Không gian làm việc trong Excel rất rộng khiến cho bạn cuộn chuột đi xa hơn đối với vùng thao tác hiện tại? gồm vài cách để giới hạn vùng thao tác làm việc trong Excel, giúp bạn chỉ tập trung vào một vùng làm việc nhất định, không để lệch trang tính sang vùng khác. Cách này cũng tương đối hữu ích khi bạn có nhu cầu người mở file xem chỉ được một số trong những dòng hoặc cột vào bảng tính. Mời chúng ta cùng tìm hiểu cách giới hạn vùng thao tác trong Excel trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Bỏ giới hạn vùng làm việc trong excel

Giới hạn thanh cuộn trong vùng có tác dụng việc

Trong trạng thái mặc định, chúng ta có thể kéo thanh cuộn trong giao diện Excel ra xa. Điều đó hoàn toàn có thể làm vùng dữ liệu mà các bạn đang làm việc trôi ra xa và qua đời khỏi vùng hiển thị của Excel. Để giới hạn thanh cuộn trong phạm vi vùng làm việc của mình, các bạn đọc làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Tại trang tính cất vùng thao tác của bạn, kích chuột đề nghị vào Sheet hiện tại đang mở. Tiếp nối chọn View Code trong danh sách hiển thị. Dịp này, cửa ngõ sổ Microsoft Visual Basic for Applications đã xuất hiện.

*

Bước 2: Tại hành lang cửa số Microsoft Visual Basic for Applications, chúng ta điền vùng thao tác làm việc mà bạn thích giới hạn vào mục mục ScrollArea ở bên trái. Vùng giới hạn bao hàm tên cột cùng tên hàng.

Ví dụ sau đây vùng muốn giới hạn là vùng A1:E5. Sau khi điền, mảng vừa nhập sẽ auto chuyển qua mảng cố định $A$1:$E$5.

*

Sau đó, bạn tắt cửa sổ này đi và trở lại giao diện Excel. Các bạn hãy thử kéo thanh cuộn để kiểm tra. Bây giờ thanh cuộn dịch chuyển nhưng mặc dù có dịch chuyển đến cuối thì nó cũng không vượt qua vùng dữ liệu mà bạn chọn ngơi nghỉ trên.

*

Ẩn các vùng kế bên vùng có tác dụng việc

Ngoài cách giới hạn thanh cuộn ngơi nghỉ trên, bạn có thể giới hạn vùng làm việc của mình bằng phương pháp ẩn những vùng nằm ko kể vùng làm việc. Để triển khai bạn đọc có tác dụng như sau:

Bước 1: lựa chọn cột nằm giáp phía bên cần của vùng có tác dụng việc.

Xem thêm: Hướng Dẫn 3 Cách Tính Toán Trong Word 2010, Cách Tính Toán Trong Word

*

Bước 2: Ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + → (phím mũi tên phải trên bàn phím) để quẹt đen toàn cục cột dữ liệu ở phía bên bắt buộc vùng có tác dụng việc.

*

Bước 3: Kích chuột đề xuất vào vùng đã bôi đen và lựa chọn Hide trong danh sách lựa chọn. Cơ hội này, những cột nằm cạnh phải vùng dữ liệu sẽ tiến hành ẩn hết.

*

Bước 4: liên tục thực hiện ẩn những hàng phía bên dưới vùng làm việc. Tương tự như ẩn những cột, các bạn hãy chọn hàng nằm ngay bên dưới vùng thao tác muốn giới hạn.

*

Sau kia sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + ↓ (mũi tên xuống bên trên bàn phím) để bôi đen tất cả những sản phẩm ở dưới vùng có tác dụng việc.

*

Tiếp theo, bạn kích chuột đề xuất và lựa chọn Hide nhằm ẩn những hàng vẫn bôi đen. Đến đây, các bạn đã hoàn thành việc ẩn các hàng và cột nằm ngoài vùng thao tác của mình. Tác dụng sẽ hiển thị như sau:

Trên đó là hướng dẫn số lượng giới hạn vùng làm việc trong Excel. Mời các bạn đọc xem thêm và vận dụng trong quá trình của mình. Chúc chúng ta thành công.