Excel mang đến studyinuk.edu.vn 365 Excel mang lại studyinuk.edu.vn 365 dành đến máy Mac Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel 2016 Excel năm 2016 for Mac Word 2016 for Mac PowerPoint năm nhâm thìn for Mac Excel 2013 Excel 2010 xem thêm...Ít hơn

Biểu đồ giúp cho bạn trực quan liêu hóa dữ liệu theo cách hoàn toàn có thể tác động tối đa đến bạn xem. Tò mò cách sản xuất biểu đồ và thêm mặt đường xu hướng. Chúng ta cũng có thể bắt đầu tài liệu của bản thân mình từ biểu đồ dùng được lời khuyên hoặc chọn một biểu thứ từ tủ chứa đồ các mẫu biểu đồ gia dụng tích vừa lòng sẵn của bọn chúng tôi.

Bạn đang xem: Cách vẽ đồ thị bằng excel


*

Tạo biểu đồ

Chọn tài liệu cho biểu đồ.

Chọn Chèn > Biểu đồ dùng được đề xuất.

Chọn một biểu trang bị trên tab Biểu vật dụng được đề xuất để xem trước biểu đồ.


Lưu ý: Bạn hoàn toàn có thể chọn dữ liệu mình thích trong biểu vật dụng rồi nhấn alternative text + F1 để tạo thành biểu trang bị ngay lập tức, nhưng đây có thể không bắt buộc là biểu đồ phù hợp nhất cùng với dữ liệu. Nếu như khách hàng không thấy biểu vật mình thích, hãy lựa chọn tab Tất cả biểu đồ để xem tất cả các loại biểu đồ.


Chọn một biểu đồ.

Chọn OK.

Thêm đường xu hướng

Chọn một biểu đồ.

Chọn Thiết kế > Thêm nguyên tố biểu đồ.

Chọn Đường xu hướng, rồi chọn các loại đường xu thế mà bạn muốn, như Tuyến tính, Số mũ, Dự báo đường tính hoặc Trung bình di chuyển.


Biểu trang bị hiển thị tài liệu theo định dạng đồ họa, có thể giúp bạn và bạn xem trực quan liêu hóa quan hệ giữa dữ liệu. Khi tạo nên một biểu đồ, chúng ta cũng có thể chọn từ nhiều loại biểu đồ (ví dụ như biểu vật cột xếp ck hoặc biểu đồ hình tròn trụ bị giảm 3-D). Sau khoản thời gian tạo một biểu đồ, bạn cũng có thể tùy chỉnh biểu đồ bằng phương pháp áp dụng các bố trí nhanh hoặc các kiểu biểu đồ.


Biểu đồ chứa một vài thành phần, như tiêu đề, nhãn trục, ghi chú và đường lưới. Bạn cũng có thể ẩn hoặc hiển thị phần nhiều thành phần này và bạn cũng có thể thay thay vị trí cùng định dạng của chúng.

*

*
tiêu đề biểu đồ

*
Vùng vẽ

*
Chú giải

*
tiêu đề trục

*
Nhãn trục

*
Khấc chia độ

*
Đường lưới


Bạn có thể tạo biểu thiết bị trong Excel, Word và PowerPoint. Tuy nhiên, tài liệu biểu đồ đã được nhập với lưu vào một trang tính Excel. Nếu bạn chèn biểu đồ vào Word hoặc PowerPoint, một trang tính mới sẽ được mở vào Excel. Khi chúng ta lưu tài liệu Word hoặc phiên bản trình bày PowerPoint gồm chứa biểu đồ, tài liệu Excel cơ bản của biểu đồ tự động hóa được giữ trong tư liệu Word hoặc bạn dạng trình bày PowerPoint.


Lưu ý: Bộ sưu tập sổ thao tác làm việc Excel sẽ thay thế cho Trình chỉ dẫn Biểu vật dụng trước đây. Theo khoác định, bộ sưu tầm sổ thao tác làm việc Excel đã mở khi chúng ta mở Excel. Từ bộ sưu tập, chúng ta cũng có thể duyệt những mẫu và sản xuất sổ thao tác mới dựa vào một trong số mẫu đó. Nếu như khách hàng không thấy tủ chứa đồ sổ thao tác Excel, trên thực đơn Tệp, hãy nhấp chuột Mới từ bỏ mẫu.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Quay Video Miễn Phí Cho Điện Thoại Android, 6 Phần Mềm Quay Video Màn Hình Miễn Phí Tốt Nhất


Trên menu Xem, bấm chuột Bố trí in.

Bấm vào tab Chèn, rồi bấm vào mũi tên sát bên Biểu đồ.

*

Bấm vào loại biểu đồ, rồi bấm đúp vào biểu đồ bạn muốn thêm.

Khi các bạn chèn một biểu đồ dùng vào Word hoặc PowerPoint, một trang tính Excel đựng bảng tài liệu mẫu vẫn mở ra.

Trong Excel, sửa chữa thay thế dữ liệu mẫu mã bằng dữ liệu mà bạn muốn vẽ trong biểu đồ. Nếu bạn đã có dữ liệu trong bảng khác, chúng ta cũng có thể sao chép tài liệu từ bảng đó, rồi dán đè lên dữ liệu mẫu. Xem bảng sau để biết hướng dẫn về phong thái sắp xếp dữ liệu sao cho phù hợp với một số loại biểu đồ.

Đối với loại biểu thiết bị này

Sắp xếp dữ liệu

Danh mục A

Biểu trang bị vùng, thanh, cột, vành khuyên, đường, radar hoặc bề mặt

Trong các cột hoặc hàng như trong số ví dụ dưới đây:

Chuỗi 1

Chuỗi 2

10

12

Danh mục B

11

14

Danh mục C

9

15

hoặc

Danh mục A

Danh mục B

Chuỗi 1

10

11

Chuỗi 2

12

14

Biểu trang bị bong bóng

Trong các cột, đặt giá trị x ở cột đầu tiên và cực hiếm y tương ứng rồi mang lại giá trị size bong bóng trong những cột ngay tắp lự kề, như trong những ví dụ sau:

Giá trị X

Giá trị Y 1

Kích kích thước 1

0,7

2,7

4

1,8

3,2

5

2,6

0,08

6

Biểu đồ vật hình tròn

Trong một cột hoặc hàng dữ liệu và một cột hoặc mặt hàng nhãn dữ liệu, như trong những ví dụ sau:

Doanh số

Q1

25

Q2

30

Q3

45

hoặc

Q1

Q2

Q3

Doanh số

25

30

45

Biểu đồ bệnh khoán

Trong các cột hoặc hàng theo thứ tự sau, cần sử dụng tên hoặc ngày làm nhãn, như trong số ví dụ sau:

Mở

High

Thấp

Đóng

44

55

11

25

25

57

12

38

hoặc

Mở

44

25

Cao

55

57

Thấp

11

12

Đóng

25

38

Biểu đồ gia dụng X Y (phân tán)

Trong các cột, đặt quý hiếm x trong cột trước tiên và quý giá y tương ứng trong cột tức thời kề, như trong số ví dụ sau:

Giá trị X

Giá trị Y 1

0,7

2,7

1,8

3,2

2,6

0,08

hoặc

Giá trị X

0,7

1,8

2,6

Giá trị Y 1

2,7

3,2

0,08

Để thay đổi số hàng với cột có trong biểu đồ, hãy đặt bé trỏ ở góc dưới bên bắt buộc của dữ liệu đã chọn, rồi kéo để chọn dữ liệu bổ sung. Trong lấy ví dụ sau, bảng được không ngừng mở rộng để thêm hạng mục và chuỗi tài liệu bổ sung.

*

Để xem hiệu quả của những thay đổi, chuyển quay trở về Word hoặc PowerPoint.


Lưu ý: Khi bạn đóng tài liệu Word hoặc bạn dạng trình bày PowerPoint tất cả chứa biểu đồ, bảng dữ liệu Excel của biểu vật dụng sẽ tự động hóa đóng lại.


Sau khi tạo biểu đồ, bạn có thể muốn biến hóa cách vẽ hàng cùng cột của bảng vào biểu đồ. Ví dụ: phiên phiên bản biểu đồ thứ nhất của chúng ta cũng có thể vẽ những hàng tài liệu của bảng bên trên trục dọc (trục giá chỉ trị) của biểu vật và các cột tài liệu trên trục ngang (trục danh mục). Trong ví dụ như sau đây, biểu đồ dìm mạnh lệch giá bán nhạc cụ.

*

Tuy nhiên, nếu bạn muốn biểu đồ dìm mạnh lệch giá theo tháng, bạn có thể đảo ngược phương pháp vẽ biểu đồ.

*

Trên thực đơn Xem, nhấp chuột Bố trí in.

Bấm vào biểu đồ.

Bấm vào tab Thiết kế biểu đồ, rồi nhấp chuột Chuyển đổi hàng/cột.

*

Nếu đổi khác hàng/cột không sẵn dùng

Chuyển thay đổi hàng/cột chỉ sẵn dùng khi bảng dữ liệu Excel của biểu đồ đang mở và chỉ dành cho một số nhiều loại biểu đồ. Bạn có thể chỉnh sửa tài liệu bằng cách nhấn vào biểu đồ, rồi chỉnh sửa trang tính vào Excel.