Khoai lang tím được biết đến là một trong những loại lương thực vừa thơm và ngon lại vừa tẩm bổ cho cơ thể. Cơ mà ắt hẳn chúng ta vẫn chưa chắc chắn hết các cách chế biến khoai lang tím mà không gây nhàm ngán đúng không? đuc rút ngay list những món nạp năng lượng từ khoai lang tím hấp dẫn, mới mẻ và lạ mắt ngay tiếp sau đây nhé!


1. 10+ món nạp năng lượng từ khoai lang tím ngon miệng, đẹp mắt mắt, xẻ dưỡng2. đổi khác các món nạp năng lượng cực ngon trường đoản cú khoai lang tím 

1. 10+ món ăn uống từ khoai lang tím ngon miệng, đẹp mắt, té dưỡng

1.1. Bánh Doremon nhân khoai lang tím

Nếu bạn muốn thưởng thức một món ăn uống vặt với hương vị rất gần gũi của tuổi thơ thì bánh Doremon nhân khoai lang tím là một trong lựa chọn phù hợp. Từng chiếc bánh rán cùng với lớp vỏ quà nâu mặt ngoài, khi ăn sâu vào sẽ cảm thấy được độ mềm xốp hòa quyện thuộc lớp nhân khoai lang phía bên trong mềm mịn như kem.

Bạn đang xem: Các loại bánh làm từ khoai lang tím

*
Món bánh nối sát với nhân đồ vật Doremon trong truyện tranh Nhật Bản

1.2. Bánh crepe khoai lang tím

Bánh crepe khoai lang tím thì không chỉ có là món ăn mếm mộ của giới trẻ mà còn được các bạn nhỏ dại say mê. Bánh gồm lớp vỏ bên phía ngoài hơi béo và thơm ngậy mùi hương sữa. Phần nhân khoai lang tím mềm mịn, gồm vị ngọt bùi đặc trưng, màu sắc bắt mắt. Để tăng lên vị ngon của món bánh này chúng ta có thể chấm cùng rất whipping cream tươi mát.

1.3. Bánh bột báng nhân khoai lang tím

Bánh bột báng nhân khoai lang tím thân quen với những người. Vỏ bánh dẻo dẻo, giòn giòn, nhân khoai lang tím mịn ngọt mà thơm nức mũi. Lúc ăn, rưới thêm nước cốt dừa đang nấu lên trên, rắc thêm ít lạc rang bùi phệ thật hấp dẫn.

*
Bánh bột báng nhân khoai lang tím vừa dẻo thơm lại dễ dàng làm

1.4. Bánh rán nhân khoai lang tím

Vẫn là bánh rán thôi tuy nhiên với một chút biến tấu về phần nhân thay bằng khoai lang tím sẽ khiến mùi vị thơm ngon vội vàng bội. Bánh tiêu hóa nhất là lúc bắt đầu rán xong. Bánh nóng hổi, lớp vỏ giòn nhưng không thực sự ngọt, mùi hương vị khôn cùng thơm, thích hợp ăn vào mọi ngày non trời. Chúng ta mà trổ tài làm cho món này chiêu đãi số đông người giữa những dịp tụ tập chúng ta bè, bạn thân, chắc hẳn rằng mọi người sẽ “lác mắt” mang đến mà xem.

1.5. Bánh mỳ ngọt khoai lang tím

Sự kết hợp độc đáo và khác biệt giữa khoai lang tím và bánh mì ngọt sẽ khiến cho bạn “phát nghiện” ngay từ lần thứ nhất dùng thử. Bánh thơm phức hương thơm bơ lạt, sữa tươi. Các thớ bánh dẻo mềm mà không xẩy ra khô cứng. Hòa quyện với phần khoai lang tím ngọt bùi ngon miệng cực kỳ.

*
Bánh ngọt khoai lang tím thơm mềm, ai ăn uống cũng khen

1.6. Bánh Trung thu khoai lang tím

Các món nạp năng lượng từ khoai lang tím lúc nào thì cũng thu hút góc nhìn và cấp thiết cưỡng lại, đặc biệt là các món bánh. Nguyên liệu làm rất dễ dàng tìm và cách làm bánh trung thu khoai lang tím cũng không thực sự cầu kỳ, đây đó là sự lựa chọn phù hợp để mâm cỗ Trung thu thêm màu sắc và hương thơm vị. Bánh có lớp vỏ bùi bùi, phần nhân sen nhuyễn ngọt nhẹ, vừa dễ ăn lại vô cùng xẻ dưỡng. Color tím của khoai lang hòa cùng màu tiến thưởng của nhân bánh khôn xiết lạ mắt.

1.7. Bánh canh khoai lang tím

Chắc hẳn đây đang là món đáng để các bạn trông hóng nhất trong các các món nạp năng lượng từ khoai lang tím bởi nghe tên thường gọi đã thấy kỳ lạ rồi. Bánh canh với phần đa sợi bánh mềm dai, màu tím cực kỳ lạ mắt được gia công từ khoai lang tím, bột gạo, bột năng. Hòa quyện thuộc vị ngọt thanh của nước hầm xương, củ cải trắng, cà rốt, tôm giúp đỡ bạn có bữa ăn ngon trọn vẹn thuộc gia đình.

*
Cả nhà vẫn thích mê với bữa sáng là món bánh canh khoai lang tím

1.8. Bánh cheesecake khoai lang tím

Những dòng bánh cheesecake khoai lang tím được cắt vuông vức, phần kem phomai trên mịn óng, non lạnh, phần đế bánh quy giòn thơm, phệ ngậy mùi hương bơ. Chưa kể bạn nào khéo tay trang trí thêm bông hoa bé dại lên trên, rồi đặt lên trên đĩa quan sát thôi đã không thể kìm lòng được rồi. 

1.9. Bánh khoai lang tím nhân mứt đậu đỏ

Với vẻ ngoài dễ nhìn và hương thơm vị khác biệt chắc chắn món bánh khoai lang nhân mứt đậu đỏ đang “đốn tim” chúng ta ngay tự lần đầu cần sử dụng thử. Bánh được nấu chín mềm, bông xốp mà không biến thành bở. Lớp vỏ bao gồm vị ngọt ngọt, lớn bùi của khoai lang và sữa tươi bọc lấy phần mứt đậu đỏ thơm nức bên trong tạo buộc phải vị ngon khó ai có thể cưỡng lại được. Chúng ta cũng có thể dùng bánh như 1 món tráng mồm hoặc để nhâm nhi bên tách trà chiều.

1.10. Mousse khoai lang tím 

Bánh mousse khoai lang với mùi vị béo ngậy của phomai với ngọt bùi của khoai lang tím thì đây chính là món tráng miệng tuyệt vời cho số đông ai thương yêu dòng bánh lạnh. Lúc thưởng thức, miếng bánh có cảm giác như đang dần tung chảy trong miệng, thích thú đến vô cùng.

Xem thêm: Tổng Hợp Cách Nấu Các Loại Chè Để Bán, Cách Nấu Chè Thập Cẩm Ngon Để Bán 3 Miền Bắc

*
Bánh mousse khoai lang tím mượt mịn, bùi thơm, khủng ngậy

1.11. Sữa khoai lang tím

Ly sữa có màu tím nhẹ trông ưng ý mắt vô cùng. Sữa mịn, lớn thơm và gồm độ ngọt vừa đề nghị nhưng không thật ngấy, lại dậy hương thơm khoai lang tím thơm phức, rất giản đơn uống. Bạn cũng có thể dùng sữa khi nóng hoặc lạnh những ngon. Đây là thức uống bồi dưỡng giúp cả nhà tăng cường sức khỏe trong mùa dịch.

1.12. Sinh tố khoai lang tím

Nếu ai đang tìm kiếm biện pháp giảm cân để sở hữu thân hình thon thả thả như mong muốn muốn thì chơi ngay món sinh tố khoai tím nhé. Món này sánh mịn, tất cả màu tím đặc trưng vô cùng đẹp mắt. Uống vào bạn sẽ cảm nhận thấy vị ngọt bùi của khoai lang tím kết hợp với vị beo khủng của sữa đặc, sữa tươi. Không chỉ là giảm cân tác dụng mà món này còn được sử dụng như thức uống hàng ngày để bổ sung cập nhật dưỡng hóa học cho cơ thể.

*
Thức uống sánh mịn tất cả màu sắc ưa nhìn với vị ngọt bùi của khoai và béo của sữa

1.13. Trà khoai lang dẻo

Những miếng khoai tím bùi bùi, dai dai kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy là mùi hương vị đặc thù của món chè khoai lang dẻo. Chẳng hầu như ngọt mát cơ mà món chè này còn hết sức giàu dinh dưỡng, tương xứng cho số đông hôm khí hậu oi bức.

1.14. Trà trôi nước khoai tím

Từng viên chè “vừa tím lại vừa tròn” cùng với lớp vỏ bánh dẻo dai có vị ngọt của khoai lang tím bao trọn phần nhân bên phía trong mịn màng, bùi bùi của đậu xanh. Ăn cùng rất đậu phộng và mè rang to thơm, pha một ít vị cay nóng của gừng ngon đến cạnh tranh tả. Đây là món trà tượng trưng cho việc sum vầy, đoàn viên của gia đình, đặc biệt là vào hồ hết ngày giỗ, lễ Tết.

*
Món trà trôi nước khoai tím ăn lúc còn nóng sẽ rất tuyệt vời

1.15. Kem khoai lang tím

Kem khoai lang tím với hương vị mát lạnh cùng bùi bùi của khoai xen lẫn vị mập từ sữa, nước cốt dừa đang là “vị cứu giúp tinh” giúp cho bạn giải nhiệt trong những ngày hè oi bức. Ăn và một ít hạt đậu phộng rang giòn nữa thì không còn gì bằng.

2. Biến tấu các món ăn uống cực ngon trường đoản cú khoai lang tím 

2.1. Bánh mì ngọt khoai lang tím

Nguyên liệu

Bột mì nhiều dụng: 350gKhoai lang tím: 400gSữa tươi: 90mlLòng đỏ trứng gà: 1 quảMuối: 1 muỗng cafeĐường: 150gBơ lạt: 30gMen nở instant: 5gDụng cụ: Nồi rán không dầu, chảo kháng dính, tô, màng quấn thực phẩm, xửng hấp, máy xay nuốm tay/máy xay sinh tố, cây cán bột,….

Cách làm

Cho 300g bột mì, 1 muỗng coffe muối, 50g đường, 5g men nở vào đánh lớn, trộn đều.Đổ sữa tươi, lòng đỏ trứng con kê vào tất cả hổn hợp bột.Dùng tay nhồi sơ nhằm bột kết dính và bắt đầu nhồi theo kiểu Folding (gấp bột lại) cùng Stretching (dùng mu bàn tay ấn và miết nát ra xa, không hẳn ấn xuống). Xoay khối bột một góc 90 độ, lặp lại 2 bước Folding và Stretching như bên trên 10 phút.Khi bột mịn, nêm thêm 30g bơ lạt, tái diễn động tác nhồi bột thêm 15 phút đến khi bột chế tác thành một khối đồng nhất, đàn hồi tốt.Cho khối bột vào tô, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, nhằm bột nghỉ khoảng 60 phút đến khi bột nở cấp đôi.Khoai lang tím rửa sạch, cho vô xửng hấp chín, cần sử dụng máy xay xay nhuyễn khoai lang.Cho phần khoai này vào chảo thuộc 50g đường, 20g bột mì, bắc lên phòng bếp sên ở tầm mức lửa vừa.Khi phần khoai lang tím dẻo, quấn thành một khối không dính chảo, tắt bếp.Lấy bột ra, nhồi sơ lại, tạo thành 4 – 5 phần nhỏ.Đè dẹp phần bột mỏng tanh ra, cho nhân khoai lang đã sên vào giữa, vo tròn lại. Cán dẹt phần bột lâu năm ra, cần sử dụng mũi dao giảm thành các đường trung tâm phần bột, cuộn tròn lại.Phết 1 lớp trứng mỏng dính lên bánh trước khi đem nướng. Bật nồi cừu không dầu ở nhiệt độ 170 độ C trước 10 phút.Đặt bánh vào nướng 15 phút 170 độ C, lật lọng nướng thêm 5 phút là bánh chín.
*
Bánh gồm độ mượt dẻo, thơm phức hương thơm khoai lang, càng ăn càng thấy thích nhưng lại không hề gây ngán

2.2. Bánh cheesecake khoai lang tím

Nguyên liệu

125g cream cheese130g kem whipping50g đường200g khoai lang tím1 lá gelatine80ml sữaDụng cụ: Dao, muỗng, nồi, lò vi sóng, tô, khuôn bánh,…

Cách làm

Nạo vỏ, rửa sạch, luộc chín khoai lang, nghiền nhỏ ba phần tư còn 1/4 cắt thành miếng nhỏ. Lá gelatine ngâm nước lạnh cho nở rồi đun biện pháp thủy hoặc bỏ vào trong lò vi sóng cho tan. Cho cream cheese, đường vào tô tiến công nhuyễn. Cho khoai lang đang nghiền mịn vào, trộn đều. Thêm whipping cream, trộn tiếp.Đổ một nửa hỗn hợp ra khuôn, rải đều khoai lang tím đã thái nhỏ lên ở trên bề mặt. Cho nốt hỗn hợp khoai còn lại lên trên, để vào tủ lạnh 4 tiếng. Lấy bánh ra trang trí phụ thuộc vào sở thích, cắt nhỏ bánh rồi thưởng thức.
*
Bánh cheesecake khoai lang tím được tạo ra hình bắt mắt với mùi vị khác biệt

2.3. Bánh khoai lang tím nhân mứt đậu đỏ

Nguyên liệu

3 củ khoai lang tím180g bột gạo nếp50g bột mì20g đường90g mứt đậu đỏDụng cụ: Dao, muỗng, xửng hấp, chén tô, khuôn bánh,…

Cách làm

Khoai lang tím gọt vỏ, rửa sạch, thái thành lát mỏng Cho vào xửng hấp khoai khoảng 15 – 20 phút hoặc cho tới khi khoai chín bở là được. Cho khoai hấp ra bát, sử dụng muỗng nghiền nát lúc còn nóng, thêm chút đường, mật ong vào trộn chung.Thêm bột gạo nếp, bột mì vào tô khoai lang trộn đều. Nhào bột thành một khối dẻo mịn, không dính tay. Ví như bột khô, cho thêm chút nước nóng, ví như bột ướt đổ thêm chút bột mì hoặc bột gạo nếp.Phần mứt đậu đỏ vo lại thành từng viên tròn nhỏ. Ngắt lượng bột khoai lang ưng ý hợp, ấn dẹt rồi bỏ phần nhân mứt đậu đỏ vào quấn kín. Cho viên bánh vào khuôn để chế tác hình. Gỡ bánh thoát ra khỏi khuôn, xếp vào bát rồi bỏ vô nồi hấp, hấp khoảng 25 phút là bánh chín.
*
Không tốn nhiều thời hạn chế biến thành công món bánh khoai lang tím nhân mứt đậu đỏ

Hy vọng bí quyết làm các món nạp năng lượng từ khoai lang tím trên sẽ giúp bạn chế trở thành công các món ăn lôi cuốn từ khoai tím. Đừng quên tải tiện ích studyinuk.edu.vn để lựa chọn nguyên vật liệu tươi ngon, giá cả hợp lý lại được giao tận nhà nhé!