Bạn đã các lần nếm demo món trà sữa matcha nhưng chưa từng một lần trường đoản cú tay làm tại nhà để thưởng thức cùng gia đình. Vậy thì hôm nay, hãy học ngay công thức bí quyết làm trà sữa matcha cực đơn giản dưới đây. Mọi fan sẽ bất thần về tay nghề của khách hàng đấy. Hãy cùng nhau bắt tay làm nhé.

Bạn đang xem: Cách làm matcha kem tươi

Cách có tác dụng trà sữa matcha đơn giản và dễ dàng nhất

Nguyên liệu làm trà sữa matcha gồm

– 100gam trà xanh

– 150gam đường kính trắng

– 20gam bột rau câu

– Sữa đặc tất cả đường

– 2 túi sữa tươi

– Kem tươi

Cách có tác dụng trà sữa matcha kem tươi

Bước 1: ngâm (hãm) trà xanh

Đối với bột trà xanh

Trước tiên, bạn chuẩn bị 400ml nước sôi khoảng 80oC để cần sử dụng ngâm (hãm) chè. Sau đó, các bạn cho bột trà xanh vào khuấy phần đông theo chiều kim đồng hồ trong khoảng chừng 5 phút, đến trà xanh thấm. Rồi chúng ta lọc phần nước bột trà xanh qua rây lọc là xong.

Đối cùng với trà xanh sấy khô

Bạn chuẩn bị một số lượng nước lọc đầy đủ dùng, đung nóng lên. Bước tiếp theo sau bạn tắt nhà bếp để hãm trà. Lưu ý, là bạn cấm đoán trực tiếp trà lúc nước còn đang sôi, chờ tắt nhà bếp rồi mới cho trà vào nhé. Bạn hãm chè trong khoảng 15 phút, thấy lúc cánh trà sẽ nở bung với phần nước từ màu trắng chuyển sang xanh đâm là các bạn đã được phần nước trà thơm và ngon rồi đấy. Sau đó, bạn đợi nồi nước trà lắng xuống mang lọc qua rây cho chỗ lá trà để mang phần nước vào nhé.

Bước 2: làm bếp thạch trà xanh

Bạn cho 1 nồi nước lên bếp, chờ đến lúc nước sôi nhỏ nhỏ rồi cho hỗn hợp đường cùng rau câu vào. Bạn khuấy rất nhiều đến khi nồi thạch sôi trở về và cho tiếp tục 7 thìa nước trà xanh vừa hãm vào nấu cùng. Sôi khoảng 30 giây, bạn tắt phòng bếp và đổ thạch ra bát nhé.

Xem thêm: Cách Thêm Khung Chữ Trong Powerpoint Đầy Đủ 1St, Cách Tạo Khung Chữ Trong Powerpoint

Chờ mang lại thạch trà xanh nguội, chúng ta đem để tủ lạnh khoảng 30 phút. Thạch rau xanh câu vẫn cứng hơn với khi ăn uống có độ giòn, tiếp đến bạn rước thái phân tử lựu ra nhé.

Bước 3: có tác dụng trà sữa

Bạn cho tất cả hổn hợp 400ml nước rét mướt vào nồi, 2 túi sữa tươi cùng 3 muỗng canh con đường ( tùy sở trường ăn ngọt mà các bạn cho thêm con đường nhé). Sau đó, bạn đặt lên trên bếp đun sôi. Tiếp theo, cho hết phần trà xanh còn sót lại và sữa đặc vào khuấy đều, hâm sôi lên đợt tiếp nhữa nhé. Vậy là bọn họ đã được tất cả hổn hợp nước trà sữa rồi đó các bạn.

Bước 4: mang lại kem tươi cùng thưởng thức

Múc phần trà sữa ra ly, các bạn cho góp thêm phần thạch vào. Với đó, chúng ta cho phần kem tươi lên trên. Các bạn nhìn đã hấp dẫn chưa nào, thức uống này hoàn toàn có thể làm sẵn và để tủ lạnh dùng dần mà mùi vị vẫn luôn luôn thật hấp dẫn. Vậy là bọn họ đã kết thúc xong món trà sữa matcha rồi đó những bạn.

Sức hấp dẫn từ blue color đầy gợi cảm và dư vị đặc trưng của bột matcha nguyên chất cùng sữa nhẹ ngọt ở phần trăm hoàn hảo. Mang về ly trà sữa matcha thơm ngon, thời thượng khiến chị em đam mê mê, uống một lần là nhớ từng ngày. Loại thức uống này sẽ không những ngon mắt, ngon miệng mà hơn nữa bổ dưỡng nên được giới trẻ hiện nay rất ưa chuộng. Chỉ cần có đầy đủ nguyên liệu và một chút ít khéo tay là các bạn sẽ sở hữu một ly matcha thơm vị trà xanh cùng mát lạnh vị của kem tươi.

Chúc chúng ta thực hiện thành công và ngon mồm với bí quyết làm trà sữa matcha ngon chuẩn vị này nhé!