HỆ THỐNG MẦM NON studyinuk.edu.vn – kim cương CITIZENS ACADEMY

HỆ THỐNG MẦM NON ĐẦU TIÊN ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP GIEO HẠT ĐỘC ĐÁOVỚI HỌC THUYẾT ĐA TRÍ THÔNG MINH CÙNG NỀN TẢNG TRIẾT LÝ GIÁO DỤC NHÂN VĂN “GIVE WHAT YOU WANT”


*


Nội dung bài viết:


Tại sao buộc phải ứng dụng phương thức Reggio Emilia vào việc giáo dục đào tạo trẻ mầm non?

Tìm hiểu về Reggio Emilia là gì?

Reggio Emilia là phương pháp giáo dục trẻ mầm non được cách tân và phát triển bởi Loris Malaguzzi (1920 – 1994), một nhà tư tưởng học fan Ý. Thành lập và hoạt động từ trong năm 40 của vắt kỷ 20, triết lý Reggio Emilia bắt nguồn từ lòng tin cho rằng bên trong mỗi đứa con trẻ đều tiềm ẩn một tiềm năng lớn. Vày vậy, phương pháp này lấy trẻ nhỏ làm trung tâm sẽ giúp đỡ các bé bỏng tìm hiểu nhân loại xung quanh và thể hiện suy nghĩ, óc sáng sủa tạo của bản thân theo vô số cách thức thông qua không ít ngôn ngữ không giống nhau.

Bạn đang xem: Reggio emilia là gì

*
Theo phương thức Reggio Emilia, mỗi cá nhân đều xây dựng kiến thức dựa bên trên những kinh nghiệm thực tế, cũng tương tự qua can hệ với môi trường xung quanh và làng hội. Do đó, phương thức cho phép con trẻ em mày mò nhiều điệu độc đáo trong một môi trường xung quanh học tập mở, được quản lý theo cách lắng nghe và thấu hiểu nhu yếu của trẻ. 

Các bé được khuyến khích đặt câu hỏi, tìm kiếm câu vấn đáp và tò mò về mọi thứ ra mắt xung quanh để có thể nhận biết sự chuyển đổi liên tục của cố giới. Tất nhiên, những vận động trên phần lớn theo sự từ nguyện của trẻ. Dựa vào đó, nhưng mà trẻ được nâng cấp kỹ năng tứ duy, vận động, sự trường đoản cú tin, khả năng giải quyết vấn đề,…

Reggio Emilia có những điểm lưu ý gì?

– học tập thông qua share và thêm kết: phương thức Reggio Emilia đề cao vai trò hoạt động theo nhóm, khuyến khích bé bỏng nêu lên chủ kiến của bản thân cùng đồng thời cùng các bạn trao đổi những kiến thức mới tại lớp.

*

– Được từ do thể hiện cảm xúc: bằng nhiều phương thức khác nhau, Reggio Emilia giúp trẻ thoải mái trong bài toán truyền mua sự đọc biết hay xem xét của thiết yếu mình cho dù ngay tại lớp học xuất xắc ở nhà. 

– cung ứng các dự án đem lại lợi đến trẻ: Đây là hầu hết dự án thực tiễn nằm trong chương trình giáo dục Reggio Emilia, cụ thể trẻ đang thường xuyên thao tác làm việc theo từng nhóm nhỏ dại để phát triển hơn về tài năng xử lý sự việc và tài năng tư duy sáng tạo.

– Định phía rõ ràng: Giáo viên hướng dẫn khi áp dụng cách thức này có trách nhiệm triết lý đúng nhằm phát huy về tối đa thế mạnh của từng nhỏ bé và ghi chép lại chi tiết quá trình đó.

*

– môi trường thiên nhiên học tập mở: Nghĩa là các lớp học tập được bày trí với nhiều cây xanh, rước ánh sáng thoải mái và tự nhiên với không gian mở rộng lớn tạo cảm xúc giúp trẻ sáng tạo tốt hơn.

– xuất bản mối quan liêu hệ: tập trung xây dựng màng lưới quan hệ chặt chẽ giữa đơn vị trường, bậc phụ huynh với học sinh, nhằm các nhỏ bé nhận được sự thân thiện nhiều nhất ngay cả khi tiếp thu kiến thức trên trường giỏi ở nhà.

3 cơ chế cốt lõi của cách thức tiếp cận Reggio Emilia

Mặc dù, Reggio Emilia là phương pháp dựa trên sự thoải mái tiếp thu con kiến thức. Tuy nhiên, trong quá trình đào chế tạo trẻ mong hiệu quả phụ huynh cần nắm rõ 3 phương pháp cốt lõi như sau:

*

– trẻ em em: nhân tố cốt lõi thứ nhất của cách thức là coi trẻ em là công ty tiên phong kĩ năng trong mọi hoạt động giáo dục với học tập. Trẻ em được phép theo đuổi phần đông đam mê một biện pháp tự do khởi nguồn từ chính sở thích của bản thân và thực sự thỏa mãn với phần nhiều điều bọn chúng thực hiện.

– Môi trường: nhiều phần lớp học áp dụng cách thức Reggio Emilia sở hữu không gian mở, gần gũi và hướng đến thiên nhiên. Một môi trường thiên nhiên học tập tiêu chuẩn sẽ bao hàm các khu vực như thêm ráp, đánh vẽ, phát âm sách/truyện, đùa game, thông báo, chỗ để nguyên tắc học tập với đồ chơi,… và cách bố trí các khoanh vùng sẽ rất khác nhau, mà sẽ có sự biến đổi tùy theo nhu cầu và phát minh của riêng biệt từng thầy giáo phụ trách.

Xem thêm: Cách Tạo Header And Footer Trong Word Cực Chi Tiết, Access Denied

– Giáo viên: vai trò của người chỉ dẫn là rất đặc trưng đến sự vạc triển toàn diện của trẻ. Giáo viên sẽ trả lời trẻ tham gia trải nghiệm, lắng tai những phương án mới, đặt thắc mắc và quan sát cách chúng xử lý vấn đề để biết năng lượng thực sự của các bé. 

Tại sao bắt buộc ứng dụng phương thức Reggio Emilia vào việc giáo dục trẻ mầm non?

Hiện nay, cách thức Reggio Emilia được vận dụng tại những trường mần nin thiếu nhi trên toàn nuốm giới. Do những đứa trẻ sau khoản thời gian được khuyên bảo theo cách thức này, nên công dìm một điều rằng chúng gồm nền tảng kiên cố từ loài kiến thức, đến kinh nghiệm thực tiễn và số đông kỹ năng quan trọng trong đời sống. 

Một số ưu điểm nổi bật khác của phương thức giáo dục Reggio Emilia mà bố mẹ các bé xíu có thể không biết như:

Rèn luyện kĩ năng tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề mang lại trẻ

Phương pháp Reggio Emilia chú trọng tạo cho một môi trường thiên nhiên giáo dục theo không khí mở, nhằm trẻ luôn luôn được chủ động trong học hành và tự do trải nghiệm về trái đất xung quanh. Sẽ không cần tuân theo bất kể tiêu chuẩn chỉnh hay luật lệ sự ràng buộc nào, mà bé nhỏ có thể dễ chịu thể hiện bản thân theo trí tưởng tượng riêng.

*
Ở đây, giáo viên sẽ nhập vai trò là tín đồ hướng dẫn và hỗ trợ học liệu quan trọng trong quy trình học tập nhằm các bé tự thực hành, thay vày buộc nhỏ nhắn phải bắt chước theo phong cách làm sẵn có. Ví dụ lúc các bé tham gia vào buổi học tập vẽ tranh, giáo viên chỉ cung cấp công cố kỉnh và chủ thể nhất định. Phần còn lại các bé nhỏ phải tự hoàn thành xong về màu sắc và nội dung hình ảnh dựa vào trí tưởng tượng, trọn vẹn không vẽ trên mẫu nắm thể. Điều này không chỉ là giúp ích cho bé trong vấn đề rèn luyện bốn duy sáng sủa tạo, mà giải pháp tăng năng lực quan cạnh bên tìm hướng giải quyết vấn đề. Trẻ em cần học cách tự lập trường đoản cú sớm để ngăn cản phụ thuộc vô số vào tín đồ lớn.

Có kiến thức rộng mở về nhân loại xung quanh

Trẻ em được huấn luyện và đào tạo trong môi trường xung quanh áp dụng theo phương pháp Reggio Emilia có thời cơ tiếp xúc nhiều hơn thế với thiên nhiên thông qua những hoạt động thực tiễn như siêng vườn, tưới nước, xới đất, gieo hạt giống,… Qua đó, trẻ con vừa tích điểm thêm con kiến thức đa dạng mẫu mã cho bản thân lại không gây nhàm chán. 

*
Đặc biệt, nếu trẻ được học tập trong một môi trường xung quanh năng động, phối hợp giữa học triết lý và thực hành để giúp đỡ trẻ phát triển trọn vẹn về thể hóa học lẫn tinh thần.

Giúp trẻ tự tín hơn trong giao tiếp bằng nhiều ngôn ngữ

Ngôn ngữ được nhắc tới trong cách thức giáo dục Reggio Emilia ở đây không những giới hạn bằng lời nói, mà lại còn bao hàm cả ngôn ngữ xúc cảm riêng theo cảm thấy của mỗi cá nhân. Trải qua những vận động học tập và vui chơi như điêu khắc, khiêu vũ múa, vẽ tranh, tập đọc, tập viết, tham gia văn nghệ,… khuyến khích bé bỏng bộc lộ cảm xúc của bản thân.

*
Khi bé nhỏ đã tự nắm rõ về một số loại ngôn ngữ cảm hứng này, thì tự hình thành cảm xúc tốt với mọi người xung quanh. Và đây được xem là yếu tố cần cho nhỏ xíu để hoàn toàn có thể tự tin rộng trong tiếp xúc hằng ngày với tất cả người bởi nhiều ngữ điệu khác nhau.

Tạo đk gắn kết giữa trẻ với những người bạn đồng hành

Những người sát cánh đồng hành không thể thiếu, gia nhập vào hành trình cùng trẻ phát triển chính là thầy cô và phụ huynh. Phương pháp Reggio Emilia luôn nỗ lực tạo điều kiện gắn kết thân trẻ, cha mẹ và thầy cô trải qua chuỗi đều sự kiện, các chuyển động khám phá về thiên nhiên, khoa học,… để mọi tín đồ trở đề xuất thấu hiểu, có cơ hội quan tâm quan tâm đến trẻ những hơn. 

Những điều cần lưu ý gì khi ứng dụng phương thức Reggio Emilia vào giảng dạy

Muốn ứng dụng cách thức Reggio Emilia vào bài toán giảng dạy, nhằm giúp trẻ hoàn thành xong những năng lực và sự trí tuệ sáng tạo một cách kết quả thì sau đấy là một đôi điều cần lưu lại ý:

*

Tìm hiểu kỹ càng và tuyển lựa chọn tài liệu về cách thức Reggio Emilia cẩn thận, từ nhà trường hoặc bên xuất bản uy tín nhằm trẻ được trải nghiệm quá trình giáo dục xuất sắc nhất.

Cha bà mẹ nên tìm hiểu thêm và cho bé xíu tiếp cận sớm để triển khai quen nhanh hơn với phương pháp giáo dục Reggio Emilia ở bên trước khi tới trường.

Lựa chọn ngôi trường đảm bảo an toàn chất lượng, đáp ứng theo đúng phương thức Reggio Emilia như các tiêu chí về cửa hàng vật chất, chuyên môn giáo viên, môi trường thiên nhiên học tập hay tiến trình giáo dục,…

*

Mỗi đứa trẻ sẽ có được những thế dạn dĩ riêng biệt, điều đó đồng nghĩa chúng ta không thể áp đặt chúng vào một kích cỡ nào nhất quyết và bắt triển khai theo nguyên mẫu bởi mình chế tạo ra ra. Núm vào đó, fan lớn nhằm trẻ được thoải mái trải nghiệm và chọn tiếp cận trí thức theo giải pháp mà chúng muốn. 

Độ tuổi mầm non được biết đến là tiến trình khiến bố mẹ nào cũng chạm mặt không ít khó khăn trong việc giáo dục và đào tạo và định hướng cho trẻ. Mong muốn con yêu của chính mình được trở nên tân tiến tối đa, thì điều bố mẹ cần làm hôm nay là chọn cho trẻ một môi trường xung quanh giáo dục phải có những phương thức cụ thể cùng hợp lý. 

Hệ thống mần nin thiếu nhi studyinuk.edu.vn từ bỏ tin đưa về nhiều hệ đào tạo và giảng dạy khác nhau phù hợp với từng độ tuổi, cũng như là yêu cầu của những bé. Lúc đưa những con mang lại học tập tại studyinuk.edu.vn, bố mẹ có thể yên chổ chính giữa rằng nhỏ xíu sẽ luôn luôn được tiếp nhận bởi không gian lớp học mở nháng mát, chan chứa ánh nắng, các đại lý vật chất hiện đại, đảm bảo an toàn tiêu chuẩn chỉnh quốc tế.

*

*

*

*

Môi trường giáo dục studyinuk.edu.vn đã là vị trí giúp học viên phát triển trọn vẹn về học vấn, thể chất, niềm tin và trang bị khá đầy đủ kỹ năng sống quan trọng để trong tương lai trở thành một công dân có trách nhiệm với thôn hội!