Các cô gái ơi! bao gồm ai mê trân châu tương tự mình ko nhỉ. Dòng vị dai dai, dẻo dẻo có tác dụng mình mê nó như điếu đổ. Trân châu rất có thể kết vừa lòng được tương đối nhiều loại nguyên liệu để khiến cho các món trà khác nhau. Thuộc vào bếp học thổi nấu 10 loại chè trân châu ngon này nhé!

1.CHÈ TRÂN CHÂU KHOAI SỌ

Nguyên liệu: + 60g hạt trân châu + 625ml nước + 160g khoai sọ làm sữa dừa: + 250ml sữa + 375ml nước dừa tươi + 100g đường

Cách làm: ­ Để làm cho sữa dừa, bạn đổ sữa tươi, nước cốt dừa và đường vào một chiếc nồi. Khuấy hồ hết rồi đun lửa nhỏ tuổi liu riu. Khi sôi phân vân (khoảng 70 độ) thì tắt bếp. Để nguội. ­ Đổ nước và hạt trân châu vào nồi đun. Lúc đun vặn lửa nhỏ. ­ Vừa đun vừa khuấy hầu như cho phân tử trân châu không bám dính đáy nồi. Đun khoảng tầm 10 phút thì tắt bếp. Đậy nắp vung lại vào 10 phút nữa. ­ Khoai sọ thái thành những miếng vuông nhỏ. ­ nấu cho chín khoai sọ trong khoảng 9 phút. Khoai chín vớt ra nhằm ráo. ­ sau đó đổ khoai sọ, trân châu cùng sữa dừa vào đun thuộc nhau. Đun sôi khoảng tầm 1 phút thì tắt bếp.

Bạn đang xem: Cách làm chè trân châu cốt dừa

2.CHÈ XOÀI TRÂN CHÂU

Nguyên liệu: + Xoài + Trân châu + Sữa tươi + Đường trắng

Cách làm: ­ Đun sôi nước, đến trân châu vào. ­ Nước ban đầu sủi, tắt bếp. Vớt trân châu ra mang lại nguội. Kế tiếp lại bỏ vô nồi đun sôi lên. Lặp lại bước này 3 lần. ­ Trân châu khi sẽ luộc chín có màu trắng đục. Vớt trân châu ra mang lại ráo nước. ­ Xoài cọ sạch. Sử dụng dao cắt dọc theo chiều nhiều năm của trái xoài làm sao để cho thật tiếp giáp hạt. Sử dụng lưỡi dao rạch đều ô vuông trên từng miếng xoài. ­ sử dụng ngón tay ấn lớp ở giữa của vỏ xoài nhằm đẩy phần ruột xoài ra ngoài. Kế tiếp dùng mũi dao lóc các miếng xoài ra, đựng vào một chiếc bát. ­ Đun sữa, thêm mặt đường vừa phải. Thêm trân châu vào sau cùng cùng. ­ Xếp xoài ra đĩa, rưới sữa cùng trân châu lên. ­ Trang trí thêm một viên kem nhỏ dại cho món trà xoài thêm rất đẹp mắt.

3.CHÈ TRÂN CHÂU KHOAI LANG TÍM

Nguyên liệu: + 1 củ khoai lang tím + Một không nhiều lạc, trân châu + Đường phèn

Cách làm: ­ Lạc dìm vào nước ấm khoảng chừng 4 giờ rồi lột không bẩn vỏ bên ngoài. ­ Khoai lang tím rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng. ­ Đun sôi nước, thả trân châu vào, khuấy đều khoảng tầm 2 phút rồi tắt bếp. Cứ ngâm như vậy thêm một tiếng nữa. ­ mang đến lạc, khoai lang tím, đường phèn, thêm một ít nước vào đảo đều tay khoảng 30 phút cho khoai lang tím chín. ­ Thả trân châu vào, đun tiếp khoảng chừng 30 phút nữa là nạp năng lượng được.

4.CHÈ CHUỐI TRÂN CHÂU CỐT DỪA

Nguyên liệu: + 6­8 trái chuối tây, lựa chọn chuối mới chín tới tới không sử dụng chuối sống hoặc chín quá + 1/2 muỗng cà phê muối + 400 ml nước cốt dừa đóng hộp + 1/4 chén bát đường bờ cát trắng xóa + 2 thìa canh phân tử trân châu nhỏ tuổi (bột báng) + Dừa bào sợi + Đậu phộng rang chín, giã sơ

Cách làm: ­ lột vỏ đi chuối, tước bỏ các sợi gân, thái chuối thành những khoanh tròn. Ướp vào chuối chút muối cùng đường trong khoảng 15 – đôi mươi phút. ­ Đậu phộng rang vàng, giã thô. Trân châu đãi qua không ít lần nước cho thật sạch, dìm vào âu nước lạnh khoảng 15 phút đến lúc trân châu nở, đổ ra rổ mang đến ráo nước. ­ Đổ lon nước cốt dừa ra nồi, pha thuộc chút nước với thêm đường. Nếu như không dùng nước cốt dừa đóng hộp chúng ta cũng có thể mua dừa về bào vụn, kế tiếp vắt rước nước cốt dừa. ­ cho chuối vào đun thuộc trên lửa nhỏ đến lúc chuối chín mềm. ­ buông bỏ trâu châu vào thổi nấu chung, rước vá hòn đảo nhẹ tay để chuối không bị nát, đun cho đến khi hạt trân châu nổi white color trong. Các bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, múc ra bát, trên rắc một ít lạc cùng dừa bào sợi, cần sử dụng nóng tốt lạnh tùy thích.

5.CHÈ DỪA NON TRÂN CHÂU

Nguyên liệu: + 100 gr bột báng lá dứa (tức bột báng có màu xanh lá cây lá dứa) + 700 ml nước + 80 gr mặt đường + 1 trái dừa non + 200 ml nước dừa tươi + trăng tròn gr mặt đường + 1 muỗng coffe bột năng phối hợp với 30 ml nước lạnh

Lưu ý: Nếu chúng ta không download được bột báng màu xanh lá cây thì hãy sử dụng 700 ml nước lá dứa gắng cho nước lạnh.

Cách làm:

Bước 1: Dừa non nạo mang thịt trắng thái sợi.

Bước 2: Đường + nước cốt dừa cho vô nồi bắc lên nhà bếp nấu tan, sôi lưỡng lự thì cho nước bột năng để tạo độ sánh vào vừa thổi nấu vừa khuấy chan nước cốt dừa khá sánh là tắt bếp.

Bước 3: trộn nước vào nồi cùng với lá dứa (nếu có) làm bếp sôi thì cho bột báng vào đun nấu 7 phút thì tắt bếp, nhằm 5 phút mang đến bột báng lắng xuống thì chắt vứt nước. Hãy mang đến 700 ml nước rét mướt vào nồi bột báng, bắc lên nhà bếp nấu 10 phút. Tiếp đến cho mặt đường vào nấu nướng thêm 10 phút nữa. Sau cùng cho dừa non vào khuấy phần lớn nấu 3 phút nữa là tắt bếp. Bạn có thể cho thêm trân châu vào trong nồi nước lá dứa đến món chè bớt đối chọi điệu với ngon hơn. Trân châu được làm từ bột năng, chúng ta nhào bột với nước rồi vê tròn thành các viên nhỏ, khi nồi trà sôi thả trân châu vào, khoảng tầm 5 phút là trân châu chín ngay.

Lưu ý: Trong thời gian nấu chè chúng ta thỉnh thoảng khuấy nhằm tránh bột báng dính đáy nồi.

Trình bày : Múc chè dừa non ra ly, trộn nước cốt dừa vào. Món chè này sử dụng lạnh tuyệt nóng thường rất ngon

6.CHÈ ĐẬU XANH HẠT SEN TRÂN CHÂU

Nguyên liệu: + phân tử sen khô: 200gr + Đậu xanh: 300gr + Bột năng: 200gr + Đường white hoặc con đường nâu + Nước cốt dừa

Cách làm:

Bước 1: phân tử sen thô ngâm qua đêm đến nở mềm. Bắc 1 nồi áp suất lên bếp, mang lại 350ml nước lạnh và thả hạt sen vào ninh khoảng chừng 30 phút.

Bước 2: Đỗ xanh vo sạch, nhằm ráo, sau khoản thời gian hạt sen có tín hiệu chín tái, đến đỗ xanh vào nồi ninh cùng hạt sen, thêm 350ml nước rét nữa, đun khoảng chừng 20 phút là đỗ bước đầu nhừ.

Bước 3: Trong quy trình ninh đỗ với hạt sen, các bạn làm trân châu. Chúng ta cho 100gr bột năng vào chén bát lớn, tiếp nối trộn bột cùng với nước nóng để bột quyện vào nhau, rắc thêm bột khô nhằm tiện cho bài toán nhào bột, nhằm bột nghỉ khoảng chừng 10 phút gồm đậy màng bọc lên trên để bột không trở nên khô. Sau 10 phút, các bạn vê tròn bột thành những viên nhỏ, lúc nồi trà sôi thả trân châu vào, khoảng tầm 5 phút là trân châu chín ngay.

Bước 4: lúc trân châu chín, các bạn hòa vị trí bột năng còn sót lại cùng nước lạnh, đổ vào nồi và đảo đều để chè sánh lại. Khoảng chừng 1 phút sau là tắt bếp, thêm đường vào cho đủ miệng. Các bạn đã sở hữu món trà đậu xanh hạt sen trân châu ngon đúng điệu. Khi nạp năng lượng chè rưới thêm nước cốt dừa vẫn thơm ngon hơn siêu nhiều. Chè ăn mát hay ăn nóng những ngon.

7.CHÈ BÍ NGÔ TRÂN CHÂU TRÀ XANH

Nguyên liệu: + túng thiếu đỏ: 500gr + Bột trà xanh: 70gr + Bột năng: 200gr + Nước cốt dừa: 200ml + Đường kính trắng (tùy vị ngọt mỗi người) + Nước lạnh

Cách làm:

Bước 1: túng bấn ngô gọt vỏ, rước luộc chín, sau đó tán/xay nhuyễn cùng với nước luộc.

Bước 2: 100gr bột năng để tạo độ sánh hòa cùng 70gr bột trà xanh, thêm nước ấm vào nhào bột thành khối mịn, kế tiếp vê tròn thành từng viên bi nhỏ.

Bước 3: mang đến đường vào nấu sôi, lúc sôi mới cho nước dừa tươi vào.

Bước 4: Sôi lần nữa các bạn thả trân châu trà xanh vào đến chín, lúc chín trân châu đã tự nổi lên trên. Nếu bạn có nhu cầu chè ăn có độ sền sệt thì rất có thể cho thêm bột năng để tạo độ sánh hòa với nước cho vào nồi. Đun sôi rồi tắt bếp. Thưởng thức chè thuộc đá lạnh sẽ rất ngon.

Xem thêm: Cách Xem Video Giới Hạn Độ Tuổi Trên Youtube Video, Cách Để Xem Video Giới Hạn Độ Tuổi Trên Youtube

8.CHÈ KHOAI LANG BI TRÂN CHÂU HOA QUẢ

Nguyên liệu: + Khoai lang vàng/tím: 2­3 củ vừa + Bột năng: 2­3 thìa súp + Nước cốt dừa: 400ml + Trân châu hoa quả khô (có thể tải tại các chợ khủng hay siêu thị, hoặc shop đồ khô) + Đường: Tùy khẩu vị

Cách làm:

Bước 1: Trân châu trái cây khô các bạn đem dìm với nước lạnh khoảng 2­3 tiếng cho mềm nhé!

 Bước 2: Khoai lang rửa sạch, mang hấp chín, kế tiếp tán nhuyễn.

Bước 3: cho 1 chút nước vào khoai cùng nhồi bột khoai lang cho đến lúc thành 1 khối mịn dẻo. Thời điểm này chúng ta cũng có thể vê viên bi khoai thuận lợi rồi đấy! (Nếu bạn thích ăn ngọt, bạn cũng có thể cho thêm đường hòa nước lạnh lẽo vào khoai thay do cho nước lạnh lẽo không)

Bước 4: cho các viên bi khoai vào tô lớn, rắc bột năng vào khoai cùng xóc đều cho tới khi khoai được che phủ trọn lớp bột năng mặt ngoài. Đừng lo khi xóc khoai bị đổ vỡ nhé, bột khoai sau khoản thời gian nhồi kĩ đã khá dẻo và dính nhau rồi!

Bước 5: chuẩn bị 1 nồi nước giá buốt hòa cùng với nước cốt dừa, thêm đường (tùy độ ngọt bạn muốn), bắc lên bếp hâm nóng thì thả khoai lang vào, vớt bớt bọt để trà trong hơn. Sau khi nồi trà sôi lần 1 chúng ta cho bột năng đã trộn với nước vào nồi khuấy mọi để chè bao gồm độ sánh mịn hơn.

Bước 6: Thả trân châu hoa quả vào nồi đun sôi 1 lần nữa là tắt bếp. Vậy là bạn đã sở hữu món chè khoai lang rất là ngon và bắt mắt rồi đấy! Còn chần chừ gì nhưng không thử!

9.CHÈ TRÂN CHÂU NƯỚC DỪA

*

Nguyên liệu: 200g bột năng 20g cùi dừa Nước hâm nóng 1,5l nước dừa 3­4 loại lá dứa 50g đường

Cách làm: ­ Cùi dừa nạo sạch sẽ vỏ, chia đôi, một nửa bổ thành từng miếng hình vuông nhỏ, nửa sót lại nạo sợi. ­ bột năng để tạo độ sánh đổ vào 1 tô chịu nhiệt (không cần đổ hết bớt lại chút bột để triển khai bột áo), đun sôi 1 ít nước, vét bột để tạo thành giếng sinh sống giữa, rồi đổ nhàn hạ nước vừa sôi vào, sử dụng đũa khuấy đều, bạn đổ nhàn để thấy lượng nước đầy đủ là được. ­ Nhào kỹ để sở hữu khối bột mịn, nhằm nghỉ chừng 5 phút. ­ đem 1 không nhiều bột, đặt nhân dừa vào giữa, vo tròn lại. Thực hiện cho đến hết. ­ Đổ nước dừa tươi vào nồi, thêm lá dứa cùng đường, đun sôi. ­ vào một nồi khác đổ nước vào nấu sôi, thả trân châu vào luộc. ­ Đến lúc trân châu nổi trên mặt phẳng nước thì vặn nhỏ tuổi lửa. Hôm nay nồi nước dừa đã sôi, vớt phần trân châu vẫn chín lịch sự nồi nước dừa hâm sôi lại. Tắt bếp, vớt bỏ lá dứa, để chè nguội là rất có thể ăn được.

10.CHÈ TRÂN CHÂU HOA QUẢ

Nguyên liệu: ­ Hoa quả: mỗi thiết bị một ít, chọn mọi hoa quả có nhiều màu sắc với hương vị khác biệt như kiwi xanh, thanh long, xoài hay dâu tây,…. ­ hạt trân châu lớn: chúng ta cũng có thể tự làm cho trân châu hoặc dùng loại mua sẵn tại các chợ hay siêu thị. ­ Đường hoặc nước dừa (nếu thích)

Cách làm:

Bước 1: trà hoa trái trân châu chỉ mất công tốt nhất phần tự làm trân châu, tuy vậy làm cũng rất nhanh. Xem xét thêm rằng nếu khách hàng ưa trân châu dẻo dẻo thì dùng trọn vẹn bột năng, trường hợp thích bổ dưỡng hơn thì dùng 100% bột gạo nếp ­ lúc đó trân châu sẽ giống hệt như những bánh trôi nhỏ dại không nhân, hoặc bạn kết hợp nửa bột năng nửa bột gạo, nhồi thêm nhân dừa xắt nhỏ dại nếu thích. Trái cây thì xắt bé dại quân cờ cùng với lượng củ quả gấp đôi, gấp cha trân châu.

Bước 2: Đun sôi nước, thả trân châu vào luộc, khi các hạt chín nổi phần đa mặt nước thì vớt bằng muôi thủng, đợi róc nước rét thì thả vào chén ăn cơm nước lạnh cho rời hạt.

Bước 3: đến đường vào nước luộc trân châu đun tan con đường thì đổ ra chén bát để nguội. Vớt trân châu ráo nước, đến vào chén con nước đường, thêm hoa quả xắt nhỏ tuổi và trộn đều.

Bước 4: Đậy kín bát chè hoa trái trân châu với để phòng mát tủ lạnh lẽo chừng 10 phút ­ 15 phút mang đến hoa quả và trân châu ngấm phần đông hương vị. Khi dùng bạn cũng có thể cho thêm nước cốt dừa và đá bào tùy ưa thích nhé!

Nếu là tín đồ của những viên trân châu dẻo thơm, chúng ta đừng vội vứt qua biện pháp làm chè trân châu cốt dừa ngọt lịm, béo ngậy ngay dưới đây. Món ăn uống thích hợp cho mình giải nhiệt một trong những ngày nắng nóng nóng.

*

Chè trân châu sữa dừa ngọt lịm, bự thơm

Những viên trân châu trắng muốt, dẻo thơm hòa quấn trong vị khủng ngậy của nước cốt dừa chắc chắn là sẽ làm cho mình muốn thú và nhớ mãi ngay lập tức từ lần trước tiên thưởng thức. Nguyên liệu không thực sự cầu kỳ, cách làm chè trân châu đối kháng giản, các bạn sẽ có tức thì món nạp năng lượng vặt thơm mát với đánh tan sự nắng nóng oi bức.


Mục Lục


Ẩn
Hiện
2 giải pháp nấu chè trân châu sữa dừa

Nguyên liệu làm chè trân châu sữa dừa


450g cơm trắng dừa100g bột năng80g con đường cát70g mặt đường phèn3g lá dứa200ml nước dừa tươi tươi

Cách nấu chè trân châu sữa dừa

Bạn giảm hạt lựu 50g cơm trắng dừa.

Cho 100g bột năng để tạo độ sánh vào âu lớn, sau đó, các bạn cho vào 100ml nước sôi. Lưu ý, mang lại từ từ nước vào bột cùng khuấy đều các thành phần hỗn hợp bột. Bạn tiếp tục nhào bột cho đến khi mịn, bột không kết dính tay là được.

Sau khi đang nhào bột mịn, bạn ủ bột trong 15 phút mang đến nở.

Cách nặn trân châu

Từ khối bột lớn, bạn phân thành từng miếng nhỏ hơn, ấn dẹp, mang đến cơm dừa vào giữa với vo tròn lại. Cứ thế các bạn làm hết khối bột lớn. Kích thước viên trân châu lớn bé dại tùy ở trong vào sở thích của bạn.

*

Cho cơm trắng dừa vào giữa và vo thành phần lớn viên trân châu tròn

Cách luộc trân châu không trở nên dính

Sau lúc đã chế tạo ra hình cho hầu như viên trân châu, bạn trùm lên chúng 1 lớp bột áo bên ngoài và đem đi luộc.

Đun sôi một nồi nước, cho trân chân vào luộc trong 7 phút. Sau đó, bạn vớt ra và cho vào tô nước lạnh.

*

Luộc trân châu trong 7 phút

Nấu chè

Cho 400g cơm trắng dừa vào sản phẩm ép, các bạn sẽ thu được khoảng 200ml nước cốt dừa.Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp hâm sôi 200ml nước. Kế tiếp cho vào nồi 80g con đường cát, 70g mặt đường phèn, 3g lá dứa. Giữ ý, chúng ta nên khuấy đều để đường tan đều.

Bạn liên tục cho 200ml cốt dừa vào nồi, khuấy phần lớn tay. Khi nước cốt dừa sôi lên, chúng ta cho vào 200ml nước dừa tươi tươi thuộc với đều viên trân chân và đung nóng trở lại thì tắt bếp.

*

Cho trân châu vào nấu cùng nước cốt dừa

Cuối cùng, các bạn múc chè ra chén và thưởng thức.

Cách làm chè trân châu cốt dừa solo giản, ko mất không ít thời gian của bạn. Vị to ngậy, dậy mùi hương thơm với chút dai dẻo lôi cuốn của món ăn sẽ khiến cho bạn tuyệt hảo ngay từ lần thứ nhất thưởng thức. Chúc các bạn thành công!

Để học thêm công thức bào chế và video clip nấu ăn nhiều món chè khác, bạn hãy nhờ rằng để lại thông tin cá thể vào form dưới để được hướng Nghiệp Á Âu tư vấn nhé!