chút hạt đậu phộng rắc lên trên là họ đã chấm dứt món trà bắp nếp ngon giỏi rồi đó.

*

Món trà này nạp năng lượng nóng hay nạp năng lượng lạnh thường rất ngon. Nếu ngày đông lạnh, khi múc chè ra bát, bạn có thể ăn rét ngay, rất nóng áp. Mọi ngày ngày hè nóng, chúng ta có thể để trà vào chống mát tủ lạnh trước khi ăn. Cũng có thể thêm đá bào mang lại món trà mát lạnh.

Nguyên liệu và phương pháp nấu chè bắp sữa non các vô cùng dễ dàng phải không nào. Hầu như ngày ung dung rỗi, chúng ta có thể nấu cho cả gia đình thưởng thức. Mọi bạn quây quần cùng mọi người trong nhà trong căn nhàn tràn đầy tiếng cười cợt sẽ thật tuyệt cùng hạnh phúc.