Trang chủMón ngon trường đoản cú thịt lợnCách làm khô heo miếng hoặc xé sợi dẻo ngon ngọt giết thịt Mách các bạn cách có tác dụng khô heo tận nhà ngon tốt nhất (dạng miếng hoặc xé sợi) bằng lò nướng hoặc bằng chảo khá đơn giản dễ dàng nhưng sản phẩm xuất dung nhan cả về màu sắc lẫn hương vị.Mục lụcNguyên liệuTóm tắt bí quyết làmCác bước thực hiệnSơ chế nguyên liệuTẩm vị và ướpSấy làm thịt heoYêu ước thành phẩmMẹo vào lưu ýCách bảo quảnNguồn tham khảo
*

Món thô heo bạn có thể thái lát vài củ tỏi, ướp cùng để tạo thêm hương vị khi thưởng thức (chính là món "khô heo cháy tỏi" cơ mà mọi bạn hay gọi). Thô heo làm đúng đắn có color và hương vị không thể kém cạnh so với khô trườn hay khô con kê mà ngân sách lại khá rẻ.

Bạn đang xem: Cách làm khô heo nguyên miếng


Nguyên liệu

Thịt thăn heo: 1kgTỏi: 15gHành khô: 15gSả: 5 củNước mắm: 3 muỗngDầu hào: 2 muỗngĐường nâu: 2 muỗngNgũ vị hương: 1 muỗngỚt bột: 3 thìa Thịt heo cọ sạch, thấm khô, thái dọc thớ thành số đông miếng dày 1.5cm là vừa phải. Ướp làm thịt 4 giờ hoặc qua đêm với những vật liệu đã chuẩn bị. ở đầu cuối là nướng thịt bằng lò nướng hoặc bằng chảo để cho ra thành quả thịt khô heo ngon đúng chuẩn.

Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo rửa sạch sẽ rồi sấy khô, thái dọc thớ giết thành đa số miếng dày khoảng tầm 1.5cm.


*

Thái thịt heo, dùng cán dao hoặc chày đập nhẹ xếp thịt mềm.

Hành tỏi bóc tách vỏ, sả bỏ lớp vỏ già. Toàn bộ băm nhỏ.

Tẩm vị cùng ướp


*

Cho thịt heo, sả, hành tỏi vào 1 cái âu và ướp với những vật liệu sau (tỷ lệ như thành phần nguyên vật liệu đã sẵn sàng hoặc thiết lập cấu hình 1 chút theo mùi vị của bạn): hành, tỏi, sả, nước mắm, dầu hào, bột ngũ vị hương, con đường nâu, bột ớt. Đeo bít tất tay trộn đều, sử dụng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi ướp thịt trong phòng mát tủ lạnh khoảng chừng 4h hoặc ướp qua đêm.

Sấy giết mổ heo

Đến bước này, tất cả 2 loại sấy khác nhau tùy mục đích bạn có nhu cầu làm khô heo dạng miếng hay khô heo dạng sợi.

Xem thêm: Bật Mí Cách Học Bơi Nhanh Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu, 4 Mẹo Học Bơi Nhanh Nhất

Làm khô heo dạng miếng bằng lò nướng:


*

Xếp thịt lên khay

Vệ sinh khay nướng cho sạch sẽ. Trải 1 lớp giấy bạc tình xuống bên dưới rồi đặt vỉ nướng lên trên. Tiếp đó, xếp các miếng giết thịt dàn phần đông trên mặt phẳng vỉ. Nướng ở nhiệt độ 110 độ C từ bỏ 1.5h cho 2h là thịt đang khô. Sau 1h ném ra lật giết thịt 1 lần bỏ thịt chín đầy đủ 2 mặt.


*

Thành phẩm thô heo miếng

Làm thô heo dạng sợi bằng chảo (không buộc phải lò nướng):

Bắc 1 dòng chảo phòng dính lên bếp. Gắp giết vào chảo, đổ thêm 200ml nước lọc vào hâm sôi (giữ lại phần nước ướp thịt). Lúc nước sôi, đảo đều bỏ thịt chuyển lịch sự trạng thái tái (không luộc chín). Gắp thịt đến cho nguội bớt rồi cần sử dụng tay xé bé dại thành sợi.


Xé giết thịt heo

Xé chấm dứt lại cho thịt vào chảo cùng rất phần nước ướp thịt để xao cho nước bốc hơi hết và hương liệu gia vị ngấm hầu hết vào thịt. Bạn xao thịt ở tại mức lửa vừa/nhỏ. Nước càng cạn càng phải hòn đảo đều tay và lửa càng nhỏ cho đến khi thịt khô như mong muốn muốn.


Xao giết cho cạn hết nước (có thể phơi nắng nóng thêm)


Thành phẩm khô heo dạng sợi

Yêu ước thành phẩm

Khô heo bao gồm đủ vị mặn, cay, ngọt đậm đà, dậy mùi hương thơm của ngũ vị hương tương tự như hành, tỏi, sả.

Khi thưởng thức, thịt gồm độ dai, ngọt mà không biến thành khô hay bã.

Mẹo & xem xét (Footnotes)

Khi làm khô heo bằng lò nướng bạn nên mở hé cửa lò để hơi nước dễ dàng thoát ra phía bên ngoài thịt sẽ nhanh khô. Mặt canh đó, tùy vào mọi yếu tố như: độ dày của thịt, loại lò vi sóng bật chế độ nướng mà thời hạn và ánh nắng mặt trời lò yêu cầu phải biến hóa cho phù hợp.Nếu không mê thích mùi hành khô bạn cũng có thể bỏ qua tuy vậy tỏi, sả, ngũ vị mùi hương thì bắt buộc phải có. Rất có thể thay nước mắm bởi bột nêm giả dụ thích.Nên sử dụng đường nâu (đường thốt nốt) nhằm món nạp năng lượng có độ ngọt ngon hơn 2 lần bán kính trắng thông thường.Ớt bột đề xuất dùng loại ớt bột nước hàn hoặc tự làm cho ớt bột trên đây.

Cách bảo quản

Khô heo làm hoàn thành thì nhằm nguội, cho vào túi bóng kín. Bảo vệ nơi nháng mát. Nếu có thêm 1 túi kháng ẩm thì càng tốt. Sử dụng được trong 5-7 ngày.

Nguồn tham khảo

Gợi ý mang lại bạn


Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Cách làm khô heo nguyên miếng
Mẹo HayCách