Cóc là 1 loại trái cây được không ít người biết đến và yêu thích. Các loại quả này, bao gồm vị chua ăn rất giòn và ngon, đặc biệt là trong trái này chứa không ít chất giỏi cho mức độ khỏe. Cóc hoàn toàn có thể ăn với tương đối nhiều cách không giống nhau như ăn tươi hay là ngâm cóc để uống nước, làm cóc dầm,…

Nếu các bạn nào muốn biết cách làm cóc ngâm và để được lâu, thì thuộc mình thực hiện nhé!

Đừng vứt lỡ: bí quyết ngâm mơ với đường.Bạn đang xem: giải pháp làm cóc ngâm đường lấy nước uống


*

Cho con đường vào nước trước rồi đung nóng lên. Lúc nước sôi chúng ta để nguội và cho những gia vị tiếp theo vào và khuấy đều.Đổ cóc vào nồi nước vừa mới được pha lếu hợp gia vị trên. Ướp 1 lúc nhằm cóc ngấm hương liệu gia vị và thỉnh thoảng nên hòn đảo nhẹ nhằm cóc ngấm hồ hết hơn. Nếu bạn thích ăn cay thì chúng ta có thể cho 1 vài ba lát ớt vào nồi.Đổ hết vào bình thủy tinh. Nếu bạn có nhu cầu ăn chua thì hãy đậy nắp kín để khoảng chừng 3 đến 4 ngày là vẫn thành món cóc ngâm chua ngọt.Cho khoảng 300ml và nồi cùng với 1kg mặt đường khuấy đầy đủ cho rã và mang đến lên bếp đun sôi, khi nước sôi chúng ta cho tỏi, mắm, ớt , mì thiết yếu vào nổi với để khoảng chừng 2 phút tiếp đến bạn tắt đi.Cóc khi đã được ngâm nước muối, thì bạn hãy vớt ra với rửa lại một đợt nước nữa. Tiếp đến cho cóc vào trong bình và đổ các thành phần hỗn hợp trên vào bình và đậy nắp lại để sang một ngày là có thể ăn được.Cóc tươi gọt vỏ và ngâm cùng với nước muối loãng, ngâm khoảng 30 phút vớt ra và tưới một lượt nước lã, cuối cùng là thái ớt thành từng miếng mỏng.

Bạn đang xem: Cách làm cóc ngâm đường để uống nước


*

Ngâm khoảng 20 phút, bây giờ này đường và muối bột tan hết thì chúng ta cho bột ớt với lát ớt tươi vào trộn phần đa lần nữa. Khi muối ớt con đường đã ngấm gần như vào cóc thì là dứt và bỏ ra ăn.Không đề nghị gọt vỏ cóc quá sâu, sẽ làm mất đi vị chua của cóc.Với phần nhiều quả nào to thì nên chẻ song hoặc bửa múi cau để cho dễ nạp năng lượng và tiếp nối là ngâm với nước muối bột loãng.Bình bắt buộc được rửa sạch với hong khô trước khi cho cóc vào thì cóc vẫn để luôn bền hơn.Muốn dùng lâu và không quá chua thì sau vài ngày phải bảo quản trong tủ lạnh.Calories: 117kcal (6%) | Carbohydrates: 30g (10%) | Protein: 1g (2%) | Fat: 1g (2%) | Sodium: 233mg (10%) | Sugar: 30g (33%) | vi-ta-min A: 19IU | vitamin C: 3mg (4%)Tự làm cho món cóc ngâm để ăn không chỉ là ngon nhưng còn mang đến rất nhiều tiện ích cho sức khỏe, nhờ lượng vi-ta-min và chất khoáng dồi dào của nó.

Đầu tiên phải nói tới là nguyên tố long đàm tự nhiên, chúng ta có thể hỗ trợ trị những chứng ho chỉ với việc ăn uống cóc.

Trong trái cóc còn chứa được nhiều vitamin như vi-ta-min A, B1, C… vitamin C trong cóc góp bạn nâng cao hệ miễn dịch, phòng oxy hóa, liên quan sản sinh collagen, từ đó giúp khung hình luôn khỏe mạnh, góp trẻ hóa làn da.

Vitamin C còn giúp chuyển hóa cholesterol thành axit mật, từ bỏ đó chống ngừa bệnh sỏi mật cũng giống như kiểm rà mỡ máu.

Xem thêm: Phương Pháp Học Và Cách Làm Các Dạng Bài Reading Ielts Reading Hiệu Quả

Vitamin A cải thiện chức năng mắt, giúp thị lực của công ty trở nên xuất sắc hơn.

Ăn cóc ngâm còn làm bạn bổ sung cập nhật sắt với vitamin B1, đó là các thành phần đặc biệt quan trọng trong quy trình hình thành hồng cầu và máu.

Lượng hóa học xơ dồi dào giúp bạn nâng cấp các vấn đề về tiêu hóa, tác dụng ruột.

Chỉ một món ăn vặt dẫu vậy lại mang lại rất nhiều tác dụng đúng ko nào.

Trên đây là những bí quyết ngâm cóc rất giản đơn làm. Bạn hãy tham khảo, để rất có thể tự làm một món ăn uống vặt nhấm nháp cùng hội chị em bạn bè và mái ấm gia đình nhé.


*

*

Hi! mình là Hải Ninh, cũng là kẻ đứng sau blog cực kỳ Ngon. Với mình, nấu ăn là đam mê, là cảm hứng, là sáng tạo. Các bạn không tốt nhất thiết làm đúng y công thức chuẩn chỉnh mà hoàn toàn có thể tự do sáng tạo. Nấu ăn theo cảm nhận của các bạn sẽ tạo nên những món ngon đầy bất ngờ!

Chuyên mục

1 tuổi2 tuổi5 mon tuổi6 tháng tuổiBầu 3 mon cuốiBầu 3 tháng đầuCách có tác dụng bánhCá khoDinh duong cho beDinh chăm sóc cho người mẹ bầuGia vị - Đồ chấmMang thaiMón búnMón canhMón chayMón chiên ránMón trà ngonMón cáMón gỏiMón hấpMón hầmMón khoMón lẩuMón ngon ngày TếtMón ngon tự bòMón ngon từ gàMón ngon từ thịt heoMón ngon trường đoản cú vịtMón nhậuMón nướngMón rangMón trộnMón tômMón xàoMón ăn uống vặtMón ốcMẹo chọn thực phẩmMẹo vặt bên bếpMứt TếtNấu cháoThực đơnTrẻ sơ sinhĂn dặmĂn vặtĐồ uống