Sau khi chữa bệnh IVF hoàn tất, phần nhiều các chị ao ước biết ngay họ tất cả thai tốt không. Tuy nhiên thật ko may, bạn không thể dấn được hiệu quả ngay lập tức. Bạn phải chờ mang lại hai tuần nhằm nhau thai ban đầu sản xuất đủ hormone hCG để phát hiện bằng xét nghiệm tiết thử thai.

Bạn đang xem: Sau chuyển phôi 7 ngày thử que 2 vạch

Tại IVF Phương Châu, công ty chúng tôi luôn tư vấn để những chị núm được tin tức về ý nghĩa sâu sắc của việc xét nghiệm tiết thử thai. Cùng sau đó là một số kiến thức cho bài toán lựa chọn vẻ ngoài thử bầu sau quy trình điều trị IVF

Sau khi gửi phôi,bạn có thể nghỉ tại cơ sở y tế trong một vài giờ trước khi trở về nhà.BS gồm hẹn ngày rõ ràng ngày tái khám rước máu để thử máu.Tuy nhiên, nhị tuần chờ xét nghiệm để biết kết quả chắc rằng là vượt dài đối với các chị thảng hoặc muộn mang đến nên những chị thường xuyên thử que test thai hơi sớm, bao gồm bạn 1 tuần đã test rồi. Điều này là tránh việc vì chưa hẳn chị nào thì cũng lên vén que thử bầu sớm, thời gian trước 14 ngày chưa đủ để khẳng định chính xác. Không chỉ có vậy điều này khiến cho tâm lý của bạn bất an, lo lắng ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn nên làm quan tiếp giáp những biểu lộ của cơ thể, đông đảo dấu hiệu không bình thường để can thiệp xử trí kịp thời lúc cần.

Làm ráng nào để biết đúng là các xét nghiệm kiểm tra bạn có sở hữu thai hay không nhờ vào que test thai tại nhà?

Nếu chúng ta thử quá sớm, rất có thể cho ra tác dụng không thiết yếu xác.Bạn có nguy cơ nhận được hiệu quả âm tính trả điều đó tức là lượng hooc môn trong nước tiểu chưa đủ để cho biết thêm thực sự bạn có đang với thai tốt không.Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không tồn tại thai.

Nếu bạn có nhu cầu hiểu tầm quan trọng đặc biệt của việc chờ đợi thực hiện nay xét nghiệm thai bởi máu, bạn cần biết hormone hCG chuyển động như chũm nào.

Hormone chorionic Gonadotropin ở fan là gì?

Các hooc môn gonadotropin ở người (hCG) thường xuyên được call là hormone thai kỳ.Sau khi thụ tinh thành công, nhau thai phạt triển bắt đầu sản xuất các hormone này.

Vài ngày đầu sau khoản thời gian thụ tinh, mật độ hCG thường rất thấp.Hơn một tuần sau thời điểm thụ thai, tuy vậy nội ngày tiết này bắt buộc đủ cao nhằm phát hiện bởi xét nghiệm thai bởi máu.Tuy nhiên, vẫn có nguy hại xét nghiệm sẽ không mang lại tác dụng chính xác.

Sau khoảng thời hạn hai tuần, mật độ hCG bắt đầu tăng gấp hai cứ sau ba ngày.Chúng nhanh chóng tăng lên và sau đó đạt đỉnh khoảng 8 cho 11 tuần trong bầu kỳ.

Hormone hCG được đobằngđơn vị milli-international unit/mili-lit (mIU/mL.Mức dưới 5 mIU/ml cho thấy thêm bạn không tồn tại thai.Mức bên trên 25 mIU/ml cho thấy chúng ta cũng có thể mang thai.Bất cứ điều gì dưới 25 rất có thể không được phát hiện khi chúng ta sử dụng que thử thai tại nhà.

Các xét nghiệm test thai bằng que không phải lúc nào thì cũng chính xác

*

Các xét nghiệm test thai trên nhà đúng mực nhất được khuyến cáo với độ đúng đắn 99,9% trong bài toán phát hiện các bạn có thai tuyệt không. Mặc dù nhiên, khuyến cáo này rất có thể gây phát âm nhầm.

Bộ giải pháp thử thai tại nhà “Que” đã có sẵn sinh hoạt Hoa Kỳ từ trong thời hạn 1970.Mặc dù các thử nghiệm này đang được nâng cấp qua những năm, nhưng lại chúng chưa hẳn lúc nào cũng đúng mực 99,9%.Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy thêm những xét nghiệm này còn có xu hướng tất cả độ đúng đắn tổng thể là 75%.Tuy nhiên, độ chính xác thấp hơn này 1 phần là vày lỗi bạn dùng.

Hầu hết những xét nghiệm thử thai tận nơi sử dụng cùng một cách thức để phát hiện sở hữu thai.Bạn demo que qua thủy dịch và chờ một các vạch nhỏ dại xuất hiện.Thật không may, có không ít điều hoàn toàn có thể sai trong quá trình thử này dẫn đến kết quả âm tính giả.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Ác Hầm Hạt Sen Mềm Thơm, Bùi Béo, Cách Nấu Gà Hầm Hạt Sen Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Nếu chúng ta không mang nước đái trong khoảng thời gian được khuyến nghị, bạn có thể nhận được một hiệu quả bị lỗi.

Nồng độ hCG thấp vì thử thai quá sớm hoặc ko đúng thời khắc trong ngày

Thông thường, lúc lượng hCG quá ngưỡng que test thai đã cho công dụng dương tính. Song khi mới gồm thai, lượng hooc môn hCG được huyết ra tại tử cung chưa lớn. Từ kia que test thai chưa phản ánh được chính xác trạng thái thời gian mang thai của fan phụ nữ. Thời gian này, hàm lượng hCG tất cả tong nước tiểu không đủ đảm bảo an toàn để vượt qua hoặc bằng ngưỡng xác định của que thử nên cho ra kết quả 1 vun hoặc 1 đậm 1 vạch mờ.

Mặc mặc dù những vấn đề này rất có thể hạn chế tính đúng chuẩn của xét nghiệm test thai tại nhà, nguyên nhân phổ biến chuyển nhất cho kết quả âm tính giả là làm cho xét nghiệm thừa sớm.Như sẽ đề cập, bạn cần đợi cho tới khi nhau thai thêm vào đủ hooc môn thai kỳ để phát hiện bằng cách lấy huyết thử thai.

Nguy cơ của công dụng âm tính trả hoặc dương tính giả

*

Khi kết quả thử que đã tạo ra âm tính, có thể cho rằng mình không tồn tại thai và ngừng sử dụng thuốc hỗ trợ sinh sản. Trong quy trình điều trị hỗ trợ sinh sản, người đàn bà được bổ sung cập nhật progesterone đặt âm đạo hoặc thuốc uống để cung cấp quá trình điều trị.Với công dụng âm tính giả, gồm khả năng bạn sẽ ngưng toàn bộ các thuốc bs đã cấp, điều này có thể dẫn mang đến thai dứt phát triển.

Cũng hoàn toàn có thể nhận được một tác dụng dương tính giả.Với tác dụng dương tính giả, xét nghiệm demo thai khẳng định sai rằng chúng ta có thể mang thai.Khi chúng ta được xét nghiệm máu đúng chuẩn xác định rằng bạn không sở hữu thai, mong muốn của bạn có thể bị phá vỡ.

May mắn thay, bạn có thể tránh được những nguy nan của kết quả âm tính hoặc dương tính giả.Thay vì chưng gây stress không đề xuất thiết, bạn chỉ cần chờ chưng sĩ tiến hành xét nghiệm thai bởi máu.

Tại sao các xét nghiệm sở hữu thai bằng máu đúng chuẩn hơn?

*

Xét nghiệm thai bởi máu phát hiện tại nồng độ hCG trong tiết của bạn.Điều này đúng đắn hơn so với vấn đề kiểm tra nước tiểu của công ty để tìm hooc môn vì một vài lý do.

Đối vối với việc thử que, uống rất nhiều nước hoặc quá không nhiều nước tất cả thể ảnh hưởng đến việc đọc kết quả.Nếu chúng ta uống rất nhiều nước, chúng ta có thể làm loãng nước tiểu. Nhưng vấn đề bạn sử dụng nhiều nước không tác động trên kết quả xét nghiệm máu.

Có hai các loại xét nghiệm tiết - định tính và định lượng.Một xét nghiệm định tính chỉ dễ dàng là phát hiện tại sự hiện hữu của hormone hCG.Nếu các hormone có thể được phạt hiện, các bạn sẽ có hiệu quả dương tính.

Với xét nghiệm định lượng, các bác sĩ hoàn toàn có thể đo đúng chuẩn lượng hormone này trong tiết của bạn.Các bác sĩ thậm chí hoàn toàn có thể phát hiện mức về tối thiểu.Cùng cùng với việc hỗ trợ một kết quả đúng chuẩn hơn, tuy vậy các bác bỏ sĩ rất có thể theo dõi được chỉ số tăng giảm nhầm phân phát hiện gần như nguy có có thể xảy ra so với thai kỳ của bạn.

Điểm chủ công là không nên sử dụng que demo thai tận nhà làm bởi chứng ví dụ cho vấn đề bạn bao gồm thai hay không có thai.Mặc dù bạn cũng có thể sử dụng que demo thai trên nhà, dẫu vậy đừng nhận định rằng kết quả đúng đắn 100%.Trong thực tế, Sự lựa chọn tốt nhất của bạn là chờ mang đến ngày xét nghiệm tiết theo chỉ định của bác sĩ.