Bạn đang xem: Cách làm bánh quy mặn
Bánh quy mặn giòn tung trong miệng
Nguyên liệu
Bột mỳ | 250g |
Bột nở | 15g |
Bơ nhạt | 110g |
Đường | 30g |
Muối | 5g |
Dầu ăn | 30ml |
Nước | 100ml |
Bơ nhạt bạn để tại nhiệt độ phòng đến mền nhé.
Cách làm
Bước 1: các bạn trộn gần như bột mỳ với bột nở, đường và muối bột nhé.
Bạn cắt nhỏ dại bơ và bỏ vào hỗn hòa hợp trộn đa số lên. Chúng ta dùng máy tiến công trứng hoặc máy đánh trộn để trộn đều lên nhé.
Sau đó các bạn nhào bột cho tới khi bột mịn thành khối dính và ướt là được nhé.
Bước 2: Bạn cán bột mỏng dính ra cùng xếp lên khay rồi bỏ vào tủ giá buốt ủ từ 2 tiếng tới 3 tiếng nhé.
Xem thêm: Cách Làm Thịt Dê Nướng Thơm Ngon Đơn Giản Nhất, 7 Cách Ướp Thịt Dê Nướng Ngon Bạn Nên Thử
Sau đó các bạn lấy nát ra và thái thành những hình cookies tùy ý, bạn có thể dùng các khuôn nhận cookies xinh yêu để tạo nên hình cho chiếc bánh của mình thêm cuốn hút và đẹp mắt nha. Kế tiếp bạn lại thường xuyên cho vào tủ lạnh thêm 1 tiếng nữa.
Tới lúc bột sẽ cứng, bầy mang ra và cho phương pháp hình ra ném lên khay, đừng quên phải lót giấy sáp lên mặt khay trước nha.
Bước 3: bạn dùng dĩa ấn phần lớn lên khía cạnh bánh thành những lỗ nhỏ li ti nhằm khi nướng bánh được tiện lợi hơn nhé.
Bước 4: chúng ta bật lò 190 độ trước khoảng tầm 10 phút, sau đó bạn mang đến khay vào nướng từ 10 phút tới 15 phút tùy size bánh quả các bạn nha. Lúc bánh gửi sang màu kim cương ươm là bánh vẫn đủ độ rồi đấy. Bạn cho bánh ra cùng để nguội rồi thưởng thức thôi nào.
Bánh quy mặn bao gồm thể bảo quản được trong một tháng nên bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể làm nhiều rồi ăn dần mang lại tiện nha, món bánh này bảo đảm an toàn các nhỏ bé nhà bạn cũng thích khôn xiết đấy. Chúc các bạn thành công với công thức bánh quy mặn từ bọn chúng tớ nhé.