Viết số nón trong Word thường xuyên được thực hiện khi người tiêu dùng viết các công thức Toán học tập hoặc hóa học với những số mũ trên, hoặc số mũ dưới. Trong bài này, FPT siêu thị sẽ cùng chúng ta tìm hiểu các cách khác nhau để viết số nón trong Word đơn giản và cấp tốc chóng.

Bạn đang xem: Cách đánh chữ nhỏ phía dưới trong word

Cách viết số nón trong Word

Để nhập số nón (chỉ số trên) vào Word chúng ta cũng có thể sử dụng lệnh Superscript. Chỉ số trên là một trong những ký từ bỏ được để hơi cao hơn nữa dòng thông thường của văn bản và có size chữ nhỏ tuổi hơn phần sót lại của văn bản. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đặt bé trỏ loài chuột tại nơi bạn có nhu cầu nhập số mũ.

Bước 2: Nhập ký tự cơ sở phải tạo số nón trên. Như trong ví dụ như này cửa hàng chúng tôi nhập 8.

Bước 3: Sau khi nhập số cơ sở, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + =. Tổ hợp phím này đang ngay nhanh chóng đặt con trỏ bên trên dòng văn bản một chút. Hoặc bạn có thể truy cập thẻ Home, bên dưới mục Font, chúng ta kích vào hình tượng Superscript (biểu tượng tất cả chữ X2).

Bước 4: Bây giờ đồng hồ bạn chỉ việc nhập số mũ đến chữ số cơ sở. Như trong lấy ví dụ này chúng ta nhập số 2 và hiệu quả sẽ trả về số mũ trên như hình trên. Sau khoản thời gian nhập xong, nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + = một đợt tiếp nhữa để chuyển bé trỏ quay lại bình thường.

Lưu ý: Nếu bạn có nhu cầu nhập số mũ cơ mà là chỉ số dưới trong Word thì thay vị bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + = thì chỉ việc nhấn tổng hợp phím Ctrl + =.

Cách viết số nón trong Word bằng tổ hợp phím tắt

Cách này cũng gần tương tự như biện pháp trên nhưng cầm cố vì chúng ta nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + = rồi mới nhập số mũ thì giờ chúng ta nhập cả số đại lý và số nón rồi chọn chỉ số yêu cầu chuyển thành số mũ tiếp đến mới bấm tổng hợp phím tắt này. Cách triển khai như sau:

Bước 1: Đặt con trỏ chuột tại nơi bạn có nhu cầu nhập số mũ.

Bước 2: Nhập số cơ sở và số nón (hoặc số lũy thừa) nên tạo. Như trong ví dụ như này ban đầu bạn sẽ nhập luôn luôn số 82.

Bước 3: Tiếp theo “bôi đen” để chọn số nón (số bắt buộc chuyển thành chỉ số trên). Tiếp đến nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + =.Ngay lập tức bạn sẽ nhận được công dụng như ước ao đợi. Đây cũng chính là cách nhanh nhất có thể để viết số mũ trong Word.

Lưu ý: Nếu bạn có nhu cầu nhập số mũ dẫu vậy là chỉ số dưới trong Word thì thay bởi vì bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + = thì chỉ việc nhấn tổng hợp phím Ctrl + =.

Cách viết số mũ trong Word bằng hộp thoại Font

Cách này cũng tương quan đến việc sử anh tài Superscript nghỉ ngơi trên nhưng theo một biện pháp tiếp cận khác và được triển khai như sau:

Bước 1: Đặt bé trỏ loài chuột tại nơi bạn có nhu cầu nhập số mũ.

Xem thêm: Cách Chơi Cờ Vua Cơ Bản - Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Vua Đơn Giản Từ A

Bước 2: Nhập số các đại lý và số mũ (hoặc số lũy thừa) đề xuất tạo (là số 2). Như trong lấy ví dụ như này lúc đầu bạn đang nhập luôn số 82.

Bước 3: tiếp theo “bôi đen” để lựa chọn số mũ (là số 2). Kế tiếp nhấn tổng hợp phím Ctrl + D nhằm mở vỏ hộp thoại Font.

Bước 4: Trong hộp thoại mới hiển thị, chọn thẻ Font, sau đó kích vào tùy chọn Superscript bên dưới mục Effects.

Bước 5: Bấm nút OK nhằm đóng hộp thoại Font và kết thúc.

Lưu ý: Nếu bạn có nhu cầu nhập số mũ nhưng mà là chỉ số dưới trong Word thì lựa chọn tùy chọn Subscript trong vỏ hộp thoại Font thay bởi Superscript dưới mục Effects.

Cách viết số mũ trong Word bằng công cố gắng phương trình

Tùy lựa chọn này liên quan đến việc sử dụng công cố kỉnh chèn phương trình Equation.

Bước 1: Đặt con trỏ vào nơi bạn muốn chèn số mũ.

Bước 2: truy vấn thẻ Insert trên thanh luật pháp ribbon, trong đội Symbols, kích vào nút Symbol, trong thực đơn xổ xuống lựa chọn tùy lựa chọn Equation. Hoặc nhấn tổng hợp phím Alt + = để hiển thị trường phương trình. Ngôi trường này vẫn là nơi các bạn nhập số mũ.

Bước 3: Kích loài chuột vào phía bên trong trường để hiển thị thẻ Design. Kích chọn thẻ Design này.

Bước 4: Từ team Structures, kích chọn nút Script và lựa chọn tùy lựa chọn Superscript trong thực đơn xổ xuống như vào hình bên dưới đây.

Bước 5: Bây giờ các bạn sẽ thấy hiển thị cấu trúc chỉ số bên trên trong trường phương trình. Kích chuột vào những ô khớp ứng và nhập câu chữ theo yêu thương cầu. Ví dụ để nhập 8 lũy thừa 2, hãy kích vào vỏ hộp lớn bên dưới và nhập số 8. Tiếp đến kích vào hộp nhỏ phía trên với nhập 2.

Như vậy, FPT shop vừa hướng dẫn chúng ta những cách dễ dàng và đơn giản để viết số mũ, chỉ số trên, chỉ số bên dưới trong Word. Tùy vào nhu yếu sử dụng mà chúng ta chọn cho chính mình cách triển khai cho phù hợp.