Viết số nón trong Excel là việc rất phổ biến. Trong một vài trường hợp, khi thực hiện Excel, bạn cần sử thể hiện số học này để cho máy tính đọc và triển khai tính toán. Vậy có cách nào để viết số mũ trong Excel không? thuộc studyinuk.edu.vn đi hết bài viết này để biết 7 biện pháp viết số nón trong Excel nhé.

Bạn đang xem: Cách viết mũ trong excel 2007

Có viết số nón trong Excel được không?

Câu trả lời ở đó là có. Viết số mũ không chỉ đơn thuần là viết 1 phép toán hay mọi đề bài toán mà số nón còn giúp cho người xem phát âm được ý nghĩa to to ở vùng phía đằng sau những con số đó.

Những lợi ích mà số mũ đưa về khi viết vào Excel:

Soạn thảo được những cách làm toán học, hóa học, trang bị lý trực tiếp trên Excel.Viết ra được phần lớn đề bài bác giống trên giấy tập mà không cần phải sử dụng phần mềm.Giúp bộc lộ những chuyển đổi qua từng tháng bằng những số mũ.

Cách viết chỉ số bên trên trong Excel

Viết chỉ số bên trên trong Excel bằng Equation

Bước 1: Mở file Excel Chọn thẻ Insert.

Bước 2: Đi đến mục Symbols > Chọn Equation.

Bước 3: Ở thẻ Design > Đi đến mục Structures > Chọn Script.

Bước 4: Chọn kiểu dáng viết số mũ giỏi chỉ số dưới chúng ta muốn.

Bước 5: Sau khi chọn kiểu viết chỉ số trên (số mũ) > Nhập số đầu tiên vào ô lắp thêm 1 như trong hình.

Bước 6: Nhấp con chuột trái đến ô thứ 2 > chọn Script > chọn kiểu viết chỉ số trên (số mũ) 1 lần nữa.

Bước 7: Điền 2 số lũy vượt còn lại vào ô trống là hoàn thành.

Viết chỉ số trên trong Excel bởi phím tắt

Bước 1: Mở file Excel và triển khai nhập dữ liệu.

Bước 2: Khi đến chỗ phải viết số nón Nhấn tổng hợp phím Ctrl + 1 > nhận tiếp tổng hợp phím Alt + E > thừa nhận Enter. Trong đó:

Ctrl +1: Dùng để mở bảng Format Cells.Alt + E: Dùng để lựa chọn định dạng số mũ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chuyển File Excel Sang File Ảnh Nhanh Và Dễ Dàng Nhất

Enter: Để gật đầu đồng ý lệnh với đóng bảng.

Bước 3: Thực hiện nay viết số mũ.

Viết chỉ số trên trong Excel bởi định dạng

Bước 1: Nhập dữ liệu vào Excel một giải pháp bình thường.

Bước 2: Tô chọn chữ số hoặc ký kết tự buộc phải viết số nón > Đi đến góc trên mặt trái > Nhấn chọn vào ký kết hiệu X2.

Cách viết số nón trong Excel bởi bảng Font

Bước 1: Nhập tài liệu vào Excel một cách bình thường.

Bước 2: Tô chọn chữ số hoặc ký tự đề nghị viết số mũ > Nhấn chuột bắt buộc > Chọn Format Cells.

Bước 3: Đi đến mục Effect > Tích chọn Superscript > dấn OK.

Cách viết số mũ trong Excel bằng hàm

Cú pháp của hàm:

Công thức nón 1: =CHAR(185).Công thức nón 2: =CHAR(178).Công thức nón 3: =CHAR(179).

Ví dụ: Mình vẫn nối tiên phong hàng đầu ở ô A2 với công thức mũ 3 như sau: =A2&CHAR(179).

Và đây là kết quả:

Trên đó là những chia sẻ của studyinuk.edu.vn về cách viết số mũ trong Excel. Trường hợp có bất kỳ thắc mắc nào các chúng ta có thể để lại bình luận bên dưới để được giải đáp. Hình như bạn tất cả thể đọc thêm một số thủ pháp Excel bên dưới đây:

Mong rằng bí quyết viết số nón trong Excel sống trên sẽ có lợi cho bạn. Đừng quên Like, cốt truyện và gạnh thăm studyinuk.edu.vn hay xuyên để có thêm nhiều kiến thức mới mẻ dành riêng cho dân văn phòng nhé.