Giò xào là món ăn không thể không có trong ngày Tết. Lúc ăn sẽ có được vị giòn của tai hết sức thơm ngon. Hôm nay, studyinuk.edu.vn đã hướng dẫn phương pháp làm món giò xào giòn ngon, ăn uống mãi không ngán để các chị em có thể trổ tài cho các bạn thưởng thức một trong những ngày đầu năm nhé.

Bạn đang xem: Cách làm giò mỡ ngon

Nguyên liệu cần sẵn sàng để có tác dụng giò xào

Lưỡi lợn: khoảng chừng 400gThịt chân giò: 300gTai lợn: khoảng 400gNấm hương: 50gGia vị, mắm, phân tử nêm, phân tử tiêu, hành khô

Các bước làm giò xào tốt ngon

Bước 1: ngâm mộc nhĩ, nấm hương với một ít nước ấm. Lúc nấm hương và mộc nhĩ đang nở thì vớt ra và rửa sạch, để ráo nước tiếp đến thái nhỏ. Hành khô tách vỏ đập dập rồi băm nhỏ.


Ngâm mộc nhĩ, nấm mùi hương với nước ấm

Thịt chân giò, tai lợn cạo rửa thật sạch sẽ cho không còn lông với mùi hôi. Lưỡi lợn đề nghị đem chần qua nước sôi để dễ cạo cho phần màng trắng trên bề mặt lưỡi. Tiếp nối đun sôi nước, cho khoảng 1 thìa dấm cùng 1 ít muối rồi bỏ toàn bộ các nhiều loại thịt vào luộc qua mang đến hết phần nhiều bọt dơ trong thịt. Đun khoảng 2 phút thì vớt ra, mang rửa lại cùng với nước lạnh cho thịt nhanh nguội và không biến thành thâm.


Luộc qua giết thịt với nước cho thịt sạch hơn

Bước 2: Thái mỏng mảnh các các loại thịt rồi ướp thịt với một không nhiều mắm, phân tử nêm cùng gia vị, để trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt.

Xem thêm: Cách Kéo Dài Video Trên Iphone Nhanh Gọn Lẹ Bạn Đã Thử Chưa Nhỉ?

Tẩm ướp các gia vị cho thịt

Bước 3: mang đến chảo kháng dính lên bếp. Đun lạnh chảo, sau đó cho dầu vào để phi hành đến thơm. Khi hành đã có phi thơm bạn bắt đầu cho làm thịt vừa ướp vào xào cùng. Lúc xào nên đảo đều tay và cho lửa vừa bỏ thịt theo lớp được chín đều. Bạn cũng có thể cho thêm một ít mắm vào thịt cho dậy mùi. Xào thêm khoảng 10 phút cho tới khi giết mổ săn lại. Tiếp nối tiếp tục bỏ thêm nấm hương với mộc nhĩ đang thái nhỏ dại vào xào cùng. Lúc thịt hơi cháy cạnh, vớ cả nguyên vật liệu đã chín với ngấm hương liệu gia vị thì rắc thêm một chút hạt tiêu vào, đảo đều rồi tắt bếp.


Cho giết mổ vào chảo và xào cho đến khi cháy cạnh

Lưu ý: không nên xào thịt vượt kỹ vì vì thế sẽ khiến giò bị khô, không thể giòn.

Bước 4: Khi giết mổ vừa xào kết thúc vẫn còn nóng các bạn dùng thìa xúc giết vào khuôn, vừa xếp thịt vào khuôn vừa sử dụng thìa ấn giết xuống cho chặt. Tiếp đến vặn pít tông nhằm nén thịt, để nguội rồi bỏ vô tủ lạnh khoảng chừng 1 - 2 giờ.

Múc thịt vẫn xào vào khuôn

Khi nào ăn uống thì thái thành miếng bé dại ra đĩa cùng thưởng thức.


Cắt khuôn giò thành từng miếng nhỏ tuổi cho dễ dàng ăn

Như vậy là bạn đã làm kết thúc món giò xào rồi đó. Sự phối hợp giữa sụn tai, mộc nhĩ, nấm hương thơm và những gia vị sẽ khởi tạo thành một món giò xào giòn sần sật, ăn cùng với hành muối, dưa góp thì thật gửi cơm đúng không nhỉ nào! Chúc chúng ta thành công!


Nếu có nhu cầu đặt mua các thành phầm đồ gia dụng như chảo kháng dính, bếp… để làm giò xào, bạn hãy truy vấn website studyinuk.edu.vn hoặc liên hệ trực tiếp với cửa hàng chúng tôi theo hỗ trợ tư vấn dưới đây:



Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, ước Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
chia sẻ nội dung bài viết Facebook Linkedin Twitter Pinterest
Sắp xếp theo mang địnhMới nhấtCũ nhất