*
- Khi làm cho mứt dừa chị em hay chạm chán phải trường hợp mứt không kết tinh, bị cháy hoặc bị tan nước sau khoản thời gian sên...

Bạn đang xem: Cách khắc phục mứt dừa không kết tinh

Vì thế, chị em hãy xem thêm những mẹo dễ dàng dưới đây để sở hữu món mứt dừa ngon như mong muốn nhé!

Mứt dừa khá dễ dàng làm mặc dù không phải người nào cũng thành công tức thì từ phần đa lần đầu. Họ xuất xắc mắc phải những lỗi thường chạm mặt như sên mứt dừa hàng không kết tinh được, mứt bị dính, keo lại mà ko biết nguyên nhân tại sao... Vì thế, chị em rất có thể tham khảo mọi thông tin sau đây để biết cách khắc phục các lỗi lúc sên mứt dừa:

Mứt dừa không thể kết tinh

Nguyên nhân mứt dừa ko kết tinh được là do thiếu đường. Thông thường, khi làm mứt dừa, tỉ trọng là 500-600g mặt đường : 1kg cùi dừa. Ít tuyệt nhất cũng phải khoảng tầm 400g mặt đường : 1kg cùi dừa. Nếu như đường ít hơn tỉ lệ này, mứt dừa rất cực nhọc kết tinh.

Nguyên nhân mứt dừa ko kết tinh được là do thiếu con đường (Ảnh: Internet)

Do đó, cách khắc phục trường thích hợp này là mọi người đổ thêm con đường vào sên tiếp.

Đường bị cháy, keo dán giấy lại

Đây cũng chính là trường đúng theo nhiều người mẹ hay chạm mặt khi làm mứt dừa. Nguyên nhân chị em nhằm lửa quá lớn khi sên làm cho đường cháy, keo dán giấy lại, dính cấp thiết kết tinh.

Xem thêm: Bật Mí Cách Để Có Bàn Tay Anime : 8 Tips Cần Biết, Cách Để Có Bàn Tay Anime

Thấy mứt bị như vậy nhiều người dân đã gấp vàng quăng quật đi.

Chị em để lửa quá rộng khi sên tạo cho đường cháy, keo lại, dính không thể kết tinh (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, chị em đừng rét vội. Nếu mặt đường cứ keo dán giấy lại, sên mãi ko kết tinh thì đưa đi rửa không còn phần mặt đường cũ, cho lại đúng tỉ lệ như trên cùng sên thật nhỏ dại lửa.


Mứt dừa bị khô, cứng

Nhiều người chưa có kinh nghiệm nên khi sên, tuy vậy thấy đường đã kết tinh rồi, vẫn liên tục đảo sẽ làm cho mứt dừa bị khô, cứng, nạp năng lượng không ngon. 

Cách tốt nhất có thể là chúng ta chỉ nên sên đến khi cảm thấy nặng tay, đường hơi kết tinh thì nhấc chảo thoát ra khỏi bếp, đảo thường xuyên ở bên phía ngoài đến lúc kết tinh hẳn, mứt sẽ tương đối mềm, ngon, dẻo nữa.

Chỉ nên sên cho khi cảm giác nặng tay, mặt đường hơi kết tinh thì nhấc chảo thoát ra khỏi bếp, đảo liên tục ở phía bên ngoài đến lúc kết tinh hẳn, mứt sẽ rất mềm, ngon, dẻo nữa.  

Mứt bị rã nước

Để tránh triệu chứng ngày ngày sau mứt dừa non lại bị ướt, chúng ta cũng có thể làm theo những phương pháp sau:

- với mứt dừa sau khoản thời gian bỏ từ chảo ra đang khô hong trước quạt.

- rất có thể đem phơi nắng hoặc bỏ vào trong lò sấy, sấy ở ánh nắng mặt trời 100 độ C trong 15 phút mang lại mứt dừa khô hẳn sau đó lặp lại khâu đi stress sốc mứt trước quạt đến khi khô hẳn và quạt thêm khoảng tầm 2-3h.

- Còn một bí quyết nữa, chúng ta cũng có thể bỏ phần dừa bị ướt kia lên chảo sên lại, mứt dừa đã khô ráo hơn. Kế tiếp cho vào túi buộc chặt.

Vì dừa non số lượng nước trong cùi nhiều hơn cùi dừa già nên chúng ta ngâm đường vĩnh viễn chút nhằm dừa non tiết ra nhiều nước rộng khi sên mứt đã khô ráo hơn.

Nếu làm các công đoạn trên vẫn bị tan nước thì mang lại dừa lên nhà bếp để nhiệt độ nhỏ dại nhất sên thêm một thời điểm nữa, rồi lại đảo và hong trước quạt thêm 2 tiếng đồng hồ hãy đóng gói.