Ở nội dung bài viết trước, Tin học tập MOS đã hướng dẫn chúng ta cách Thay đổi đơn vị thước đo vào Word đơn giản và hiệu quả.

Bạn đang xem: Chỉnh đơn vị trong excel

 Tuy nhiên, thao tác này sinh hoạt trong Excel, PowePoint và Window sẽ sở hữu sự khác hoàn toàn nhất định. Hãy cùng Tin học MOS mày mò cách biến đổi đơn vị đo mang định từ bỏ Inches lịch sự Centimeters ngay tiếp sau đây bạn nhé. 


Mục lục

1 đổi khác đơn vị thước đo vào Excel 2 chuyển đổi đơn vị Thước đo trong Window4 tóm lại về biến đổi đơn vị thước đo trong Excel, PowerPoint và Window

Thay đổi đơn vị thước đo vào Excel 

Bước 1: Mở bảng Option trong Word

Bạn vào File chọn Options, cửa sổ Word Options hiện nay ra.

*

Bước 2: chọn mục Display vào bảng Excel Options > Advances

Tiếp theo, chúng ta chọn Advanced, rồi dùng trỏ con chuột kéo thanh trượt xuống tới phần Display.

Bước 3: biến hóa đơn vị thước đo từ Inches thanh lịch Centimeters

Trong tùy lựa chọn Ruler units, bạn click chuột lên mũi tên bên đề nghị hộp đơn vị thống kê giám sát và chọn trong list xổ xuống đơn vị chức năng là Centimeters.

*

Bước 4: Ẩn hiện tại thước đo vào Excel

Tại thẻ View, các bạn chọn Page Layout nhằm hiện thị trang tính dạng trang in.

Trong mục Show, các bạn tích chọn Ruler nhằm hiện thị Thước đo cm và tận hưởng thành quả nha.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Ngọt Thịt Heo Ngon Tuyệt Vời Cả Nhà Đều Mê

*

Thay đổi đơn vị chức năng Thước đo trong Window

Bước 1: Mở bảng Control Panel trong Window

Tại thanh tìm kiếm kiếm của Window, bạn nhập Control Panel rồi nhấp mở bảng như hình ảnh dưới đây.

*

Bước 2: Mở thẻ Clock và Region trong Control Panel

Trong bảng Control Panel, bạn mở thẻ Clock và Region bằng cách click vào dòng chữ Change date, time or number format nhằm mở thẻ Region (Khu vực). Trên đây có khá nhiều lựa lựa chọn để thay đổi đơn vị khoác định đến Window.

*

Bước 3: mở rộng bảng Region

Bảng Region xuất hiện. Bạn nhấp vào tùy lựa chọn Additional Settings… để mở thêm tùy lựa chọn trong bảng

*

Bước 4: chuyển đổi đơn vị thước đo tự U.S. Thanh lịch Metric

Trong tùy chọn Measurement system, bạn bấm chuột lên mũi thương hiệu bên nên hộp 1-1 vị giám sát và chọn trong danh sách xổ xuống đơn vị là Metric (Mét)

*

Thay đổi đơn vị thước đo trong PowerPoint

Trong PowerPoint, bạn không yêu cầu phải đổi khác đơn vị thước đo riêng biệt như sinh sống Word và Excel mà lại PowerPoint vẫn tự đụng cập nhật theo đơn vị mặc định của Window.

Như vậy, sau khi thực hiện các bước thay đổi đơn vị thước đo trong Window tại vị trí trên là bạn đã có thể áp dụng thước đo cm ngay trong PowerPoint được rồi.

Tóm lại về biến đổi đơn vị thước đo vào Excel, PowerPoint với Window

Đơn vị mặc định của Window cũng giống như Excel cùng PowerPoint là Inches theo chuẩn chỉnh của Mỹ trong khi hầu hất fan Việt họ lại thân thuộc sử dụng đơn vị chức năng Centimeters. Hi vọng bài viết trên để giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình thao tác và áp dụng Tin học tập văn phòng.

Ngoài ra, nếu công việc của bạn nối sát với Tin học văn phòng công sở nhưng vày quá bận bịu nên bạn không tồn tại thời gian tham gia những lớp học tập trực tiếp ở vị trí chính giữa thì chúng ta có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online, và Excel AZ từ cơ bản đến cải thiện và ứng dụng của Trung tâm tin học văn phòng và công sở MOS nhé!