Thịt trâu được coi là một nguyên liệu chế biến món ăn giàu dinh dưỡng và rất được nhiều người yêu thích. Nếu bạn sẽ có sẵn thịt trâu trong bếp mà vẫn không biết thịt trâu xào gì ngon thì cách làm thịt trâu xào lá lốt và xào rau xanh muống thơm lừng hấp dẫn tiếp sau đây sẽ là nhì gợi ý lý tưởng để làm phong phú bữa cơm tối gia đình. Cùng tìm hiểu các món ngon từ thịt trâu với Cet.edu.vn nhé!


1 Cách làm thịt trâu xào lá lốt1.2 bí quyết làm món thịt trâu xào lá vệt thơm lừng2 Cách làm thịt trâu xào rau củ muống2.2 biện pháp làm thịt trâu xào rau xanh muống cực giòn, siêu ngon

Cách làm thịt trâu xào lá lốt

Thịt trâu xào lá lốt là món ngon từ thịt trâu dễ làm, phù hợp với những bữa cơm trắng gia đình. Tuy đơn giản tuy vậy món ăn này rất giàu dinh dưỡng đấy.

Bạn đang xem: Cách xào thịt trâu ngon

*
*
Thịt trâu xào lá lốt thơm lừng, quyến rũ ngất ngây.(Ảnh: Internet)

Nguyên liệu thịt trâu xào lá lốt

200gr làm thịt trâu100gr hành tây1 củ tỏi2 bó lá lốt
Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu xay

Cách có tác dụng món giết mổ trâu xào lá dấu thơm lừng

Bước 1: Cách bào chế thịt trâu

Thịt trâu sở hữu về mang rửa rửa sạch sau đó thái ra thành số đông miếng nhỏ vừa ăn.

Cho thịt trâu vào bát rồi ướp với hạt nêm, hạt tiêu cùng ít dầu ăn.

Lấy đũa trộn số đông chúng lên với ướp khoảng 20-30 phút mang lại thịt ngấm đông đảo gia vị.

*
*

Thịt trâu là thực phẩm rất tốt mang đến sức khỏe, đặc biệt là với cánh mày râu.(Ảnh: Internet)

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ, cho một nửa vào phần thịt bò đang ướp.

Hành tây bỏ vỏ ngoài, cọ sạch, thái múi cau.

Lá lốt quăng quật cuống, rửa sạch.

Bước 3: cách xào giết mổ trâu lá lốt

Cho chảo lên nhà bếp đun nóng với ít dầu, cho 1 nửa phần tỏi băm còn lại vào chảo phi thơm lên.

Tiếp theo đổ giết thịt trâu vào xào cấp tốc tay rồi xúc ra tô riêng.

Tiếp tục dùng loại chảo đó, bỏ thêm dầu ăn sâu vào xào hành tây chín tái sau đó cho thịt trâu với lá dấu vào đảo đều khoảng 2-3 phút mang đến thịt trâu chín mềm là được.

Bước 4: chấm dứt món ăn

Cho giết thịt trâu ra tô và ăn với cơm ngay trong khi còn nóng hổi. Món thịt trâu xào rất thích hợp dùng vào bữa cơm ngày lạnh.

Thịt trâu là thực phẩm bửa dưỡng, giúp bổ máu, tăng miễn dịch, khỏe khoắn gân cốt. 4 công thức tẩm ướp thịt trâu xào bên dưới đây để giúp bạn chế biến những món ăn ngon lôi kéo không kém ko kể hàng quán.


Kinh nghiệm chọn mua thịt trâu ngon, tươi

Muốn món thịt trâu xào hay nướng, hầm… ngon thì trước tiên bạn phải chọn được giết thịt trâu ngon. Thường nhiều phần mọi tín đồ dễ nhầm lẫn làm thịt trâu với giết thịt bò. Để minh bạch bạn để ý các đặc điểm sau:

Thịt bò bao gồm màu hồng hoặc đỏ cùng sáng hơn và có vẻ màu tươi hơn, trên cơ giết bò bao gồm màng ngấn mỡ màu vàng đặc trưng. Còn giết mổ trâu gồm màu hồng đậm hơn, đỏ đậm, sẫm màu sắc hơn, con đường cơ trên từng miếng thịt trâu ít tất cả mỡ hoặc bao gồm mỡ màu trắng. đề cập cả sau thời điểm chế biến, giết thịt bò thường có màu nâu nhạt còn làm thịt trâu đã đậm color hơn khôn cùng nhiều.

Thịt trâu tất cả thớ thịt siêu to, thô còn giết mổ bò gồm thớ thịt bé dại hơn và trơn bóng hơn giết mổ trâu. Cắt theo đường ngang thớ thịt quan giáp thấy sợi cơ của giết mổ trâu to ra nhiều thêm sợi cơ của làm thịt bò, độ mịn yếu thịt bò. Thiết yếu những thớ giết to và thô của giết thịt trâu khiến nó trở nên bao gồm vị dẻo và chắc thêm thịt bò rất nhiều.

*

Cách sơ chế giết mổ trâu khỏi mùi hôi

Thịt trâu sở hữu về bám mùi hôi quánh trưng, còn nếu không được làm bay mùi thì khi chế tao món ăn hương vị sẽ không còn được đảm bảo an toàn thơm ngon. Vì vậy sau thời điểm mua giết thịt trâu về, bạn hãy áp dụng 1 giữa những cách sau để giúp đỡ khử hương thơm hôi ở thịt trâu kết quả nhất nhé!

Cách 1: ngâm thịt trâu qua rượu gạo trắng 10 phút rồi cọ lại với nước sạch, vớt thịt để ráo.Cách 2: cho một chút ít nước cốt chanh hoặc giấm trộn với từng miếng thịt trâu trong 5 phút rồi rửa sạch sẽ với nước.Cách 3: sử dụng muối hạt cọ xát vào miếng thịt trâu cùng để yên ổn trong 5 phút rồi cọ sạch.Cách 4: Bạn chỉ việc cho thịt vào nồi nước lạnh, bắt lên mặt đun âm nóng không đề xuất đun sôi. Nước nóng sẽ làm mặt phẳng miếng thịt tăng cao lên và ngưng kết lại, khiến cho mùi hôi đặc thù trong từng miếng thịt sẽ giảm đi.Cách 5: Lấy gừng đem nướng, tiếp nối giã nhỏ, chà xát lên thịt vào 5 phút rồi cọ sạch.

Sau khi đã khử mùi xếp thịt trâu, công đoạn tiếp theo bạn phải làm là thái giết thịt trâu thành những miếng nhỏ tuổi vừa ăn, độ dày từ là 1 – 3mm, không nên thái dày quá vày sẽ khiến cho thịt trâu bị dai với cứng. Chú ý cần thái giết thịt ngang thớ. Dao thái giết trâu nên sắc mỏng, giảm thịt bò xong khoát, tránh việc cắt đi giảm lại một miếng làm cho đường nét cắt nham nhở.

Xem thêm: Cách Xóa Header And Footer Trong 1 Trang Word 2010, Cách Xóa Header Và Footer Trong Word

*

Tổng hợp các công thức ướp thịt trâu xào ngon nhất

Dưới đó là các công thức tẩm ướp thịt trâu xào ngon, về thành phần nguyên liệu phù hợp với bữa ăn dành riêng cho 4 người. Trường hợp mái ấm gia đình bạn ít hoặc không ít người dân hơn thì chú ý cần gia bớt nguyên liệu thế nào cho phù hợp, không để thiếu hoặc thừa lãng phí.

Công thức ướp thịt trước trâu xào rau củ muống

Chuẩn bị nguyên liệu:

400g thịt trâu ngon1 mớ rau muống, vặt quăng quật cuống già, mang phần ngọn xanh non, đem ngâm với nước muối loãng 5 phút rồi cọ sạch, để ráo.1 – 2 quả ớt, đem cắt lát1 củ tỏi, đập dập, băm nhỏ2 – 3 nhánh hành lá, rửa sạch, thái nhỏ
Gia vị: nước mắm, dầu ăn, đường, hạt nêm, bột ngọt, phân tử tiêu, muối…

Cách ướp thịt trâu xào rau muống ngon

Bước 1: Sơ chế thịt bò khỏi mùi hôi với thái thịt bò (phần này đang được cửa hàng chúng tôi hướng dẫn cụ thể ở mục 2 bài viết, bạn vui mắt kéo lên phía trên tham khảo).Bước 2: Ướp giết mổ trâu đã có được thái mỏng dính với ½ thìa muối, 1/3 thìa bột ngọt, 1/3 thìa hạt nêm, một nửa thìa con đường trắng, 50% thìa tiêu xay và 1 thìa nước mắm rồi đảo đều lên, ướp khoảng 30 – 40 phút để thịt ngấm không còn gia vị.

*

Cách xào làm thịt trâu với rau củ muống

Bắc chảo lên bếp, mang đến 2 thìa dầu ăn vào đun nóng, sau mang lại tỏi xay nhuyễn phi thơm. Kế tiếp cho giết mổ trâu vào xào nhanh trong 4 – 5 phút cùng với lửa béo rồi vớt ra đĩa để riêng. Vẫn sử dụng chảo đó, mang đến rau muống vào, xào nhanh 2 phút, mang lại thêm 1 tháng 5 thìa muối, 1/5 thìa bột ngọt, 01/05 thìa hạt nêm, 1/5 thìa mặt đường trắng cùng 1/2 thìa nước mắm nam ngư vào rồi trộn hầu hết lên nhằm các vật liệu hoà quyện vào nhau.Khi rau củ muống ngay sát chín, bạn đổ thịt trườn vào hòn đảo cùng thêm khoảng 2 – 3 phút đến chín, nêm thêm hành lá với ớt vào hòn đảo cùng. Tắt nhà bếp và bày món ăn ra đĩa thưởng thức.

Công thức ướp thịt trước trâu xào sả ớt

Chuẩn bị nguyên liệu:

300 – 400g giết mổ trâu4 – 5 nhánh sả, bóc vỏ, băm nhỏ1 -2 trái ớt, thái lát1 tỏi đập dập, băm nhỏ
Gia vị: mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn, dầu hào, hạt tiêu…

Cách ướp thịt trước trâu xào sả ớt ngon

Bước 1: Sơ chế thịt bò khỏi mùi hôi và thái thịt bò (phần này đang được cửa hàng chúng tôi hướng dẫn cụ thể ở mục 2 bài bác viết, bạn vui miệng kéo lên ở trên tham khảo).Bước 2: Ướp thịt trâu thái mỏng dính với các gia vị như: 1 thìa dầu hào, 1/2 lượng tỏi băm, quả ớt tươi thái nhỏ, 1/4 thìa phân tử tiêu, 1 thìa mắm, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt. Ướp trường đoản cú 30 – 40 phút đổ thịt trâu ngấm gia vị.

*

Cách xào giết mổ trâu sả ớt

Bắc chảo lên bếp, mang đến dầu lấn sâu vào đun nóng, phi thơm sả băm xoàn thơm rồi vớt ra nhằm riêng. Vẫn cần sử dụng chảo đó phi thơm tỏi băm, lúc tỏi tiến thưởng thơm thì chúng ta cho giết thịt trâu vào xào cùng với lửa phệ trong 3 – 4 phút tới khi thịt chín thì vớt ra đĩa. Trộn sả băm phi thơm vào và chuẩn bị sẵn sàng thưởng thức.

Công thức ướp thịt trâu xào rau cần

Chuẩn bị nguyên liệu:

300 – 400g thịt trâu tươi ngon1 mớ rau cần khoảng tầm 500g, vặt sạch, cắt khúc, bỏ bớt phần lá.1 quả cà chua, rửa sạch và xẻ múi cau1 củ tỏi, đập dập, băm nhuyễn
Gia vị: dầu hào, phân tử tiêu, bột ngọt, muối, mắm, dầu ăn…

Cách ướp thịt trước trâu xào rau buộc phải ngon

Bước 1: Sơ chế thịt bò khỏi mùi hương hôi và thái thịt bò (phần này vẫn được công ty chúng tôi hướng dẫn chi tiết ở mục 2 bài xích viết, bạn phấn kích kéo lên ở trên tham khảo).Bước 2: Ướp giết mổ trâu cùng với ½ số tỏi xay nhuyễn, 1 thìa dầu hào, ½ thìa bột nêm, ½ thìa bột canh, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa mắm với 1/3 thìa hạt tiêu. Thời gian ướp giết thịt trâu trong tầm 30 – 40 phút.

*

Cách xào giết mổ trâu với rau cần

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn uống đun rét rồi phi thơm phần tỏi xay còn lại, tiếp nối cho quả cà chua vào đảo qua đến mềm, liên tục cho thịt trâu vào đảo 3 – 4 phút đến chín, ở đầu cuối cho rau cần vào hòn đảo thêm 2 phút nữa. Nêm nếm lại gia vị thế nào cho vừa ăn.

Công thức ướp thịt trâu xào lá lốt

Chuẩn bị nguyên liệu:

300 – 400g giết thịt trâu tươi1 mớ lá lốt, vặt đem lá, rửa sạch và thái nhỏ1 củ tỏi, đập dập, băm nhuyễn
Gia vị: muối, dầu ăn, bột ngọt, mắm

Cách ướp thịt trâu xào lá vệt ngon

Bước 1: Sơ chế thịt bò khỏi mùi hương hôi cùng thái thịt trườn (phần này sẽ được cửa hàng chúng tôi hướng dẫn cụ thể ở mục 2 bài xích viết, bạn vui mắt kéo lên trên mặt tham khảo).Bước 2: bỏ thịt theo lớp trâu thái mỏng tanh vào 1 dòng tô, ướp thịt trước trâu cùng với 2/3 số tỏi băm, 1 thìa muối, 1 thìa mắm cùng 1 thìa bột ngọt. Trộn đông đảo và ướp thịt trước trâu vào 30 – 40 phút cho thịt ngấm gia vị.

*

Cách xào giết thịt trâu xào cùng với lá lốt

Bạn bê chảo lên bếp, cho ít dầu ăn sâu vào đun lạnh rồi mang đến số tỏi sót lại phi thơm. Kế tiếp đổ giết trâu vào xào cấp tốc tay vào 4 – 5 phút cho thịt chín, tiếp nối cho lá dấu vào hòn đảo nhanh thêm một phút. Nêm nếm gia vị một lần nữa làm thế nào để cho vừa nạp năng lượng rồi tắt bếp. Món thịt trâu xào lá dấu hoàn thành.

Lưu ý: Với tất cả các món làm thịt trâu xào, mặc dù là thịt trâu xào lá lốt, giết trâu xào rau cần, giết thịt trâu xào sả ớt, giết thịt trâu xào rau xanh muống thì bạn nên nạp năng lượng nóng là ngon nhất, lúc này thịt trâu mượt thơm ngon, để nguội thì thịt dễ dẫn đến cứng với mùi vị kém cuốn hút hơn.

Những ai nên kiêng nạp năng lượng thịt trâu

Những đối tượng người tiêu dùng sau bắt buộc kiêng hoặc tiêu giảm ăn quá nhiều thịt trâu để đảm bảo an toàn sức khỏe:

Bệnh nhân cao máu áp: vào thịt trâu có chứa chất to bão hòa – đây là chất sẽ gây ra tác hại đối với người dịch huyết áp cao.

Bệnh nhân u xơ tử cung: fan bệnh tránh việc ăn giết mổ đỏ, bao gồm cả giết bò, giết thịt trâu bởi vì trong thịt đựng kích thích tố như estrogen khiến cho khối u tăng kích thước, bệnh lý trở đề nghị nghiêm trọng hơn.

Người dịch mỡ máu: tín đồ mắc dịch mỡ máu nên tinh giảm sử dụng giết trâu, bởi thịt trâu những đạm, nếu ăn quá nhiều có thể làm tình trạng bệnh dịch trở đề xuất nặng hơn.

Người bệnh sỏi thận: giết trâu giàu protein vì thế nó sẽ làm cho lượng oxalate trong nước tiểu tăng sự hình thành các loại sỏi thận. Vì chưng vậy, người bệnh nên tinh giảm hoặc kị hẳn thịt trâu. Nếu như thèm thừa thì chỉ ăn 3-4 tháng 1 lần và các lần ăn một lượng vừa đủ.

Bệnh nhân viêm khớp: Khi khung hình tiêu thụ giết trâu, nó đã tiết ra rất nhiều axit, điều này tức là nếu khung hình không được bổ sung nhiều canxi thì nó đã tự rút canxi từ hệ xương để làm tròn nhiệm vụ này. Điều đó tác động trực tiếp và rất lớn tới hệ xương, làm bệnh loãng xương nặng hơn.

*

Thịt trâu kiêng dùng với gì?

Bạn phải tránh ăn thịt trâu thuộc với những thực phẩm sau để bảo đảm an toàn sức khỏe khoắn được bình ổn và tốt nhất:

Củ kiệu, lá hẹ: Tránh ăn kèm thịt trâu do sẽ dễ gây đau dạ dày
Gừng: Theo Đông Y, việc ăn gừng kèm giết thịt trâu những sẽ khiến răng lợi lỗi hại
Lươn: Ăn thuộc thịt trâu dễ khiến cho ngộ độc, bắt buộc tránh.Thịt chó: thịt chó ăn cùng thịt trâu sẽ khiến cho người ăn dễ gặp mặt các triệu hội chứng trướng bụng, bi đát nôn, đi ngoài.

Bài viết trên phía trên đã giúp bạn bỏ túi 4 phương pháp tẩm ướp thịt trâu xào ngon đúng điệu. Hoàn toàn có thể thấy cách chế biến các món giết thịt trâu xào tương đối đơn giản dễ dàng và dễ triển khai phải không nào, chớ quên bổ sung món ăn này vào thực đơn ẩm thực ăn uống mỗi tuần để tăng tốc dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình nhé!