1. Giò dăm bông – Món ăn phải gồm trong mỗi dịp đặc biệt2. Cách làm giò dăm bông ngon giòn,đơn giản, hấp dẫn tại nhà3. Lưu ý làm giò dăm bông thơm, dai, ngon, không hôi
Giò dăm bông là món ăn “kinh điển” thường xuyên xuất hiện trong những mâm cơm ngày tết. Thực phẩm này còn có hương vị rất độc đáo, dẻo giòn lại mềm thơm. Để biết giải pháp làm món ăn này hãy thuộc theo chân chúng tôi ngay sau đấy nhé.

Bạn đang xem: Cách làm dăm bông

1. Giò dăm bông – Món ăn phải gồm trong mỗi dịp đặc biệt

Chắc hẳn không nhiều người biết rằng thực phẩm này còn có xuất xứ từ châu Âu. Sau thời điểm du nhập vào nước ta thì được cải biên làm sao cho phù hợp với khẩu vị người dân.

Vậy tại sao giữa một “thiên đường đồ ăn” cơ mà giò dăm bông vẫn nóng bỏng đến thế. Lý do là bởi 3 yếu tố sau đây:

*

1.1 màu sắc sắc thu hút

Món ăn này ban đầu tất cả hình tròn, được bọc vào lá chuối tươi xanh. Giò sau khoản thời gian được cắt lộ ra màu sắc hồng nhạt bắt mắt. Xen lẫn là một chút thịt và da, trông rất độc đáo và khác lạ. Mặt cạnh đó còn được điểm thêm ít hạt tiêu đen tạo điểm nhấn về hình thức cũng như hương vị.

Khi ăn thực khách hàng thường bổ dọc đòn thịt nguội, sau đó cắt thành từng lát mỏng. Trãi toàn bộ ra đĩa một phương pháp đều vai trung phong tấm, kết hợp với chén muối tiêu chanh ở giữa, ai ai chú ý thấy cũng phải nuốt nước miếng.

1.2 Hương vị dai, giòn, thơm

Mang theo một mùi hương thơm đặc trưng của thịt, chỉ cần ngửi sơ qua thôi là gồm thể đoán được đó là giò dăm bông. Hương thơm này là sự hòa trộn của hành tỏi, xen lẫn với hương cay nồng của hạt tiêu rang chín.

*

Thông thường ăn quá nhiều thịt thực khách hàng sẽ dễ bị ngấy, nhưng đối giò nguội thì ko như thế. Vị ngọt tự nhiên của món ăn tiết ra lắp đầy khoang miệng mà không cần sử dụng bất kỳ gia vị nào.

1.3 Đảm bảo dưỡng chất, khỏe mạnh

Vì chủ yếu nguyên liệu được làm từ thịt heo nạc và một không nhiều da, ko chất béo buộc phải giò chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Cung cấp nhiều protein cùng chất đạm cho mỗi khẩu phần ăn. Chính vì thế, đây là món ăn rất hợp lý góp bạn tất cả thể vậy đổi thực đơn mang đến gia đình khi cần thiết.

2. Giải pháp làm giò dăm bông ngon giòn,đơn giản, hấp dẫn tại nhà

Nếu như trước tê phải chạy ra chợ mới tải được thịt dăm bông về ăn thì giờ đây trọn vẹn có thể tự làm cho tại nhà. Món ăn này còn có cách chế biến rất đơn giản, lúc tự có tác dụng sẽ đảm bảo vệ sinh mà hơn nữa hợp khẩu vị gia đình hơn.

*

Dưới đây là tất tần tật những túng bấn quyết có tác dụng thịt dăm bông truyền thống được truyền lại từ “đầu bếp” nổi tiếng:

2.1 Nguyên liệu cần có:

Thịt thăn heo: 500grDa heo: 500grGiò sống: 500grTiêu đen nguyên hạt: 20grBột năng: 50grHành lá, củ tỏi, hành tímMắm, đường, mì chínhKhuôn nghiền giò, xửng hấp,.

*

Mẹo chọn thịt ngon:

– Đối với thăn heo: Thịt sẽ bao gồm màu hồng sáng, chạm vào có độ đàn hồi nhẹ nhưng không bị nhũn. Và đặc biệt để món ăn ngon thì không nên chọn thịt thừa nạc.

– Đối với da heo: đề xuất chọn da heo ngay phần thịt thăn, thịt nạc vai vày da vùng này tương đối dày. Khi dùng làm món ăn sẽ gồm độ dẻo giòn sật sật ăn rất đã miệng. Tuyệt đối ko lấy da ở bụng vị phần này hơi mỏng, mặt cạnh đó da còn không căng mướt.

2.2 các bước thực hiện

Chỉ với 5 bước đơn giản sau đây là bạn bao gồm thể đã tạo ra ngay một đĩa giò dăm bông thơm nức mũi, ai ăn cũng ghiền.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, đem phần thịt thăn đi rửa sạch với nước muối để khử mùi hôi. Sau đó thái mỏng thành khúc vuông cạnh dài 2cm.Tiếp theo dem da heo đi làm sạch bằng phương pháp chà muối hoặc chà chanh. Lặp lại làm việc này 2 – 3 lần để miếng da không bị nhớt.Cuối cùng băm nhỏ hành tỏi sau đó để sang một bát riêng để phục vụ quy trình tẩm ướp thức ăn.

Xem thêm: Tính Cách Thương Hiệu Là Gì ? Làm Thế Nào Để Xác Định Được Nó?

Bước 2: Luộc phần da heo

Bắt lên bếp một nồi nước sôi sau đó thả vào nồi 4 củ hành tím dập. Đợi khoảng 3 phút đến nhiệt độ nước đạt bên trên 80 độ C thì thả suy bì lợn vào luộc chín (Chỉ luộc trong 20”).Sau lúc hết thời gian, cấp tốc tay vớt so bì ra, thả vào thau nước đá để thành phẩm được giòn, ngon hơn.

*

Bước 3: Trộn giò sống

Cho toàn bộ da heo đã cắt vào một mẫu nồi trộn phổ biến với phần thịt thăn heo đã cắt.Hòa chảy 50gr bột năng với ½ chén bát nước, tiếp tục đến 500gr giò sống, 2 thìa mắm, một ít muối, mì bao gồm và tiêu nguyên hạt

Bước 4: Ép dăm bông cùng hấp

Làm sạch khuôn đã chuẩn bị, có thể dùng khuôn 1kg giỏi 500gr tùy ý thích mỗi người.Lắp khuôn vào, lót phía bên trong là một lớp lá chuối để tạo vị ngon với mùi thơm.Cho hỗn hợp bên trên vào khuôn, nén chặt, lót lên trên 1 lớp là chuối nữa, cuối cùng là đậy nắp khuôn lại.

*

Cho xửng hấp lên bếp, bên dưới đến khoảng 1,5 lít nước đến khi nước bắt đầu sôi thì đến dăm bông đã xay vào hấp.Đối với khuôn 500gr thì chỉ cần hấp trong khoảng 40” là giò dăm bông chín đều.Còn khuôn 1kg thì cần khoảng 1 giờ đồng hồ để chín.Sau đó vớt ra để nguội cùng bỏ vào tủ lạnh từ 5-6 tiếng.

Bước 5: hoàn thành

Sau khi bỏ tủ lạnh từ 5-6 tiếng thì lấy khuôn ra, sử dụng tay vặn của khuôn để đẩy dăm bông ra ngoài. Cùng thế là những món ngón đã dứt xong.

2.3 Thành phẩm

Cuối cùng, cắt dăm bông thành từng lát mỏng vừa ăn, sắp xếp lên đĩa làm sao để cho đẹp mắt. Có tác dụng thêm một chén bát nước chấm để điều chỉnh vị thì ngon còn điều gì bằng.

Dăm bông ăn vào sẽ thấy được độ dẻo, dai giòn sần sật của vị da heo. Ăn món này thuộc với củ kiệu hoặc cải chua thì phải nói là “ngon quên lối về”.

*

☛☛☛ ĐỌC TIẾP: lắp thêm xay giò

3. Lưu ý làm giò dăm bông thơm, dai, ngon, không hôi

Tuy làm cho đơn giản nhưng bạn cũng phải lưu ý một vài ba điều sau để dăm bông tạo nên sự không bị hôi, tạo được độ giòn dẻo ngon miệng.

3.1 Vệ sinh kỹ thịt

Thịt cài về thì phải đảm bảo được rửa cùng khử sạch mùi. Lúc cài thì hạn chế lựa những miếng thịt cũ, có mùi hôi bởi vì như thế dăm bông tạo nên sự sẽ rất tệ.

*

3.2 Mẹo luộc domain authority mềm

Để tiết kiệm thời gian cho các khâu chế biến thì luộc domain authority cũng cần bao gồm bí gấp gáp riêng. Bạn yêu cầu cho phân phối 1 không nhiều dấm ăn, hoặc khi luộc bạn cho thêm vào không nhiều muối với ít mì chính. Điều này sẽ giúp da cấp tốc mềm, hơn thế nữa da sẽ được ngấm vị sẵn sẽ rất ngon.

3.3 dùng lá chuối gói giò sạch sẽ, đảm bảo

Để tránh đến phần hỗn hợp thịt với giò bị bám dính thành khuôn thì cần lót 1 lớp lá chuối mặt trong. Kế bên ra, lá chuối sẽ giúp chúng ta bọc phần giò dăm bông lại, giúp giữ vệ sinh kị tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài khi chưa sử dụng.

*

Hy vọng công thức làm giò dăm bông vô cùng ngon bên trên đây gồm thể góp bạn tất cả thể tự làm món này mang lại gia đình ngay tại nhà.