Bài viết này, Học Excel Online sẽ giới thiệu bạn cách thực hiện hàm VLOOKUP giữa 2 sheet vào excel để sao chép dữ liệu xuất phát điểm từ 1 trang tính hoặc cửa ngõ sổ làm việc khác, VLOOKUP trong tương đối nhiều trang tính và tra cứu một cách năng động để trả về các giá trị từ các trang tính khác nhau.

Bạn đang xem: Cách dùng vlookup giữa 2 sheet

Khi tra cứu một số trong những trang thông tin trong Excel, rất ít khi toàn bộ dữ liệu nằm trên cùng một trang tính. Bạn sẽ phải tìm kiếm trên nhiều trang tính hoặc những cửa sổ thao tác làm việc khác nhau. Tin tốt là Microsoft Excel cung ứng nhiều phương pháp để thực hiện việc này và tin xấu là tất cả các cách đều tinh vi so với công thức VLOOKUP. Nhưng bạn chỉ việc một chút kiên nhẫn, bọn họ sẽ có tác dụng được.
Hàm VLOOKUP trên nhiều trang tính kết hợp với hàm IFERRORHàm VLOOKUP trên những trang tính kết hợp với hàm INDIRECTHàm VLOOKUP động trả về dữ liệu từ khá nhiều trang tính vào các ô khác nhau

Cách tìm kiếm kiếm tài liệu bằng hàm VLOOKUP giữa 2 Sheet

Đối với những người mới bắt đầu, hãy nghiên cứu trường hợp đơn giản và dễ dàng nhất – giải pháp dùng hàm VLOOKUP giữa 2 sheet để xào nấu dữ liệu. Nó khôn xiết giống cùng với công thức VLOOKUP thông thường khi tra cứu kiếm trên và một trang tính. Sự biệt lập là bao gồm tên trang tính trong thông số table_array khiến cho công thức của người tiêu dùng biết phạm vi tra cứu phía bên trong trang nào.

Xem thêm: Cách Chuyển 3D Sang 2D Trong Autocad 2016, Hướng Dẫn Xuất Hình Chiếu 3D Sang 2D Trên Autocad

Công thức phổ biến cho hàm VLOOKUP xuất phát điểm từ một trang tính khác như sau:VLOOKUP(lookup_value, Sheet!range, col_index_num, )Ví dụ: họ hãy kéo số liệu bán hàng từ báo cáo tháng 1 (Jan) lịch sự trang tóm tắt (Summary). Đối cùng với điều này, chúng ta xác định những tham số sau: Lookup_values phía trong cột A trên trang tóm tắt và họ tham chiếu mang đến ô dữ liệu đầu tiên là A2. Table_array là phạm vi A2:B6 bên trên trang tính Jan. Để tham chiếu mang đến nó, hãy để tiền tố mang lại tham chiếu phạm vi với thương hiệu trang tính, theo sau là vết chấm than: Jan!$A$2:$B$6.Xin để ý rằng bọn họ khóa phạm vi bằng tham chiếu ô tuyệt vời và hoàn hảo nhất để chống nó chuyển đổi khi coppy công thức sang các ô khác. Col_index_num là 2 vì bọn họ muốn xào luộc một cực hiếm từ cột B, là cột thứ 2 trong trường Table array. Range_lookup được để thành FALSE để tìm kiếm hiệu quả khớp chủ yếu xác.Đặt các đối số lại với nhau, chúng ta nhận được phương pháp này: =VLOOKUP(A2, Jan!$A$2:$B$6, 2, FALSE)
INDIRECT VLOOKUPBài viết trên bọn chúng tôi đã khuyên bảo thêm một cách cần sử dụng hàm vlookup. Cảm ơn các bạn đã đọc cùng hãy quan sát và theo dõi Học Excel Online để có thể bổ sung cập nhật thêm các kiến thức, thành tạo thành excel giữa những studyinuk.edu.vn tiếp theo sau nhé!