SEO expert gồm hơn 5 năm tay nghề về SEO, phụ trách kiểm coi sóc tính đúng chuẩn của nội dung nội dung bài viết của TOS

Tốc độ load web là tiêu chí ngày càng được các công nắm tìm kiếm (search engine) tính đến. Thật vậy, dù cho là Google, Bing xuất xắc Yahoo, toàn bộ đều tìm hiểu việc can hệ trải nghiệm người tiêu dùng nhiều nhất gồm thể. Khi một trang web mất rất nhiều thời gian để load, người dùng Internet sẽ dễ dàng có xu hướng mất kiên trì và con quay sang đối thủ cạnh tranh. Vậy nên, đo vận tốc website hay xuyên là một trong điều hết sức quan trọng.


*

Nếu bạn đang đọc hồ hết dòng này, bạn cũng có thể đã biết rằng gồm một tốc độ tải trang xuất sắc là khôn cùng quan trọng. Nhưng đúng là tại sao? Về cơ bản, ta tất cả 6 nguyên nhân chính:

# 1 Ấn tượng thứ nhất đối với khách hàng truy cập

# 2 người dùng Internet ao ước đợi vận tốc tải nhanh

# 3 Trải nghiệm người dùng

# 4 thời gian load của một trang web có thể tác động đến tỉ lệ đưa đổi

# 5 tác động đến hình ảnh/thương hiệu của trang web

# 6 Ảnh hưởng trọn đến tối ưu hóa SEO


Lý vì chưng nên áp dụng công vắt chấm điểm website – Google kiểm tra my site

Hầu hết những công núm đo vận tốc website số đông sử dụng bề ngoài chấm điểm lúc tiến hành nhận xét trang web, tương tự như như biện pháp Google thử nghiệm website của bạn. Chấm điểm website còn khiến cho đánh giá bán website một giải pháp trực quan, dễ hiểu.

Bạn đang xem: Kiểm tra tốc độ trang web


Google PageSpeed ​​Insights – pháp luật giúp trang web speed thử nghiệm miễn phí

Google PageSpeed ​​Insights chắc chắn là là một pháp luật hữu ích mang đến quản trị viên web, nhà trở nên tân tiến và công ty sở hữu website thuộc đông đảo thể loại.

Nếu các bạn chưa quen thuộc với Google PageSpeed ​​Insights thì đó là một phép tắc được sử dụng để kiểm tra công suất của trang web. Bạn cũng có thể nhập ngẫu nhiên URL nào cùng phân tích.


*

Sau đó, dựa vào một số phương pháp về buổi tối ưu hóa hiệu suất, Google sẽ reviews tốc độ load web bên trên thang điểm 100. Ngoài hiệu quả này, bạn cũng biến thành thấy một số đề xuất từ ​​Google về cách nâng cấp hiệu suất website.


Pingdom Tools – Kiểm tra vận tốc load website wordpress

Pingdom là một trong những công ty bao gồm trụ sở tại Thụy Điển (hiện thuộc sở hữu của SolarWinds) cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau, chẳng hạn như đo lường và thống kê thời gian hoạt động, giám sát và đo lường tốc độ trang, giám sát và đo lường giao dịch, đo lường và thống kê máy công ty và phân tích khách truy vấn (RUM). Một trong những thứ góp họ được biết đến nhiều nhất chắc rằng là vẻ ngoài kiểm tra tốc độ trang web miễn phí. Đây là trong số những công cụ khám nghiệm hiệu suất phổ cập nhất trong cộng đồng WordPress.


*

Vậy, tại sao nó phổ biến? bởi vì đối với người mới bắt đầu, đây chắc hẳn rằng là công cụ kiểm tra tốc độ dễ áp dụng nhất! không phải người nào cũng là chuyên gia về năng suất web, vậy nên, đối với người cần sử dụng WordPress thông thường, một vài công cố kỉnh khác có thể khá phức tạp.

Pingdom hiện cho phép bạn kiểm tra tốc độ của bất kỳ trang web làm sao từ 7 địa điểm khác nhau (5 lục địa) được đặt tại những vị trí chiến lược trên toàn cầu:

Châu Á – Nhật phiên bản – Tokyo

Châu Âu – Đức – Frankfurt

Châu Âu – quốc gia Anh – Luân Đôn

Bắc Mỹ – Hoa Kỳ – Washington D.C.

Xem thêm: Có Nên Sử Dụng Gptchat Không, Tìm Hiểu Cách Hoạt Động Của Bot Chat Gpt 2023

Bắc Mỹ – Hoa Kỳ – San Francisco

Thái bình dương – Úc – Sydney

Nam Mỹ – Brazil – São Paulo


WebPageTest – app đo tốc độ tải trang web

WebPageTest là 1 trong công cụ bình chọn hiệu suất trang web do AOL cải cách và phát triển vào năm 2008 và là một trong mã mối cung cấp mở. Nó tạo ra các chỉ số bằng cách sử dụng trình cẩn thận để load website đang được kiểm tra. ở bên cạnh đó, công cụ này còn được Google tích cực bảo trì trên GitHub. Vày vậy, ví như muốn, bạn có thể tải xuống và cài đặt trên máy chủ của riêng biệt mình trọn vẹn miễn phí.


*

Ưu điểm thiết yếu của WebPageTest là những bài soát sổ Test tốc độ website được chạy từ khắp nơi trên vậy giới, sử dụng các trình chăm sóc thực ở tốc độ kết nối thực tế. Điều này có thể chấp nhận được bạn chất vấn hiệu suất tại vị trí của người tiêu dùng và xem thời hạn tải thực. Fan dùng hoàn toàn có thể thực hiện nay nhiều bài bác kiểm tra không giống nhau, bao gồm:

Các bài kiểm tra đối kháng giảnKiểm tra nhiều bước nâng caoQuay videoChặn nội dungSo sánh trực quan những trang webThử nghiệm theo dõi

Mặc mặc dù về khía cạnh kỹ thuật, đây vẫn là một trong những Bài kiểm tra tổng hợp, nhưng nó ngay gần với phép đo năng suất trong trái đất thực nhất hoàn toàn có thể mà ko cần sử dụng RUM.


GTmetrix – Kiểm tra vận tốc website cấp tốc hay chậm

GTmetrix là 1 trong những công cụ chất nhận được bạn review hiệu suất website của một trang web, quánh biệt bằng cách tính mang đến các tiêu chuẩn Core website Vitals liên quan đến trải nghiệm bạn dùng, đang trở thành tiêu chí được xem đến vào thuật toán của Google.

Sau lúc chọn vùng địa lý gần đồ vật chủ của doanh nghiệp để tận dụng dữ liệu đáng tin cậy, người tiêu dùng công cố kỉnh SEO này chỉ cần nhập URL của trang nên phân tích để hoàn toàn có thể có dòng nhìn tổng thể về hiệu suất hiển thị của trang.

Các thông số được cung ứng bao gồm:

GTmetrix Grade: sự kết hợp giữa điểm tốc độ tải trang theo ý kiến của người dùng và điểm kết cấu (đánh giá chọn lọc của GTmetrix về nút độ tuân thủ các phương thức về năng suất web của một trang).Core web Vitals: tổng quan về 3 tiêu chí chính (xem trong hình ảnh dưới)
*

Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy nhiều đề xuất kỹ thuật được phân loại theo sản phẩm tự ưu tiên để bạn cũng có thể nghiên cứu vãn và giải pháp xử lý nhằm nâng cao hiệu suất web. GTmetrix hiện bao gồm 2 phiên bản là phiên phiên bản miễn mức giá và phiên phiên bản trả phí tổn từ $10/tháng.


Dotcom-Monitor – Kiểm tra vận tốc website siêng nghiệp

Dotcom-Monitor là chiến thuật giám sát website trên điện toán đám mây, giúp bạn dùng cải thiện hiệu suất, tác dụng và thời gian hoạt động vui chơi của các thương mại & dịch vụ web, trang web, áp dụng web và cơ sở hạ tầng CNTT của họ.

Các nhân tài chính bao gồm trình ghi tập lệnh trỏ với nhấp trên web, bảng điều khiển thời hạn thực, báo cáo, tùy chọn chú ý có thể tùy chỉnh cấu hình, vị trí đo lường và tính toán toàn cầu và một số tác dụng tích hợp với bên thứ tía như Microsoft Azure, Slack, Dynatrace, PagerDuty, Zapier,…


Được xây đắp cho những tổ chức thuộc những quy mô, nền tảng gốc rễ Dotcom-Monitor bao gồm nhiều giải pháp giám sát và đánh giá hiệu suất, có thể chấp nhận được các công ty lựa chọn những tùy chọn phù hợp nhất với nhu cầu đo lường và thống kê của họ. Dotcom-Monitor hiện có 2 phiên bản là phiên bạn dạng miễn phí và phiên phiên bản trả giá tiền từ $9.99/tháng.