Cách đánh giá pin điện thoại còn giỏi không hối hả và chính xác là thông tin được khá nhiều người dùng thân yêu khi đi mua thành phầm hoặc trong quá trình sử dụng. Thuộc theo dõi cách kiểm tra "sức khỏe" này mang đến thiết bị của chính bản thân mình ngay sau đây bạn nhé!

1. Phía dẫn kiểm tra pin smartphone trực tiếp

Để kiểm tra tình trạng pin điện thoại chúng ta có thể sử dụng phương thức trực tiếp hoặc con gián tiếp qua ứng dụng. Chi tiết cách tiến hành như sau, mời theo dõi.

Bạn đang xem: Kiểm tra pin chai android

1.1. Phía dẫnkiểm tra pin điện thoại trong vòng 60 phút

Bước 1: pin pin điện thoại đầy 100%.

Bước 2: Tắt liên kết WiFi, tài liệu di rượu cồn 3G/4G trên năng lượng điện thoại.

Bước 3: Chỉnh độ sáng màn hình ở nút cao nhất bằng phương pháp vào "Cài đặt" > lựa chọn "Màn hình với độ sáng" > Kéo thanh ĐỘ SÁNG lên đến mức cao nhất.

*

Bước 4: Tắt tự động khóa màn hình. Quá trình thao tác như sau: Ở mục "Màn hình và Độ sáng" > lựa chọn "Tự hễ khóa" > lựa chọn "Không".

Lưu ý: với cách soát sổ pin năng lượng điện thoại này, một số trong những dòng điện thoại cảm ứng không có kỹ năng tắt tự động khóa. Ráng vào đó, bạn nên lựa chọn thời gian sáng màn hình ở nấc lâu duy nhất nhé!

*

Bước 5: Bật màn hình sáng tiếp tục trong 60 phút. Sau 60 phút trường hợp pin còn lại to hơn 85% thì pin của khách hàng đang siêu tốt.

Lưu ý: bạn phải tắt chế độ tự động hóa chỉnh khả năng chiếu sáng trên điện thoại cảm ứng để hiệu quả thực hiện nay được đúng mực nhất.

1.2. Kiểm soát pin trong vòng 8 giờ

Bước 1: sạc pin pin smartphone đầy 100%.

Bước 2: Tắt liên kết WiFi, ngắt tài liệu di cồn 3G/4G trên điện thoại.

Bước 3: Để điện thoại cảm ứng thông minh trong vòng 8 giờ. Sau 8 giờ, giả dụ mức sạc pin còn lại lớn hơn 90%, thì minh chứng pin của bạn đang khôn cùng tốt.

Xem thêm: Bạn Đã Biết Cách Phát Triển Fanpage, 5 Bí Kíp Phát Triển Fanpage Bền Vững Và Hiệu Quả

*

2. Bí quyết kiểm tra pin điện thoại bằng ứng dụng

Bạn rất có thể sử dụng áp dụng để khám nghiệm tình trạng pin. Một số trong những ứng dụng phổ biến rất có thể kể mang đến như Battery Life xuất xắc AccuBattery. Cùng theo dõi cách thao tác làm việc ngay tiếp sau đây nhé!

2.1. Bình chọn tình trạng sạc pin với vận dụng Battery Life

Bước 1: cài đặt Battery Life cho điện thoại. Với vận dụng này bạn có thể sử dụng bên trên cả iPhone và Android.

Bước 2: Mở áp dụng Battery Life > nhấp vào tab "Thông tin pin" > lựa chọn "Công suất pin" > tuân theo hướng dẫn trên ứng dụng.

*

Bước 3: Battery Life đã cung cấp cho mình các tin tức cơ bản về các loại pin, ánh nắng mặt trời pin và tình trạng dung tích pin so với lúc còn mới.

*

2.2. Cách kiểm tra pin điện thoại thông minh với vận dụng AccuBattery

- nếu như bạn cần nhiều con số hơn về pin sạc khi chất vấn độ chai pin smartphone Android, AccuBattery là một ứng dụng miễn phí bạn nên cân nhắc.

- Sau đó cài đặt ứng dụng này vào hệ thống, làm cho nó chạy thường trực trên khối hệ thống trong vài ngày hoặc một tuần.

- sau một vài chu kỳ luân hồi sạc, ứng dụng này sẽ thực hiện phân tích và giám sát và đo lường dung lượng pin hiện tại của dòng smartphone, diễn tả trong tab Health của ứng dụng.

Cách chất vấn tình trạng sạc pin với vận dụng AccuBattery như sau:

Bước 1: Tải vận dụng AccuBattery. Ứng dụng này chỉ thực hiện được trên điện thoại thông minh Android

Bước 2: Mở ứng dụng > nhấp vào tab "Health".

*

Bước 3: Ứng dụng hiển thị tình trạng sức khỏe của pin. Giả dụ đạt trên 80% vẫn được review là tốt, từ bỏ 70% trở xuống thì pin đã bị chai, đề nghị xem xét để nỗ lực pin.

*

3. Một trong những mẹo nhỏ giúp giảm chai pin, tăng tuổi thọ pin

Ngoàicách soát sổ pin điện thoại, sau đấy là một số mẹo nhỏ tuổi giúp chúng ta tăng tuổi lâu pin điện thoại cảm ứng trong quá trình sử dụng. Mời theo dõi.

- kiêng sạc pin cho 100% hoặc để pin tụt dưới 0% và sập nguồn

- Hãy giữ cho dung lượng pin nằm trong khoảng từ 40% mang đến 80%

- không nên dùng anh tài sạc nhanh nếu bạn không quá vội

- giữ lại cho dế yêu trong môi trường mát mẻ, nhất là khi sạc

- né dùng điện thoại cảm ứng thông minh trong khi sạc

*

- áp dụng dây cáp sạc, củ sạc chính hãng cho loại smartphone

- Nếu không tồn tại đồ thiết yếu hãng, tối thiểu nên sử dụng sản phẩm của yêu quý hiệu mặt thứ 3 đạt triệu chứng nhật của chữ tín với các thông số kỹ thuật tương tự

- lúc pin đạt 100%, tránh sạc pin sạc qua đêm

- Nếu dự tính không dùng smartphone trong khoảng thời hạn dài, đề nghị sạc cho pin đạt bên trên 50%

Với cách bình chọn pin điện thoại cấp tốc chóng, hiệu quả, đúng chuẩn trên đây, chúc bạn tiến hành thành công và bao hàm trải nghiệm ăn nhập với sản phẩm.