Khi sử dụng Microsoft Word để biên soạn tài liệu, văn phiên bản đôi khi gặp phải triệu chứng nhầm lẫn tốt vô tình xóa file Word, bị đóng góp file đột ngột mà còn chưa kịp lưu hoặc lỡ ghi đè một thông tin mới lên những dữ liệu cũ.Đừng lo rằng các bạn sẽ phải làm cho lại từ trên đầu bởiVũ Trang Computer sẽ gợi ýgiúp chúng ta cáchkhôi phục file Word bị xóa, bị lưu giữ đè hoặc chưa kịp lưuđơn giản và chi tiếtnhất. Hãy đọc nhé !

Khôi phục tệp tin Word còn chưa kịp lưu

Khi bạn chạm chán phải ngôi trường hợp đóng góp file Word cơ mà quên giữ hoặc máy tính xách tay bị tắt bất ngờ và chẳng thể lưu thì nên yên trung khu bởi tài liệu không hoàn toàn mất đi nhưng mà được máy tính xách tay lưu trữ lại nên chúng ta rất thuận tiện để hoàn toàn có thể khôi phục được mọi file còn chưa kịp lưu đó.

Bạn đang xem: Cách khắc phục file word bị lỗi

Khôi phục file Word chưa được lưu trước đó

Bước 1:Khởi động hình ảnh Word => chọn mụcFile=>Open=>Recent=> click chọnRecover Unsaved Documentsở phía dưới screen chính.

Bước 2:Hộp thoạiOpenxuất hiện nay => click chọn file Word mong muốn tìm =>Open.

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím“Ctrl + S”hoặc“Save As”=> lựa chọn 1 nơi nhằm lưu tệp tin này => nhấnSavelà trả thành.

Khôi phục tệp tin Word đã làm được lưu trước đó.

Bạn vẫn lưu tệp tin trước đó, nhưng mà khi thêm nội dung mới vào bạn còn chưa kịp nhấn Save. Đây là cách để khôi phục lại file Word đó:

Bước 1:Khởi động đồ họa Word => chọn thẻFile=>Info=>chọnMange Document=>click chọnRecover Unsaved Document.

Bước 2: xuất hiện thêm hộp thoạiOpen=> bấm vào vàoAppData=> nhận chọnRoaming.

Bước 3:Nhấn chọnRoaming=> chọnMicrosoft=>click chọnWord=> chọn File ao ước khôi phục.

Bước 4:ClickRestore=> nhấn tổ hợp phímCtrl + Shoặc clickSavelà trả thành.

Khôi phục file Word đã trở nên xóa.

Bước 1:Truy cập vàoRecycle Bin.

Bước 2:Tìmfilemuốn phục hồi => bấm chuột phải => chọnRestore.

Sau đó, file sẽ tiến hành khôi phục và lộ diện tại địa chỉ được lưu ban đầu.

Khôi phục tệp tin Word bị ghi đè.

Khôi phục tệp tin Word bị ghi đè bằng hào kiệt Alway Create Backup Copy

Bước 1:Mởfile Word=> Chọnthẻ File.=> Options =>xuất hiện tại hộp hoạiWord Options.

Bước 2:Xuất hiện nay hộp thoạiWord Options=> Nhấn chọn phầnAdvanced=> kéo xuống bên dưới tìm mụcSave=> click chọnAlways create backup copy=> nhấnOKđể xác nhận.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Cắm Hoa Huệ Để Bàn Thờ Mùa Vu Lan, Cách Cắm Hoa Huệ Để Bàn Thờ Đẹp Tinh Tế, Ấn Tượng

Bước 3:Bạn vàothư mục trước đó đã lưu tệp tin word bị ghi đè, mộtfile Backup tài liệu cũsẽ xuất hiện kề bên file đó.

Thực ra giải pháp lấy lại tệp tin word bị ghi đè rất dễ dàng và đơn giản nếu như chúng ta đã kích hoạtAlway Create Backup Copytừ trước đó. Tuy nhiên, nếuchưa kịp kích hoạt anh tài này thì chúng ta cũng có thể gửi lời chào thân ái tới dữ liệu cũ bị ghi đè của mình.Vì vậy,Vũ Trang Computersẽ chỉ ra khiến cho bạn một cách thức khác. Hãy cùng mày mò nhé!

Khôi phục file Word bị ghi đè bằng chức năng Recover Uncoved.

Bước 1:Khởi rượu cồn giao diệnWord=> chọn thẻFile=>Info=>chọnMange Document=>Recover Unsaved Document.

Bước 2: xuất hiện hộp thoạiOpen=> nhấn vào vàoAppData=> dấn chọnRoaming.

Bước 3:Nhấn chọnRoaming=> chọnMicrosoft=>click chọnWord=> chọnFile ao ước khôi phục

Bước 4:ClickSave as=>Chọn địa chỉ lưu đểlấy lại file Word không lưu=>nhấn tổng hợp phímCtrl + Shoặc clickSavelà hoàn thành.

Khôi phục file Word bị hỏng, lỗi

Bước 1: Mở phần mềmMicrosoft Word=> lựa chọn mụcFile=>Open=> click chọnThis PC.

Bước 2:Hộp thoạiOpenxuất hiện =>Chọnfile Word bị lỗicần sửa =>Tại nút Open, nhấp vào mũi tên đen chỉ xuống dưới và chọn Open và Repair.

Lúc này mức sử dụng sửa lỗi củaMicrosoft Wordsẽ tự động sửa lỗi với mở tệp tin Word của người tiêu dùng sau lúc sửa xong.

Sử dụng ứng dụng khôi phục tệp tin Word.

Nếu đã áp dụng những biện pháp trên vẫn bắt buộc lấy lại được file Word thì chúng ta cũng có thể tham khảo và áp dụng phần mềmEaseUs Data Recovery Wizardđể phục sinh dữ liệu.Phần mượt Easeus Data Recovery Wizard là phương pháp được nhiều người dùng để làm khắc phục triệu chứng vô tình xóa nhầm đi những dữ liệu đặc biệt quan trọng dù là tài liệu trên thiết bị tính, thẻ nhớ, usb tuyệt ổ cứng cầm tay thì Easeus Data Recovery Wizard cũng rất có thể giúp bạn hồi sinh dữ liệu cực công dụng và nhanh chóng.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG EASEUS DATA RECOVERY WIZARD KHÔI PHỤC DỮ LIỆU

Bước 1:Tải về và cài đặt phiên bản mới độc nhất củaEaseUs Data Recovery Wizard tạiwww.easeus.com/datarecoverywizardpro/→Click vàoTRY IT FREEđể sở hữu xuống.

Lưu ý:Trong quy trình cài đặt: KHÔNG thiết lập phần mềm này lên ổ đĩa mà các bạn bị mất dữ liệu còn nếu không những dữ liệu ở ổ đĩa này sẽ bị ghi đè. Lấy một ví dụ trong trường hợp tài liệu mình bị mất sinh sống ổ D thì nên thiết đặt phần mượt vào ổ C.

Bước 2:Khởi động ứng dụng khôi phục dữ liệu máy tínhEaseUs Data Recovery Wizard. Trên giao diện chính của lịch trình sẽ xuất hiện thêm cửa sổ lựa chọn đông đảo phân vùng phải khôi phục. Tiếp theo sau bạn nhấnScanđể ban đầu quét và tìm kiếm tài liệu cần khôi phục.

Bước3: Chờ cho tới khi quá trình quét hoàn tất. Sau đó, lựa chọn cácFilebạn ao ước khôi phục. Để soát sổ một file, chúng ta nhấn lưu ban vào mục để xem trước câu chữ của nó.

Bước 4:Sau lúc đã lựa chọn đượcmột hoặc những File bị mất=> bạn nhấp vàoRecovervà lựa chọn một vị trí trên ổ đĩa khác nhằm lưu cácFile=>Ok. Các bạn đã khôi phục dữ liệu bằngEaseUs Data Recovery Wizardthành công.

Và đó là một số trong những cách dễ dàng và đơn giản giúp phục sinh file Word bị xóa, không lưu hoặc bị lưu đè màVũ Trang Computerđã muốn share đếnbạn. đừng chậm tay lưu lại những thủ thuật bổ ích này, nó rất có thể sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong tương lai. Chúc các bạn thành công!