Hàm Dsum vào Excel nói một cách khác là hàm DATABASE Sum, được áp dụng để tính tổng những số vào trường, cột vào danh sách tài liệu thỏa mã các điều kiện cầm cố thể. Trong bài viết dưới đây studyinuk.edu.vn Computer đã giới thiệu cho mình cú pháp và cách áp dụng hàm Dsum vào Excel.

Bạn đang xem: Hàm dsum trong excel


Hàm Dsum vào Excel

Hàm Dsum vào Excel được thực hiện để tính tổng với điều kiện cho trước vào một cột hay trường của bảng tính dữ liệu.

*
Hàm Dsum trong Excel

Cú pháp hàm Dsum vào Excel

Cú pháp hàm Dsum trong Excel tất cả dạng như sau đây:

=DSUM(database, field, criteria)

Trong cú pháp trên, hàm Dsum sử dụng những tham số:

– Database (tham số bắt buộc): là cơ sở dữ liệu, bảng tài liệu có chứa những dữ liệu là những trường, có trường để kiểm tra điều kiện và ngôi trường tính tổng. Danh sách chứa hàng đầu tiên là title cột.

– Field cũng là thông số bắt buộc: là cột nhằm tính tổng các dữ liệu tỏng bảng, vùng dữ liệu hàm Dsum. Chúng ta cũng có thể nhập thương hiệu tiêu đề cột trong dấu ngoặc kép hoặc dùng 1 số ít thể hiện địa chỉ cột trong danh sách mà không dùng dấu ngoặc kép giỏi tham chiếu tới tiêu đề cột ước ao tính tổng.

– Criteria (tham số bắt buộc): là dải ô, vùng ô cất các tiêu chuẩn hay điều kiện mà bạn có nhu cầu đặt mang đến hàm để tính toán.

Lưu ý quan trọng: 

Chúng ta có thể sử dụng phạm vi ngẫu nhiên cho tham số criteria, miễn là nó có chứa ít nhất một nhãn cột và ít nhất một ô bên dưới nhãn cột để xác định điều kiện.Mặc dù phạm vi tiêu chí có thể được định vị trí bất kỳ trên bảng tính, mặc dù nhiên họ không buộc phải đặt phạm vi tiêu chí mặt dưới danh sách vì không có vị trí thêm các thông tin không giống vào danh sách.

Cách sử dụng hàm Dsum vào Excel

Bạn đọc có thể tham khảo một vài ví dụ dưới đây để tìm hiểu cách sử dụng hàm Dsum trong Excel:

Ví dụ 1

Trong ví dụ như này cho bảng dữ liệu có dạng như dưới đây:

Yêu mong là sử dụng hàm Dsum nhằm tính tổng doanh thu bán đồ nghịch trong quý iii và 4. Những tiêu chí, điều kiện đưa ra là:

Quarter: >II

Product: Soft toys

Như vậy công thức hàm Dsum Excel mà chúng ta sử dụng có dạng: =DSUM(B4:E19,”Sales”,H5:I6).

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Nấu Chè Nếp Với Đậu Xanh Thơm Ngon, Chuẩn Vị Nhà Làm 11 / 2022

Kết quả hàm trả về là 400.000.

Ví dụ 2

Trong lấy ví dụ này yêu ước là thực hiện hàm Dsum nhằm tính tổng doanh số những mục to hơn 25.

Cú pháp, công thức hàm Dsum mà bọn họ sử dụng gồm dạng như dưới đây:

Kết quả trả về là 15.609.

Lưu ý khi áp dụng hàm Dsum vào Excel

Sau đấy là một số chú ý quan trọng khi sử dụng hàm Dsum vào Excel:

Tên title cột đề xuất được đặt trong vệt ngoặc kép và bắt buộc giống thương hiệu tiêu đề bảng.Hàm Dsum trả về lỗi #Value trường hợp tên tiêu đề cột sai.Nếu ko đưa bất kỳ tiêu chí, điều kiện ví dụ nào, hàm Dsum Excel trả về công dụng là tổng mức cột.Tiêu chí, đk hàm Dsum không phân minh chữ hoa chữ thường.Hàm Dsum có thể sử dụng để sửa chữa thay thế các hàm SUMIF và SUMIFS vào Excel.

Đến đây chắc rằng bạn đã chũm được cú pháp cũng như cách sử dụng hàm Dsum vào Excel. Nhìn bao quát hàm Dsum trong Excel cũng không quá khó sử dụng. Thao tác với hàm khá đơn giản. Để tính tổng các giá trị theo cột với điều kiện đơn giản, bạn có thể sử dụng hàm Dsum, cùng với điều kiện phức tạp hơn chúng ta có thể sử dụng hàm Sumif.

Ngoài ra độc giả có thể xem thêm một số bài viết đã gồm trên studyinuk.edu.vn Computer để tham khảo thêm cách thực hiện hàm Sumif tốt hàm nhân vào Excel ra sao nhé. Trường hợp còn thắc mắc hoặc câu hỏi nào yêu cầu giải đáp thêm, chớ ngần ngại chia sẻ ý kiến, đóng góp của người sử dụng trong phần bình luận bên dưới nội dung bài viết nhé.