Tắt ứng dụng chạy ngầm Window 10 là một trong những cách có ích để tăng tốc trên HĐH Windows, góp bạn nâng cấp dung lượng với tài nguyên của laptop và hạn chế tình trạng máy hoạt động chậm.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chúng ta TOP 3 phương pháp tắt ứng dụng chạy ngầm Window 10 solo giản, kết quả cùng tìm hiểu thêm nhé.

Bạn đang xem: Tắt ứng dụng chạy ngầm trên win 10


Tại sao phải tắt áp dụng chạy ngầm?

Trên máy vi tính thường tồn tại một số trong những ứng dụng hay phần mềm chạy ngầm mà các bạn không biết, nó có thể vận động kể tự lúc bạn bật máy vi tính lên nhưng không cần chúng ta khởi đụng chúng. Mục đích của bài toán chạy ngầm là đến lúc bạn cần sử dụng sẽ có thể nhanh chóng truy vấn và làm việc ngay lập tức. Tuy nhiên, việc các ứng dụng này chạy ngầm đã gây tác động nghiêm trọng mang lại máy tính của chúng ta như hoạt động chậm, lag, kém hiệu quả bởi vấn đề tốn tài nguyên của RAM, CPU, ổ cứng. Chính vì thế, khi bạn biết bí quyết tắt các ứng dụng chạy ngầm thì bạn sẽ tận dụng hết tài nguyên của máy để chạy các phần mềm khác. Điều này còn làm tiết kiệm sạc pin cho máy tính xách tay của bạn.

Hướng dẫn cách tắt áp dụng chạy ngầm Window 10:

- Tắt ứng dụng chạy ngầm bằng Windows Settings

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím “Windows+I” để truy vấn vào Windows Settings. Tiếp nối click chọn mục Privacy.Bước 2: bối cảnh Settings sẽ hiện ra. Trên cột phía trái chọn click chọn “Background apps” để triển khai tắt vận dụng chạy ngầm trên Win 10.Bước 3: tiếp nối bạn quan sát sang giao diện ở trong phần bên phải.

nếu còn muốn tắt toàn bộ các ứng dụng chạy ngầm, các bạn hãy bật chế độ OFF sinh sống mục Background Apps.

Còn trường hợp chỉ mong tắt một số trong những ứng dụng ngầm bật cơ chế ON kế tiếp trong phần “Choose which apps can run in the background” chọn những ứng dụng mà bạn muốn tắt cùng gạt OFF.

Xem thêm: Cách Làm Nước Sốt Salad Giảm Cân Tuyệt Vời Bạn Không Nên Bỏ Qua

*

Nên restart trang bị lại sau khoản thời gian đã triển khai các thao tác trên để thiết lập được áp dụng.

LƯU Ý: Windows Settings bắt buộc tắt áp dụng mà chúng ta tựu thiết đặt từ bên thứ 3 như Google chrome, Firefox,…chạy ngầm bên trên win 10, nếu muốn tắt những vận dụng đó thì cần được tắt trường đoản cú chính thiết lập trong vận dụng đó.

- Tắt ứng dụng chạy ngầm bằnng bằng Task Manager

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc hoặc Ctrl + Shift + Delete để mở Windows Security, sau đó chọn Task Manager.Bước 2: trong phần Background processes, vẫn hiện các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết và đã chiếm nhiều tài nguyên CPU, memory…Chọn ứng dụng đó, bấm chuột bắt buộc và chọn “End process” nhằm tắt nó.

*

Tuy nhiên chúng ta cần để ý tìm kiểu các ứng dụng chạy ngầm để tránh tắt nhầm các tiến trình quan liêu trọng của khối hệ thống và làm máy tính ngừng hoạt động. Nếu rơi vào tình huống này thì bạn có thể khôi phục lại trạng thái lúc đầu bằng giải pháp tắt mày và khởi hễ lại.

- Tắt vận dụng chạy ngầm bởi Command Prompt

Bước 1: Để bắt đầu quá trình tắt ứng dụng chạy ngầm win 10 thông qua Command Prompt bạn vào Start Menu, sau đó nhập từ “cmd” vào thanh tìm kiếm kiếm. Bấm chuột buộc phải vào biểu tượng Command Prompt vừa hiện lên cùng chạy nó dưới quyền quản trị (Run as administrator).

*

Bước 2: sau khoản thời gian cửa sổ Command Prompt hiện lên, bạn Copy đoạn ký tự sau vào và ấn Enter -> Xong

Reg địa chỉ cửa hàng HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionBackgroundAccessApplications /v GlobalUserDisabled /t REG_DWORD /d 1 /f

Nếu bạn có nhu cầu mở lại các chương trình chạy ngầm: thì chúng ta mở Command Prompt và Copy đoạn cam kết tự dưới đây -> nhấn Enter -> Xong

Reg địa chỉ HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionBackgroundAccessApplications /v GlobalUserDisabled /t REG_DWORD /d 0 /f

Chỉ vài ba thao tác đơn giản và dễ dàng đã giúp máy của bạn tăng hiệu quả làm vấn đề của CPU, và tiết kiệm pin. Nếu bạn thấy giỏi cùng chia sẻ cho mọi bạn cùng biết cùng với nha.

Hướng dẫn thiết đặt và kích hoạt office 2019 cùng với key phiên bản quyền

Hướng dẫn kích hoạt Windows 10 miễn mức giá vĩnh viễn 2022

ĐẶT tải BẢN QUYỀN PHẦN MỀM MICROSOFT

Bản quyền Office 2019 vĩnh viễn: mua sắm tại đây