Cách bảo quản thức nạp năng lượng trong tủ lạnh như nào mang lại đúng chắc hẳn rằng là thắc mắc của hầu hết các nàng nội trợ hiện nay. Với nếu bạn không biết cách bảo quản thực phẩm sao cho đúng cách thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của studyinuk.edu.vn nhé!

1. Cách bảo vệ thức nạp năng lượng theo từng các loại (thực phẩm thừa cùng dễ hỏng, trái cây cùng rau, trứng, thịt)

Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh đối với mỗi loại sẽ không giống nhau, nên họ cần để ý và biết đến.

Bạn đang xem: Việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

1.1. Bảo vệ thực phẩm thừa cùng dễ hỏng

- Thực phẩm dễ dàng hư lỗi thì các bạn nên bảo quản ở chống đá, phòng mát thì chỉ nên để 1, 2 tiếng.

- cơ chế chung là nên làm giữ lương thực thừa vào 4 ngày.

- Cách bảo quản thức nạp năng lượng chín vào tủ lạnh đối với pizza cùng thịt hoặc gia vậy đã nấu ăn chín thì chúng ta có thể để từ 3 - 4 ngày.

- Đối với làm thịt trứng, cá ngừ (đã qua chế biến), mì trộn rất có thể để từ 3-5 ngày.

- phương pháp bảo quản: Bạn chỉ việc cho hoa màu mà bạn muốn bảo quản ngại vào vỏ hộp đựng thực phẩm hoặc túi ziplock rồi để chúng vào tủ lạnh.

- Bạn nên chọn hộp đựng thực phẩm trong các vật dụng vừa khít với nó. Vỏ hộp hoặc chai thủy tinh đựng thực phẩm hữu dụng trong việc giúp người dùng dễ dàng kiểm tra thực phẩm mặt trong, hoàn toàn có thể dùng cho lò vi sóng và thân mật với môi trường hơn.

*

- nếu như khách hàng sử dụng túi nhựa thì nên cần kiểm tra đảm bảo an toàn là bọn chúng không đựng BPA (có ghi "BPA-free") gây nguy hại cho sức khỏe.

- không ít người tất cả thói thân quen dự trữ thực phẩm với quên luôn luôn không dùng tới nó cho tới khi nó đích thực hết hạn cùng đem quăng quật đi:

+ Để tránh trường hợp trên, bạn nên tập thói quen xếp bọn chúng theo sản phẩm tự thời gian dự trữ.

+ Đồ nạp năng lượng cũ hơn rước ra ngoài, món ăn mới đặt vào mặt trong, hoặc nếu như không nhớ được thời gian đặt lương thực vào tủ lạnh, chúng ta cũng có thể dán một mảnh giấy bé dại ghi lại thời gian trên vỏ vỏ hộp đựng.

1.2. Bảo vệ trái cây với rau

- Việc bảo vệ những loại này có thể gặp khó khăn vì chưng lẽ một số trong những loại trái cây cùng rau không tương thích để bảo quản cùng nhau.

- một vài loại trái cây sản xuất khí etilen dễ làm hỏng rau:

+ chúng ta nên để những một số loại tạo khí như: trái bơ, chuối, đào, lê, mận và quả cà chua ở ko kể tủ lạnh.

*

+ mặt khác, bạn cũng có thể đặt táo, trái mơ, dưa vàng, trái sung và một trong những loại quả có vị ngọt, tuy nhiên nhớ để chúng ko kể ngăn đựng rau, chống này cần sử dụng để bảo vệ rau dễ dàng bị tác động khí etilen.

- đa số các tủ lạnh hiện giờ đều xây dựng một chống đựng rau củ để bảo vệ thực phẩm tươi ngon thọ hơn, cùng thỉnh thoảng chúng ta nên điều chỉnh hơi độ ẩm và nhiệt độ. Đây có lẽ là chỗ xuất sắc để bảo vệ rau vì chưng nó tách bóc biệt với các phần không giống của tủ lạnh.

*

1.3. Bảo vệ trứng

Trứng bạn oder về không rửa thì có thể để được từ bỏ 3-5 tuần, còn trứng đang đập ra thì chỉ để được một vài ngày.

Nhưng nếu trứng chúng ta đã rửa qua rồi thì sẽ bảo quản được trong thời gian ngắn hơn. Đó là điều bạn nên tìm hiểu khi họccách bảo quản thức nạp năng lượng trong tủ lạnh như một vài thực phẩm đề xuất thực hiện.

*

1.4. Bảo vệ thịt

- bảo quản thịt heo:

+ Đối với giết mổ sống, bạn nên rửa sạch mát và cho vào túi nilon trước khi bảo vệ trong chống lạnh với ánh sáng từ -17 mang lại - 18 độ C.

*

+ Đối với thịt con heo chín, dùng màng quấn thực phẩm bọc lại và chứa ở phòng đông trong điều kiện nhiệt độ tự -15 độ đến -18 độ C, thịt tất cả thể bảo vệ từ 2 – 6 tháng. Còn trong phòng mát với điều kiện từ 4 – 5 độ C, giết chín bảo quản được tự 3 - 4 ngày.

- bảo vệ thịt bò:

+ Đối với thịt trườn sống còn nguyên miếng, thời gian bảo quản ở phòng đá (nhiệt độ trường đoản cú -17 độ C mang lại -18 độ C) rất có thể kéo dài từ 4 – 12 tháng. Còn trong sức nóng độ từ là 1 – 3 độ C ở phòng mát thịt rất có thể được bảo vệ khoảng 5 ngày (bò thường) với 3 ngày (bò bắp).

Xem thêm: Cách Giới Thiệu Momo Để Nhận Tiền Với Momo, Giới Thiệu Momo: Nhận Ngay 600

*

+ Đối với thịt bò chín, nếu sử dụng máy hút chân ko và bảo vệ trong phòng đá ở ánh nắng mặt trời từ -15 độ C cho -18 độ C, thịt gồm thể bảo vệ từ 2 – 6 tháng. Còn trong điều kiện ngăn mát từ 4 – 5 độ C, thời gian bảo quản của thịt bò là tự 3 – 4 ngày.

- bảo quản thịt gia cầm:

+ Đối với thịt gia cố gắng sống, nếu quấn kĩ bởi nhiều lớp nilon hoặc sử dụng máy hút chân không thực phẩm và bảo quản trong ngăn đá với ánh sáng từ -17 độ C mang đến -18 độ C, thịt tất cả thể bảo quản được thọ hơn. Tuy vậy nếu bảo quản ở chống mát (từ 1 – 3 độ C) chúng ta không nên bảo quản quá 2 ngày.

*

+ Đối với thịt gia nắm đã chín, nếu bảo quản trong điều kiện ngăn đá trường đoản cú -17 độ C mang đến -18 độ C và đề xuất hút chân không, thịt bao gồm thể bảo vệ 3 tháng. Tuy thế ở điều kiện ngăn mát từ 1- 3 độ C, giết mổ gia chũm chín chỉ nên bảo vệ trong 5 ngày.

2. Cách bảo vệ thức ăn trong tủ lạnh lẽo cần vâng lệnh những cách thức nào?

- bảo vệ thực phẩm trong số dụng cụ chứa đựng riêng biệt có nắp bít hoặc túi nilon sạch.

- thực phẩm sống nhằm riêng ngăn với hoa màu chín.

- những loại thực phẩm sống khi bào chế ngay vào ngày thì nên cần để ở phòng mát còn mong muốn để lâu hơn thì phải ném lên ngăn đá hoặc tủ đông.

- những thực phẩm khi đặt trên ngăn đá nên dán nhãn tên thực phẩm, ngày bảo quản để dễ làm chủ thời gian.

- Thực phẩm đặt trên ngăn đá hoặc tủ đông khi ý muốn rã đông để chế biến nếu có thời hạn nên để xuống ngăn mát kế tiếp để ra bên ngoài nhiệt độ thường. Nếu như muốn chế thay đổi ngay thì rất có thể sử dụng cơ chế rã đông của lò vi sóng.

- không nên để thức nạp năng lượng sống quá lâu trong tủ lạnh.

*

3. Phần đông thực phẩm ko nên bảo vệ thức ăn trong tủ lạnh

- Cà chua: ánh nắng mặt trời thấp đã hủy hoại cấu tạo của quả cà chua và khiến cho chúng trở đề nghị bột hơn.

- Hành củ: hành dễ mủn cùng mốc khi đặt trong tủ giá quá lâu, làm ám hương thơm lên hồ hết thực phẩm bao quanh nó.

- Chuối: ánh sáng lạnh sẽ làm cho chậm quá trình chín của chuối.

- Thảo mộc tươi: sẽ hấp thụ những mùi xung quanh, làm cho những thực phẩm nhằm cạnh bọn chúng không thể quay trở về được hương vị ban đầu. ở bên cạnh đó, bọn chúng cũng mất mùi vị và bị khô nứt một cách hối hả trong tủ lạnh.

- Khoai tây: ánh nắng mặt trời xuống bên dưới 7 độ C, tinh bột trong khoai tây có khả năng sẽ bị phá vỡ cùng chuyển hóa thành đường. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không dấn được bất cứ chất bổ dưỡng nào từ khoai tây.

*

- Tỏi là một số loại thực phẩm không chịu được nhiệt độ lạnh. Dù bạn có để tỏi ở chống mát đi chăng nữa, nó cũng cấp tốc bị mốc với hỏng hơn để ở ngoài.

- Dưa hấu, dưa gang: dưa vẫn mất đi các chất chống oxy hóa hữu dụng cho cơ thể, làm giá trị dinh dưỡng giảm.

- Mật ong: Ở ánh sáng thấp, con đường trong mật ong đã đặc sệt lại, vừa tác động đến hương thơm vị, kết cấu lẫn giá bán trị dinh dưỡng của mật ong.

*

- Bánh mì: bánh mỳ dễ bị hanh khi nhằm trong tủ lạnh. Dường như nó cũng là một số loại thực phẩm dễ nhiễm khuẩn, nếu như tủ lạnh nhằm đủ các loại thực phẩm, thọ ngày không lau dọn... Bánh mì sẽ tương đối dễ bị mốc.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết cách bảo vệ thức ăn uống trong tủ lạnh của studyinuk.edu.vn. Hy vọng đây vẫn là những thông tin hữu ích với mỗi gia đình khi áp dụng tủ lạnh.