Trong các bản vẽ AutoCad các đối tượng người dùng có cùng chức năng thường được team thành một lớp (layer). Lấy ví dụ như lớp những đường nét chính, lớp những đường tâm, lớp cam kết hiệu khía cạnh cắt, lớp lưu những kích thước, lớp lưu giữ văn bản…..

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách tạo layer mới và quản lý layer trong autocad

Mỗi lớp rất có thể gán các đặc thù như: color (color) dạng con đường (linetype), chiều rộng nét vẽ (Line weight). Ta rất có thể hiệu chỉnh tinh thần của lớp như mở (on), tắt (off), khó (lock) mở khoá (unlock), ngừng hoạt động (freeze) cùng tan băng (thaw). Các đối tượng người sử dụng vẽ bên trên lớp có thể xuất hiện nay hoặc không mở ra trên screen hoặc trên giấy vẽ.

Tạo lớp bắt đầu Lệnh Layer:

Khi tiến hành lệnh Layer sẽ xuất hiện thêm hộp thoại Layer Properties Manager

Khi ta tạo phiên bản vẽ mới thì trên phiên bản vẽ này chỉ tất cả một lớp là lớp 0. Các đặc điểm được gán đến lớp 0 là : màu White (trắng), dạng mặt đường Continuous (liên tục), chiều rộng nét vẽ là 0,025mm (bản vẽ hệ mét) cùng kiểu in là Normal. Lớp 0 ta quan trọng nào xoá hoặc thay đổi tên.

Xem thêm: Cách Từ Chối Khéo - 6 Mẹo Từ Chối Lời Mời Một Cách Khéo Léo

-Gán và biến đổi màu mang đến lớp :

Nếu click vào nút vuông nhỏ tuổi chọn màu sẽ lộ diện hộp thoại Select Corlor (hình sau) vàtheo vỏ hộp thoại này ta có thể gán màu mang đến lớp kế tiếp nhấn nút OK nhằm chấp nhận.

-Gán dạng đường mang lại lớp :

Chọn lớp cần biến hóa hoặc gán dạng đường. Nhấn vào tên dạng con đường của lớp ( cột Linetype) lúc ấy sẽ xuất hiện thêm hộp thoại Select Linetype (hình sau) kế tiếp chọn dạng đường mong muốn tiếp đến nhấn nút OK.

Đầu tiên trên phiên bản vẽ chỉ có một dạng con đường duy tuyệt nhất là CONTINUOUS để sử dụng những dạngđường không giống trong bản vẽ ta bấm vào nút LOAD… trên hộp thoại Select Linetype. Khi đó lộ diện hộp thoại Load or Reload Linetype sau đó ta chọn những dạng đường cần dùng cùng nhấn nút OK. Tiếp đến dạng con đường vừa chọn sẽ được tải vào hộp thoại Select Linetype

-Gán chiều rộng nét vẽ:

Gán chiều rộng lớn nét cho từng lớp theo trình trường đoản cú sau. Trong hộp thoại sinh sản lớp ta nhấn vào cột LineWeight của lớpđó sẽ mở ra hộp thoại LineWeight (hình sau) . Tiếp nối ta lựa chọn độ rộng nét đề nghị gán cho lớp đó ở đầu cuối nhấn OK

-Gán lớp hiện tại hành:

Ta lựa chọn lớp với nhấn nút Current. Từ bây giờ bên nên dòng Current Layer của vỏ hộp thoại Layer Properties Manager sẽ mở ra tên lớp hiện tại hành nhưng ta vừa chọn. Nếu như một lớp là hiện tại hành thì các đối tượng người dùng mới được chế tác trên lớp này vẫn có

Trả lời Hủy

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường phải được khắc ghi *

Trang web

lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình coi xét này mang đến lần phản hồi kế tiếp của tôi.