Bạn đang cảm xúc đường truyền mạng yếu đi? bạn muốn kiểm tra chứng trạng mạng của phòng bạn đang thực hiện liệu có xuất sắc hay không? Hay nhiều người đang muốn biết coi rằng tốc độ mạng của các nhà mạng cung ứng như FPT, Viettel xuất xắc VNPT có sự khác nhau, nhanh hay chậm ra sao thì cách đơn giản và dễ dàng nhất giúp bạn cũng có thể biết được bọn chúng đó chính là việc áp dụng lệnh Ping đánh giá mạng vào cmd. Nếu như bạn bạn đang có những do dự hay lo ngại khi chưa chắc chắn sử dụng lệnh Ping kiểm tra mạng vào cmd như thế nào thì nội dung bài viết dưới đây công ty chúng tôi sẽ đưa ra giúp bạn những gợi ý để hoàn toàn có thể sử dụng lệnh này một cách thuận tiện và thuận tiện nhất.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra ping mạng bằng lệnh ping, lỗi request time out khi ping


Mục lục <Ẩn>


Dùng lệnh ping chất vấn mạng vào cmd như thế nào?

*

Lệnh ping được nghe biết với loại tên đầy đủ đó là Packet mạng internet Grouper. Lệnh này được áp dụng để coi xem gói tài liệu mạng mà ai đang sử dụng cho máy tính của chính bản thân mình có hay không có lỗi xảy ra. Đây là lệnh rất thông dụng trong cmd dùng để làm phát hiện tại lỗi mạng hay kiểm soát xem liệu có 2 vật dụng trong và một mạng làm sao đó bao gồm được liên kết với nhau tốt không. Vậy cách sử dụng của lệnh này như vậy nào?

- cách 1: mở cửa sổ cmd bằng cách là bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím window+R nhằm mở hộp thoại Run, rồi tiếp nối bạn nhập tự khóa cmd trong khung tìm kiếm cùng nhấn tiếp ok để mở cửa sổ cmd ra.

- bước 2: sử dụng lệnh ping để kiểm soát mạng vào cmd:

Đây là một vài mã lệnh của những nhà mạng như viettel, FPT, VNPT là:

FPT: ping 210.245.31.130

Lệnh để ping những website đó là: ping (domain_name) ví dụ như ping youtube.com. Sau khi nhập lệnh ping thì dấn enter là được. Khi bình chọn thì các bạn nên xem xét các thông số kỹ thuật sau:

- mang định của gói tập tin khi gởi đi là 32 bịt (Bytes=32).

- Time là thời gian hay còn gọi là độ trễ của gói tin khi thời hạn càng nhỏ thì vận tốc càng nhanh.

Xem thêm: Miễn Phí Bản Quyền Hiệu Ứng Video Đẹp, 543 Video Miễn Phí Của Hiệu Ứng


Khi thực hiện lệnh ping để kiểm soát mạng thì nó sẽ chỉ dẫn màn hình của chúng ta thông báo công dụng khi nó soát sổ được. Gồm 3 thông báo rất có thể xảy ra khi chúng ta thực hiện lệnh này đó là:

- thông tin tới dòng lệnh: Reply from 210.211.110.180: bytes=32 time=3ms TTL=54. Khi chúng ta nhận được thông tin có dạng như thế này từ máy tính thì tức là lệnh của doanh nghiệp đã được thực hiện đến máy tính xách tay thành công và khối hệ thống mạng không có lỗi vẫn áp dụng và liên kết được như thông thường. Những kí hiệu hay chiếc lệnh “Reply from 210.211.110.180: “ tức là máy nào sẽ gửi cho thông điệp vấn đáp cho bạn. Bytes=32 là form size của gói tin sẽ gửi đi còn time=3ms là thời gian của quá trình hồi đáp. TTL=54 là thời hạn sống của gói tin và khi hết thời gian gói tin này sẽ bị hủy.

- thông tin tới mẫu lệnh lỗi request time out lúc ping là gì? Đây thuộc dòng lệnh thông báo khi không liên kết được đến máy đích và không tồn tại đáp hồi trả về. Nguyên nhân của lỗi này là do những thiết bị định tuyến đường router bị tắt hoặc add máy đích không có thật, bị tắt giỏi cấm ping.

*

- thông báo tới chiếc lệnh destination host unreachable: tức là không thể kết nối đến máy đích vì chưng cáp bị đứt, không đính thêm cáp vào thẻ mạng,...