Slide Factory » Blog » Cách khắc phục và hạn chế 3 lỗi font chữ thường gặp gỡ trong Powerpoint (Phần 1)

Hãy làm lơ ngay biện pháp sửa từng chút một khi chạm mặt . Ở bài viết này, studyinuk.edu.vn đang “bật mí” cho bạn cách sửa lỗi font chữ trong Powerpoint lập cập chỉ với cùng một vài thao tác cơ bản.

Bạn đang xem: Không đổi được font chữ trong powerpoint


*

Hãy để Slide Factory khiến cho bạn khắc phục lỗi phông chữ trong Powerpoint gấp rút và tác dụng nhất


Đã lúc nào bạn là người sửa đổi Powerpoint ở đầu cuối và chạm mặt phải trường hòa hợp mỗi slide 1 font chữ khác nhau? tốt khi đưa tệp tư liệu thì vị trí kia không đọc được font chữ của bạn? Đây là những lỗi fonts mà fan dùng gặp phải trong ngẫu nhiên phiên bạn dạng Powerpoint 2013, năm nhâm thìn và tất cả 2019. 

Vậy, làm ráng nào để sửa đổi font cấp tốc chóng, tiện nghi mà chưa hẳn vào từng slide? 


*
Hướng dẫn nỗ lực thế toàn thể font chữ chỉ cách 3 bước đơn giản nhất


Đây là một trong những lỗi thường chạm chán khi làm bài xích tập nhóm. Khi chưa tồn tại sự thống duy nhất về phông từ đầu, mọi cá nhân sẽ tuân theo một phong thái riêng tuỳ vào gu thẩm mỹ và làm đẹp của mình. Và bạn chỉnh sửa ở đầu cuối sẽ nhấn về một bạn dạng Powerpoint không có sự đồng nhất về phong cách và font chữ.

Để cầm thế toàn cục văn phiên bản về font text ưa thích, bạn hãy thực hiện theo các làm việc dưới đây:

Bước 1: Vào HomeReplaceReplace Fonts Bước 2: Ở mục Replace chúng ta điền phông chữ ý muốn đổiBước 3: Ở mục With, điền phông chữ muốn muốnBước 4: Ấn “Replace” để chấm dứt chuyển đổi

So với cách truyền thống cuội nguồn là sửa lỗi phông chữ trong từng slide, chúng ta chỉ mất khoảng chừng 1-3 phút với 4 thao tác làm việc cơ phiên bản ở trên. 

Lỗi phông chữ khi chuyển tệp Powerpoint từ trang bị này sang đồ vật khác


*

Nén phông chữ là biện pháp duy nhất để truyền dữ liệu và không xẩy ra lỗi font text trong Powerpoint


Hiện nay trên mạng bao gồm vô vàn những font chữ rực rỡ mà chúng ta có thể cài để vào cỗ font trên Powerpoint. Tuy nhiên thì tín đồ nhận file chưa thiết đặt font trong bài sẽ dẫn tới sự việc chữ ko hiển thị, câu chữ sai lệch.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Phần Mềm Excel : Tạo, Chỉnh Sửa Trang Tính Excel

Để sửa lỗi fonts này, bạn hãy nén font chữ khi gửi bởi cách:

Bước 1: Vào File – chọn OptionsSaveBước 2: Click vào “Embed fonts in the file” “Embed all character”

Bước nén phông này sẽ giúp thiết bị người nhận sẽ sở hữu font chữ trong Powerpoint của họ và hạn chế và khắc phục lỗi font cơ phiên bản này. Từ bây giờ, bạn có thể tha hồ sử dụng đa dạng chủng loại các font text khác nhau, sản xuất dựng phong thái cho bài bác thuyết trình của mình

Không biết cách biến hóa font chữ khoác định

*
Font chữ mang định vào Powerpoint thường xuyên được nhằm là Arial, Time New Roman hoặc là Calibri. Tuy nhiên, lần nào cũng phải chỉnh đúng về font chữ khiến cho bạn khôn xiết mất thời gian. 

Thông thường, từng thiết bị đều sở hữu mặc định phông chữ trong Powerpoint 2010, 2013, 2016,…. Và các bạn đều có thể tự sinh sản font chữ mặc định mang lại riêng mình bởi cách:

Bước 1: Vào View – chọn Slide MasterBước 2: Chọn FontsCustomize Fonts – Create New Theme Fonts (Tạo font mặc định mới)Bước 3: Lựa chọn Font chữ bạn muốn và đặt tên cho file lưu. 

Lúc này, những lần mở Powerpoint ra làm cho Slide, các bạn sẽ không mất thời gian chỉnh thủ công bằng tay như ban đầu.

Trên đấy là 3 lỗi font chữ và bí quyết sửa thay đổi thông minh, hoạt bát nhất nhưng Slide Factory muốn trình làng đến các bạn đọc. Ở các phần tiếp theo, công ty chúng tôi sẽ gợi ý thêm bí quyết khắc phục của những lỗi trên Powerpoint thường gặp.