Làm vắt nào để mở khóa layer trong photoshop?. Đây hẳn là câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc khi thao tác với photoshop. Bạn có nhu cầu chỉnh sửa xuất phát từ một bức ảnh dowload bên trên mạng về, nhưng này lại là lớp nền (Background), vì vậy nếu chúng ta không mở lớp nền này thì các bạn sẽ không thể chỉnh sửa được nó. Vậy thì làm bí quyết nào để mở khóa lớp nền, bẻ khóa layer vào photoshop? Hãy thuộc mình tò mò 4 cách unlock layer trong photoshop ngay hiện nay nhé!.

Bạn đang xem: Khóa layer trong photoshop

Hướng dẫn cách bẻ khóa layer trong photoshop 

Cách 1: mở khóa lớp Background (lớp nền)

Bạn mở hình ảnh lên như bình thường, lựa chọn File > xuất hiện để mở hình ảnh lên.

*

*

Sau khi mở ảnh lên, bạn nhấp đúp vào layer background vào bảng layer. Sau khi nhấp đúp background sẽ đưa thành layer 0. Giờ đồng hồ thì chúng ta có thể đặt tên cho layer và thực hiện chỉnh sửa được rồi.

*

Cách 2: sử dụng phím tắt trên bàn phím để mở khóa hoặc khóa layer.

Xem thêm: Giới Thiệu App Chia Sẻ Nhạc App, Ứng Dụng Chiasenhac

Máy tính thông thường: Ctrl + / <5>.Máy mac: Cmd + /.

Cách 3: Khóa lớp lại bằng cách nhấp vào hình ổ khóa vào bảng layers. Có khá nhiều nút bên dưới lớp đích thực trong bảng layers. Khi nhấp vào nút ổ khóa, bất kỳ lớp (hay các lớp, bạn cũng có thể nhấn Ctrl/Cmd-nhấp con chuột để chọn các lớp một lần) được tô sáng sẽ ảnh hưởng khóa. Để unlock cũng tương tự. Tuy nhiên, lưu ý rằng điều đó sẽ không hiệu quả với lớp nền.

*

Cách 4: Đánh vết ngay vào ô “Color Settings” (Cài đặt màu) nếu như bạn không thể thao tác với lớp xuất xắc thêm layer mới. Một số trong những định dạng tập tin, tuyệt nhất là “Indexed Color,” cấp thiết hiện khá đầy đủ tính năng trên Photoshop. Như mong muốn là chúng ta có thể nhanh chóng chuyển đổi và mở ra khá đầy đủ tác vụ với lớp:Nhấp vào “Image” vào thanh trên thuộc của Photoshop. Ảnh của khách hàng phải đang mở sẵn.Nhấp vào “Mode” (Chế độ).Nhấp vào “RGB Color” nhằm tạm thời biến hóa thiết lập màu sắc thành cơ chế có thể kiểm soát và điều hành được.

Lưu ý:

Nếu chúng ta không thấy bảng layer đây, các bạn nhấn F7 nhằm bảng layer xuất hiện hoặc nhấp chọn Window > Layers.Trong quy trình chỉnh sửa, chúng ta nên nhân đôi layer cội lên trước khi tiến hành mở khóa cho layer.