Trong quá trình thiết kế bạn dạng vẽ kỹ thuật, có đôi khi bạn cần chèn một hình hình ảnh vào bản vẽ (như logo công ty, hình hình ảnh hiện trạng, hình hình ảnh phối cảnh nhà …), cách đơn giản nhất là áp dụng lệnh Insert -> Raster Image -> Reference kế tiếp duyệt lựa chọn file ảnh để chèn vào phiên bản vẽ. Biện pháp này t­ương tự câu hỏi copy hình ảnh và dán thẳng vào cad nên thực hiện khá cấp tốc và thuận tiện, tuy thế nó bao gồm một yếu điểm là sau khichèn xong hình cảnh vào bản vẽ cad, nếu như khách hàng mở lên trên sản phẩm tính của người tiêu dùng thì hình hình ảnh vẫn còn nhưng khi bạn copy tệp tin cad này với dùng laptop khác để mở thì hình ảnh được chèn vào theo phong cách trên sẽ ảnh hưởng mất, cố kỉnh vào đó nó chỉ hiển thị đường truyền chứa tệp tin hình ảnh.

Bạn đang xem: Chèn ảnh trong cad

*

Dưới dây là một trong những cách có thể giúp bạn sau thời điểm chèn hình hình ảnh vào bạn dạng vẽ cad vẫn mở lên bình thường, vẫn hiện tại hình ảnh trong bản vẽ khi sử dụng máy tính khác.

Một số cách để chèn hình ảnh vào phiên bản vẽ cad vẫn tồn tại hình lúc mở tệp tin ở chỗ khác.

Cách 1: Copy hình ảnh vào văn phiên bản word tiếp đến copy tự word dán lại cad.

Thực sự là mình cũng rất hoảng sợ chuyển phiên bản vẽ gồm kèm hình hình ảnh trong đó. Trước đây thì dùng phương pháp Insert -> Raster Image -> Reference sau kia copy luôn luôn file hình hình ảnh vào cùng thư mục cất file cad thì lúc đi trang bị khác vẫn mở được mà lại xem ra biện pháp này vẫn thụ động vì trường hợp quên copy tệp tin hình ảnh là trong phiên bản vẽ trống trơn. Được người các bạn mách nước là copy hình hình ảnh chèn vào lịch trình Word tiếp nối copy hình hình ảnh từ Word dán vào bạn dạng vẽ Cad. Giải pháp này mình thử cùng thành công, mang dù thao tác có phần “rườm rà” cơ mà thực sự đây là một phương án khá xuất sắc trong câu hỏi chèn hình ảnh vào phiên bản vẽ, chống được mọi thiếu sót không cần thiết khi xào nấu qua thứ khác.

Xem thêm: Tìm Khoảng Cách Nửa Cung Trong Những Cặp Nốt Sau :A, Cung Và Nửa Cung Một Số Bạn Nhắn Tin Đề

Cách 2: thực hiện lênh eTransmit.

eTransmit là phương pháp đóng gói file phiên bản vẽ của Autocad. Khi bạn dùng lệnh eTransmit nhằm đóng gói file thì những thành phần có trong file bạn dạng vẽ đã được đóng gói thành một file và tất nhiên nếu file bạn dạng vẽ các bạn có hình ảnh chèn vào trong số đó thì nó cũng được đóng gói theo.

Để biết cách sử dụng lệnh eTransmit chúng ta xem nội dung bài viết chi máu này: eTransmit – pháp luật đóng gói tệp tin Autocad

Cách 3: dùng lệnh OLE Object 

Cách này mình tham khảo trên diễn đàn cadviet.com mà lại chưa thử nghiệm thử nên bạn nào test thành công thì bình luận cho mọi bạn biết với nhé.

Cách tiến hành như sau:

Chuyển hình ảnh cần chèn vào phiên bản vẽ sang format .bmp

Mở phiên bản vẽ cần chèn, vào lệnh Insert, bấm lựa chọn tiếp OLE Object và duyệt mang lại file hình ảnh bạn vừa chuyển đổi ở bước trên.

Mặc mặc dù một số thao tác có vẻ dài loại nhưng còn nếu không tập thói quen khi tiến hành các bước này thì biết đâu sẽ có một lúc chúng ta cuống cả lên khi sẽ lỡ có file bạn dạng vẽ đi xa, tự tín là rất có thể dễ dàng vào khâu in ấn và dán linh hoạt hay coppy vào sản phẩm công nghệ khác để miêu tả nhưng rồi tá hỏa …hình hình ảnh đã cóp chèn trở nên đâu mất. Cẩn tắc vô áy náy, anh em chúng ta nên chuẩn bị chu đáo phần lớn tình huống rất có thể xảy ra để luôn là người sở hữu động trong công việc nhé! Chúc một ngày mới giỏi lành.